สำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่นร่วมจ๊อบบีเคเค ดอทคอม จำกัด ผลักดันจ.ขอนแก่น เป็นศูนย์กลางตลาดแรงงานอีสานตอนบน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๑ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--คอร์แอนด์พีค

สำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น และบริษัทจัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอทคอม จำกัด ผู้ให้บริการ WWW.JOBBKK.COM เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย ผสานความร่วมมือ ตามนโยบายประชารัฐ 4.0 ผลักดันให้จังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางตลาดแรงงาน ด้านคมนาคม ด้านเศรษฐกิจ และด้านกีฬา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกาศจัดงาน " นัดพบตลาดงาน JOB FAIR KHONKAEN @ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น" ในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00-17.00 น. มุ่งหวังเข้าถึงกลุ่ม ผู้ว่างงาน นักศึกษาจบใหม่ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงาน โดยยกขบวนบริษัทชั้นนำกว่า 100 บริษัทเข้าร่วม   มีตำแหน่งงานรองรับมากกว่า 10,000 อัตรา

นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวภายหลังงานแถลงข่าว "นัดพบ ตลาดแรงงาน JOB FAIR KHONDAEN @ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น" ว่า จากการเพิ่มขึ้นของช่องทางการเข้าถึงแหล่งงาน และตำแหน่งงานทางช่องทางออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ WWW.JOBBKK.COM ของบริษัทจัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด จึงเป็นที่มาผสานความร่วมมือกับองค์กรเอกชนในพื้นที่ตามนโยบายประชารัฐ 4.0 ผลักดันให้จังหวัดขอนแก่น เป็นตลาดแรงงานในภูมิภาคอีสานตอนบน มุ่งประโยชน์การมีงานทำของประชาชน ซึ่งมีสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร โรงงานน้ำตาล และโรงไฟฟ้า และจังหวัดขอนแก่น เป็น 1 ในจังหวัดโครงการส่งเสริมพื้นที่พิเศษสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Smart City ของรัฐบาล ซึ่งจะทำให้โครงสร้างพื้นฐานของประเทศเกิดการเชื่อมต่อ มีการพัฒนาโครงข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง มีการทำงานผสานความร่วมมือในรูปของพลังประชารัฐระหว่างหน่วยงานรัฐและเอกชน ล้วนเป็นปัจจัยก่อให้เกิดการขยายการลงทุน และจ้างงานในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงเพิ่มขึ้น อาทิ จ.อุดรธานี จ.หนองคาย และจ.มหาสารคาม ด้วยระบบคมนาคมที่มีความสะดวก และจ.ขอนแก่น เป็นศูนย์กลางทางการศึกษา ทั้งมหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น, มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น, วิทยาลัยเทคนิคชุมแพ และอื่นๆ ได้ผลิตบัณฑิตเข้าสู่ตลาดแรงงานหลากหลายอาชีพ

ด้านนายอนันต์ กลั่นขยัน จัดหางานจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ ด้านคมนาคม ด้านการศึกษา อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ในการผลักดัน ส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ว่างงาน ได้มีงานทำ โดยปัจจุบันทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น มีโครงการต่างๆ ส่งเสริมและสนับสนุนการมีงานทำ อาทิเช่น โครงการ ๓ ม. (มีงาน, มีเงิน, มีวุฒิการศึกษาเพิ่ม) โครงการ ๑ อำเภอ ๑ ภูมิปัญญา เป็นต้น

นายทัศไนย เหมือนเสน ผู้ช่วยรองประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด ผู้ให้บริการ WWW.JOBBKK.COM เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย กล่าวว่า การเข้ามาเปิดตลาดจัดหางานในจ.ขอนแก่น เพราะมองเห็นศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจ ทั้งด้านภาคอุตสาหกรรม

การผลิต ภาคบริการและการท่องเที่ยว จากปัจจัยมีการจองที่พักทางออนไลน์ของจ.ขอนแก่นมีสถิติเพิ่มขึ้น ซึ่งการจัดงาน

"นัดพบตลาดงาน JOB FAIR KhonKaen @ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น" นับเป็นการขยายฐานการลงทุนครั้งสำคัญของบริษัทและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานจัดหางานจ.ขอนแก่น ในการผสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนผลักดันให้จังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางตลาดแรงงานตามนโยบายประชารัฐ 4.0 ร่วมกันพัฒนาจ.ขอนแก่นให้มีความ Smart ในทุกด้าน โดยเฉพาะระบบคมนาคมขนส่ง ซึ่งมีความโดดเด่นมากในปัจจุบัน

