ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Scarlett Bangkok x Top Chef Thailand 5 ค่ำคืนสุดพิเศษกับเชฟตามที่สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี

ครั้งแรกของสการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ที่ได้เชิญสุดยอด ท็อปเชฟ เชฟตาม ผู้คว้าแชมป์ Top Chef Thailand มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษตั้งแต่วันที่ 23 – 27 พฤศจิกายน 2560 นี้เท่านั้น ชวนคุณเปิดประสบการณ์ใหม่กับการลิ้มรสมื้ออาหารครั้งสำคัญผสมผสานกลิ่นอายของฝรั่งเศสและไทยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว พบกับการมาเยือนของสุดยอดท็อปเชฟ เชฟตาม ที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์เชฟตามและสการ์เล็ตเข้าด้วยกันทั้งหมด 7 เมนูแบบอะ ลา คาร์ต ชุดารี เทพาคำ หรือเชฟตาม เป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดด้วยวัยเพียง 24 ปี และได้คว้าแชมป์จากรายการแข่งขันทำอาหารลิขสิทธิ์จากอเมริกาอย่าง Top Chef Thailand ทางช่อง One 31 ซึ่งเชฟตามสามารถเอาชนะเชฟมากฝีมือจากร้านอาหารชื่อดังคนอื่นๆ ถึง 14 คนด้วยกัน อีกทั้งด้วยความคิดสร้างสรรค์บวกกับการนำเสนออาหารที่น่าสนใจจึงเป็นเหตุที่ทำให้ดึงดูดคณะกรรมการและคว้าแชมป์มาได้อีกด้วย

โดยก่อนที่เชฟตามจะมาเป็นท็อปเชฟนั้น เธอได้ค้นพบว่าตัวเองเหมาะกับอะไร และสนใจอาหารแนวไหนจึงทำให้เธอเลือกที่จะไปศึกษาต่อทางด้าน farm-to-table หรือเมนูอาหารปลอดสารเคมีของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพไกลถึงประเทศสหรัฐอเมริกา และด้วยความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยมจึงทำให้เธอได้ไปทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ ควบคู่กับเชฟมากความสามารถที่กวาดมาหลายรางวัลกับเชฟแดน บาร์เบอร์ (Dan Barber) ที่ร้านอาหารขึ้นชื่ออย่างร้าน Blue Hill at Stone Barns ที่นิวยอร์ก ร้านอาหารนี้ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 11 จาก World's 50 Best Restaurants 2017 ซึ่งเธอได้เรียนรู้หลายสิ่งบวกกับการทำงานในครัวภายใต้ความกดดันอย่างมหาศาล แต่กลับกลายเป็นว่าเชฟตามชอบบรรยากาศแบบนั้นและเลือกที่จะลองทำอาหารอีกรอบ

การมาเยือนของเชฟตามในครั้งนี้จะเน้นความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบพื้นเมืองที่สอดคล้องกับฤดูกาลและคุณภาพเยี่ยม อาทิ ผักเพื่อสุขภาพ สมุนไพรไทย เครื่องเทศ และผลไม้ไทย นำมาปรุงแต่งเข้าคู่กับวัตถุดิบหลักของสการ์เล็ต เมนูไฮไลท์ได้แก่ มูสตับไก่คลุกเคล้ามะขามเครื่องเทศเสิร์ฟพร้อมโฮมเมดซาวโดว์ที่นำไปกริลล์หอมกรุ่น ปลาทรายแดงที่ผ่านการกรรมวิธีถนอมอาหาร ชูรสด้วยมะนาวและน้ำมันตะไคร้ หรือจะเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์อย่าง พายมัสมั่นเนื้อแกะสุดนุ่มเสิร์ฟคู่มันฝรั่งบดและผักสดใหม่นานาชนิด นกกระทาทั้งตัวยัดไส้หมูและไก่ ทานเข้าคู่กับฟักบัตเตอร์นัทพูเรและถั่วลันเตา หรือคนชอบทานเนื้อวัวไม่ควรพลาดกับ สเต็กเนื้อวัวทาด้วยเครื่องเทศ หรือที่เรียกว่า spice-rub ในสูตรเชฟตามทานคู่กับเฟนเนลพูเรและถั่วรมควัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกรวมไปถึงของหวานอีกด้วย

ร้านอาหารสการ์เล็ตเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00 – 01:00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 096 8607990 อีเมล scarlettbkk@randblab.com หรือเฟซบุ๊คwww.facebook.com/Scarlettwinebarbangkok


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โอล่า! เมนูทาปาสรสดั้งเดิมรังสรรค์โดยเชฟชาวสเปน ที่ร้านอาหารสการ์เล็ต

ครั้งแรกของสการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ ที่ต้อนรับเชฟชาวสเปนมารังสรรค์เมนูทาปาสใหม่เอี่ยมที่เน้นถึงรสชาติดั้งเดิมสไตล์ชาวสเปนแท้ๆ อีกทั้งยังคงวัตถุดิบสดใหม่ที่นำของดีของเด่นของแต่ละท้องถิ่นมาผสมผสานกันอย่างลงตัว พบกับเชฟฮาเวียร์ บาเลสตา...

ช่องวัน31 คว้าลิขสิทธิ์!! ผลิต Top Chef Thailand

สร้างความฮือฮามาอย่างต่อเนื่องจนได้กระแสตอบรับอย่างดีมาแล้วทั้งในอเมริกาและกว่า 20 ประเทศทั่วโลก กับรายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหาร "Top Chef" ล่าสุด ช่องวัน31 ก็ได้คว้าลิขสิทธิ์เพื่อนำมาผลิตเป็นครั้งแรกในเมืองไทยในชื่อ"Top Chef Thailand"...

หอมหวานกรุ่นผลไม้จานโปรด ที่ห้องอาหารสการ์เล็ต

พบกับความอร่อยของเมนูอาหารจานแปลกสวยด้วยอร่อยดี เคล้าบรรยากาศสุดฮิป ที่ห้องอาหารสการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ เปิดร้านต้อนรับเสมือนยกฟาร์มแอปเปิ้ลและลูกแพร์จากฝรั่งเศสมาไว้ตรงหน้า ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 31...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง