ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยจัดงานประชาสัมพันธ์กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชัง 2018 Road to PyeongChang 2018 in Bangkok

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ซีเค คอนเนคชั่น

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยจัดงานประชาสัมพันธ์กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว พยองชัง ในชื่อว่า "Road to PyeongChang 2018" (โร้ดทู พยองชัง 2018) เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ณ ลานกิจกรรมอัฒจันทร์ ชั้น LG ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ที่ผ่านมา งานนี้ถือเป็นการนับถอยหลัง 100 วันสู่งานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชัง 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้น ณ เมืองพยองชัง ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี ในวันที่ 9-25 กุมภาพันธ์ 2561 นี้

นายคิม จุนยอง ผู้จักการฝ่ายวัฒนธรรมศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมด้วย นางสุวรรณา ศิลปอาชา นายก สมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศ เผยว่า ประเทศไทยนั้นเป็นประเทศเขตร้อนและไม่มีฤดูหนาวยาวนาน คนไทยจึงอาจยังไม่รู้จักกีฬาฤดูหนาวมากนัก ครั้งนี้ถือว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กีฬาฤดูหนาวเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น ด้วยการประกวดกล่าวสุนทรพจน์ภาษาเกาหลี หัวข้อ โอลิมปิก พยองซัง ฤดูหนาว, การประกวดวาดภาพ-ระบายสี, และการประกวด โคเวอร์แดนซ์ เพลงศิลปินเกาหลี เพื่อชิงทุนการศึกษาและตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ - เกาหลี รวมมูลค่ากว่า 350,000 บาท ส่วนในเรื่องของการแข่งขันในกีฬาบางประเภท นักกีฬาของประเทศไทยก็พอมีโอกาสลุ้นร่วมการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในครั้งนี้ด้วย

โอลิมปิกฤดูหนางพยองซัง 2018 จะแข่งขันทั้งหมด 102 รายการใน 15 ประเภทซึ่งนับเป็นโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งแรกที่มีเหรียญทองมากกว่า 100 เหรียญ อีกทั้งยังมี 6 รายการแข่งขันได้รับการบรรจุขึ้นใหม่ในการแข่งขัน อาทิเช่น สโนวเบอร์บิ๊กแอร์ (ชาย/ หญิง), สปีดสเก็ตติ้ง, แมสสตาร์ท (ชาย/หญิง)เคอร์ลิงมิกซ์ดับเบิ้ล, อัลไพนส์สกีทีม นอกจากนี้กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองซัง ยังเป็นเวทีที่มีการแข่งขันกีฬาประเภทหญิงมากที่สุดและยังเป็นเหตุการณ์แห่งประวัติศาสตร์ของกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Baek A Yeon สาวน้อยจาก K Pop Star คนแรก ที่จะมาเยือนไทยอวดเสน่ห์และพลังเสียง ในงานเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย

แฟนคลับชาวไทยเตรียมเฮรอต้อนรับการมาเยือนของสาวน้อยจาก K Pop Star คนแรกที่จะมาเยือนเมืองไทย Baek A Yeon (แบค อายอน) ผู้ชนะ 1 ใน 3 คนสุดท้ายของรายการแข่งขันชื่อดังของเกาหลี K-Pop Star...

ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ปล่อยเช่าพื้นที่สำหรับตั้งศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีแห่งแรกในไทย

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยแต่งตั้งซีบี ริชาร์ด เอลลิส ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ให้เป็นที่ปรึกษาในการจัดหาพื้นที่ เพื่อก่อตั้งศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีและศูนย์เกาหลีศึกษาแห่งแรกในไทย...

สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน

สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หน่วยงานซึ่งรับผิดชอบดูแลและพัฒนาพื้นที่เขตพาณิชย์บริเวณ สยามสแควร์ ตลาดสามย่าน สวนหลวง จัตุรัสจามจุรี และอาคารสยามกิตติ์ ได้มีแผนพัฒนาที่ดินในพื้นที่สยามสแควร์ บริเวณโรงภาพยนตร์สยามเดิม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง