กลุ่มทรู ร่วมสนับสนุนโครงการ ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพในด้านการป้องกันภัยคุกคามทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งและภัยสุขภาพจากบุหรี่บริเวณพื้นที่ชายหาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๐๒ น.
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

กลุ่มทรู ร่วมสนับสนุนโครงการ "ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพในด้านการป้องกันภัยคุกคามทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งและภัยสุขภาพจากบุหรี่บริเวณพื้นที่ชายหาด"

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยรัฐมนตรีว่าการฯ พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ที่ 5 จากซ้าย) เป็นประธานในพิธีลงนาม "บันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพในด้านการป้องกันภัยคุกคามทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และภัยสุขภาพจากบุหรี่บริเวณพื้นที่ชายหาด" ที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชน รวมถึงกลุ่มบริษัททรู โดย คุณวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย)กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ด้านพาณิชย์ กลุ่มทรูได้สนับสนุนโครงการ โดยการส่งข้อความสั้น (SMS) จากเครือข่ายทรูมูฟเอช เพื่อประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนห้ามสูบบุหรี่บริเวณชายหาดแก่นักท่องเที่ยวที่เข้าในพื้นที่ 24 ชายหาดใน 15 จังหวัด

ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวจะเริ่มนำร่องใน 24 ชายหาดใน 15 จังหวัดประกอบด้วย หาดบานชื่น อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด หาดแหลมเสด็จ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี หาดแสงจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง หาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หาดถ้ำพัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี หาดทรายแก้ว อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หาดดงตาล พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หาดชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี หาดหัวหิน เขาตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร หาดบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หาดโฉลกบ้านเก่า เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี หาดปลายทราย อำเภอปากผนัง

จังหวัดนครศรีธรรมราช หาดชลาทัศน์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา หาดวาสุกรี อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี หาดป่าตอง อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต หาดเกาะไข่นอก หาดเกาะไข่ใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา หาดเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา หาดพระแอะ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ หาดคลองดาว หาดคอกว้าง อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ หาดสำราญ อำเภอสำราญ จังหวัดตรัง โดยในอนาคตจะมีการ ประกาศให้ทุกชายหาดในประเทศเป็นพื้นที่ปลอดบุหรี่

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...