ทั้งนี้การจัดงาน "นัดพบตลาดงาน JOB FAIR KhonKaen @ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น" ไม่ใช่เพียงคนกลางในการนัดพบแรงงานเท่านั้น แต่ภายในงานจะมีการให้ความรู้ มีการจัดทำฐานข้อมูลแรงงาน เพื่อสร้างแหล่งงานที่ดีให้กับคนในพื้นที่อีสานตอนบน อันจะก่อให้เกิดการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือด้านการพัฒนาระบบบริการจัดหางานในอนาคต สำหรับการเข้าถึงแหล่งงานในปัจจุบันนอกจากจะเข้าไปที่ WWW.JOBBKK.COM แล้ว บริษัทยังมีการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่เรียกว่า iBeacons เป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหางานค้นหาบริษัทที่อยู่ใกล้บ้าน โดยการดาวน์โหลดแอปนี้มาไว้ในมือถือ ซึ่งจะทำให้ผู้หางานสะดวกในการค้นหาและสะดวกต่อการเดินทาง และเป็นไปตามยุคสมัยของสังคมเทคโนโลยี

ปัจจุบันเว็บไซต์ WWW.JOBBKK.COM ได้รวบรวมตำแหน่งงานให้เลือกกว่า 1.5 แสนอัตรา และมีคนเข้าเว็บไซต์กว่า 1.2 แสนคน ขณะที่หน้าเพจ Facebook มีคนเข้าประมาณ 2 - 3 แสนคนต่อวัน และการจัดกิจกรรม Job Fair ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี โดยจัด 2 ครั้งต่อปี มีความมุ่งหวังว่า จะทำให้คนไทยทั่วประเทศ ทุกภูมิภาค สามารถเข้าถึงตำแหน่งงานและมีงานทำ ส่วนทางด้านผู้ประกอบการก็สามารถเข้าถึงกลุ่มแรงงานได้ โดยตรงตามความต้องการ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปพร้อมกัน โดยใช้เทคโนโลยีไอทีเป็นเครื่องมือให้หลุดพ้นกับดักของประเทศในเรื่องของรายได้หรือการรอคอยที่จะพึ่งพาคนอื่น

ผู้สมัครงานท่านใดสนใจเข้าร่วมรับสมัครงานในวันดังกล่าว สามารถทำการลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าได้ที่ : https://jobbkk.com/go/zruy6 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อความรวดเร็วในกรอกใบสมัครงาน 17 พฤศจิกายน 2560 นี้ พบกันที่ @ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น เวลา 10.00 – 17.00 น.

สำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับบริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด ผลักดันให้ จ.ขอนแก่น เป็นศูนย์กลางตลาดแรงงานในภูมิภาคอีสานตอนบน

สำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น และบริษัทจัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอทคอม จำกัด ผู้ให้บริการ WWW.JOBBKK.COM เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย ผสานความร่วมมือตามนโยบายประชารัฐ 4.0 ผลักดันให้จังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางตลาดแรงงาน ด้านคมนาคม...

บริษัทจ๊อบ บีเคเค ดอท คอม จำกัด มอบรางวัลแก่ผู้ชนะในกิจกรรม "SHIRT ON DESIGN"

บริษัทจ๊อบ บีเคเค ดอท คอม จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซค์สมัครงานอันดับหนึ่งของประเทศไทย ได้มอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศจากการจัดกิจกรรมการออกแบบ Design ลายเสื้อ JOBBKK ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ มีดังนี้ คุณเชษฐพล มานิตย์ และ คุณ ทศพรรณ นิ่มสำราญ โดยมีคุณ ทัศไนย...

ไวส์ ประกาศรุกตลาดต่างจังหวัด เปิดสำนักงานใหม่จังหวัดขอนแก่น

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค ไวส์ ประกาศเปิดสำนักงานจังหวัดขอนแก่น หวังขยายฐานธุรกิจรับสร้างบ้านตลาดต่างจังหวัด พร้อมเน้นขยายงานตกแต่งภายใน นายภพศักดิ์ ปานสีทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไวส์ คอนซัลแทนท์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทรับออกแบบและสร้างบ้าน เ...