ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

nogaholding เปิดศูนย์โลจิสติกส์ร่วมทุนมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ในบาห์เรน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มานามา, บาห์เรน--10 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
มุ่งขยายการดำเนินงานในภูมิภาคทั้งในตลาดเคมีและปิโตรเคมี

nogaholding ซึ่งเป็นฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการลงทุนขององค์การน้ำมันและก๊าซแห่งชาติบาห์เรน (NOGA) ได้จับมือกับบริษัท Schmidt Heilbronn เปิดศูนย์โลจิสติกส์ร่วมทุนในชื่อ Schmidt Logistics Bahrain

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/600934/nogaholding.jpg )

ศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่มีมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะสร้างงานราว 100 ตำแหน่งในภาคโลจิสติกส์ (ทั้งทางตรงและทางอ้อม) ศูนย์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Bahrain Logistics Zone และพร้อมสนับสนุนการขยายตัวของโซนดังกล่าว โดยเฉพาะในตลาดโลจิสติกส์เคมีและปิโตรเคมี

ท่านชีค โมฮาเหม็ด บิน คาลิฟา อัล คาลิฟา รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันและประธาน nogaholding กล่าวว่า ""เราขอแสดงความยินดีกับ Schmidt เนื่องในโอกาสเปิดศูนย์โลจิสติกส์ร่วมทุนแห่งใหม่ในบาห์เรน ที่ซึ่งบริการเฉพาะทางเป็นที่ต้องการอย่างมาก""

""ศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่ของเราจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมเคมีและปิโตรเคมีในภูมิภาค โดยจะช่วยให้การขนส่งสินค้าทั่วกลุ่มความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ (GCC) เป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ Schmidt จัดตั้งศูนย์โลจิสติกส์แห่งนี้ และจะเดินหน้าสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ต่อไปในอนาคต""

คุณโทมัส ชมิดท์ ซีอีโอและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Schmidt Group กล่าวว่า ""ความก้าวหน้าในครั้งนี้สะท้อนถึงการเติบโตอย่างมหาศาลของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในภูมิภาค นอกจากนั้นยังสะท้อนความเชื่อมั่นที่เรามีต่อบาห์เรน ในฐานะฐานการดำเนินงานที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ เราเลือกตั้งฐานการดำเนินงานส่วนใหญ่ที่บาห์เรนตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะที่นี่มีเครือข่ายการขนส่งที่เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ มีโครงสร้างพื้นฐานโลจิสติกส์อันยอดเยี่ยม และมีกฎระเบียบข้อบังคับที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ""

""ตอนนี้เราอยู่ในสถานะที่พร้อมคว้าประโยชน์จากข้อได้เปรียบดังกล่าวและขยายบริการของเราในภูมิภาคนี้""

ฯพณฯ คาลิด อัล รุไมฮี ประธานบริหารสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน (EDB) กล่าวว่า

""ภาคการผลิตและโลจิสติกส์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดในราชอาณาจักรบาห์เรน โดยดึงดูดเม็ดเงินลงทุนกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้ และจะสร้างงานกว่า 1,000 ตำแหน่งในอีก 3 ปีข้างหน้า ธุรกิจที่เกิดจากการร่วมลงทุนอย่าง Schmidt Logistics Bahrain จะช่วยผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมระดับโลกนี้ พร้อมกับดึงดูดบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและทักษะการดำเนินงานมายังบาห์เรน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานและสร้างโอกาสการจ้างงานที่มีคุณภาพสูงสำหรับตลาดในประเทศ""

ความพยายามร่วมกันระหว่าง nogaholding, กระทรวงคมนาคมและโทรคมนาคม, สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน และคณะมนตรีสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อมและศุลกากร ได้นำไปสู่การจัดตั้ง Schmidt Logistics Bahrain

Bahrain Logistics Zone เปิดโอกาสให้มีการตั้งบริษัทและดำเนินงานด้วยต้นทุนที่คุ้มค่า พร้อมให้บริการเฉพาะทางที่รองรับกิจกรรมการนำเข้า-ส่งออก รวมถึงการส่งสินค้ากลับ และบริหารเวลาดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังอยู่ใกล้กับศูนย์กลางการขนส่งอย่างท่าเรือคาลิฟา บิน ซัลมาน และท่าอากาศยานนานาชาติบาห์เรน ทั้งนี้ ประเทศบาห์เรนตั้งอยู่กลางอ่าวอาหรับ จึงเป็นทำเลทองสำหรับบรรดาบริษัทโลจิสติกส์จากทั่วโลกที่ต้องการตั้งฐานการดำเนินงานในภูมิภาคนี้

ติดต่อ: ฝ่ายสื่อสารสากลของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน
globalcommunications@bahrainedb.com
ที่มา: สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน (EDB)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไอเน็ต ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ความสำเร็จที่ผ่านมากับวันข้างหน้าของไอเน็ต"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--อินเทอร์เน็ตประเทศไท บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต ผู้นำในด้านบริการไอทีโซลูชั่นที่ประสบความสำเร็จในด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงการบริหารเครือข่ายขนาดใหญ่ บริการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบอีโลจิสติกส์...

'MotoMomentum' Builds as Motorola Unveils First Wave of Mobile Handsets, ...

'MotoMomentum' Builds as Motorola Unveils First Wave of Mobile Handsets,Applications and Experiences for 2003 'HelloMoto' Ushers in 2003 With Wireless Innovations in Shanghai SHANGHAI, Jan. 9 -- PRNewswire / FirstCall / AsiaNet In an event steeped in symb...

Danzas Appoints New Head of Intercontinental for Malaysia

Danzas, the logistics arm of Deutsche Post World Net, is pleased to announce the appointment of Mr Tee Tuan Leong to the position of Head of Intercontinental for Malaysia. In his new role, Mr Tee is responsible for the long-term strategic planning, sales,...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง