ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมเพื่อนชุมชน มอบทุน ป.ตรีต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

"สมาคมเพื่อนชุมชน" เปิดโอกาสให้เยาวชนในจังหวัดระยองได้สานฝันเรียนต่อปริญญาตรีแต่ขาดทุนทรัพย์ มอบทุนปีที่ 7 อีก 38 ทุน รวม 10.6 ล้านบาท พร้อมยกเลิกเงื่อนไขต้องกลับมาทำงานที่บ้านเกิดเป็นปีแรก เปิดกว้างให้ทำงานจังหวัดอื่นๆ ได้ตามความสามารถ อนาคตเพิ่มทุนสาขาวิชาชีพจ.ระยองรองรับขับเคลื่อนอีอีซี

นายวริทธ์ นามวงษ์ ผู้บริหารสมาคมเพื่อนชุมชน เปิดเผยว่า สมาคมเพื่อนชุมชนได้ดำเนินโครงการทุนปริญญาตรีเพื่อนชุมชนปี 2560 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยเมื่อเร็วๆนี้ได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 38 ทุน ที่ประกอบด้วยทุนการศึกษาคณะครุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมเป็นเงิน 10,640,000 บาท ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมและเพิ่มโอกาสทางการศึกษาของเยาวชนในจังหวัดระยองในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา อย่างไรก็ตามการมอบทุนในครั้งนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขเดิมที่กำหนดไว้ว่าจะต้องกลับมาทำงานที่จ.ระยองให้สามารถไปทำงานที่จังหวัดอื่นๆ ได้เป็นปีแรก

" โครงการทุนปริญญาตรีเพื่อนชุมชนเราทำมาเป็นปีที่ 7 ก็เพื่อสนับสนุนเยาวชนในจ.ระยองที่ตั้งใจเรียน มีผลการเรียนดี ประพฤติดีแต่ขาดทุนทรัพย์ในการศึกษาต่อปริญญาตรี เพื่อให้เด็กเหล่านี้มีโอกาสการศึกษา นำเอาความรู้ความสามารถมาเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวและพัฒนาจังหวัดบ้านเกิดและประเทศชาติ" นายวริทธ์กล่าว

ทั้งนี้ทุนการศึกษาปี 2560 เป็นปีแรกที่สมาคมฯได้ยกเลิกเงื่อนไขเดิมที่กำหนดให้ผู้ที่ได้รับทุนเมื่อจบการศึกษาจะต้องทำงานในจ.ระยองเท่านั้น โดยเปิดโอกาสให้สามารถไปทำงานที่จังหวัดอื่นๆได้ เพื่อเป็นการไม่จำกัดกรอบความสามารถของเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติ และสอดคล้องกับตลาดแรงงานและนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาระเบียงเขตเศรษฐกิจเศรษฐกิจพิเศษหรืออีอีซีที่ประกอบด้วยพื้นที่จ.ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ซึ่งเมื่อนักศึกษาที่จบใหม่เหล่านี้ไม่ว่าจะไปทำงานจังหวัดใดก็สามารถที่จะนำรายได้กลับมาดูแลครอบครัวของตนเองที่อยู่ในจ.ระยองเช่นเดิม

นอกจากนี้สมาคมฯยังอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงแนวทางการมอบทุนการศึกษาในอนาคตที่มองไปยัง สาขาวิชาชีพที่ยังมีความต้องการของตลาดแรงงานในพื้นที่จังหวัดระยอง เช่น โลจิสติกส์ การท่องเที่ยว โรงแรม เนื่องจากจังหวัดระยองเป็นหนึ่งในพื้นที่ อีอีซี ซึ่งภาครัฐส่งเสริมให้เกิดอุตสาหกรรมใหม่ รวมถึงความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐาน และโลจิสติกส์ เพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมและลงทุนที่เพิ่มมากขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่ม "เพื่อนชุมชน" จัดงานแถลงข่าว 1 ปี เพื่อนชุมชน และเปิดตัวสมาคมเพื่อนชุมชน

ด้วยกลุ่ม "เพื่อนชุมชน" นำโดย กลุ่มบริษัท ปตท. เอสซีจี บีแอลซีพี อาว เคมิคอล และโกลว์ กำหนดจัดงานแถลงข่าว 1 ปี เพื่อนชุมชน และเปิดตัวสมาคมกลุ่มเพื่อนชุมชน โดยผู้บริหารระดับ CEO จาก 5 กลุ่มบริษัทฯ จะร่วมเสวนาในหัวข้อ "เพื่อนชุมชน ก้าวสู่ปีที่ 2...

อินเด็กซ์ ลีฟวิ่ง มอลล์ ร่วมกับ ทรู สร้างไลฟ์สไตล์ Work@home เพื่อคนรักบ้าน

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--พี อาร์ โซลูชั่น อินเด็กซ์ ลีฟวิ่ง มอลล์ มุ่งจับตลาดคนรุ่นใหม่ นำเทคโนโลยีสื่อสารรองรับกลุ่มลูกค้านักธุรกิจทำงานที่บ้าน ร่วมกับ ทรู สร้างไลฟ์สไตล์ Work@home เปิดพื้นที่วางสินค้าไฮเทค ผ่อนสะดวกผ่าน เคทีซี พร้อมมอบสิทธิพิเศษ ตั้งแต่วันนี้...

การฝึกผสม BALANCE TORCH 05-2

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ กองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ทำการฝึก BALANCE TORCH 05-2 ณ พื้นที่ฝึกบริเวณอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด และชายฝั่งทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันตก ระ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง