ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คิง เพาเวอร์ แสดงศักยภาพพลังคนไทยร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน The Trinity Forum 2017 สุดยอดการประชุมภาคธุรกิจการสร้างรายได้ของสนามบิน ดึงนักธุรกิจชั้นนำจากทั่วโลกร่วมงาน พร้อมสร้างรายได้สะพัดสู่ประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--คิง เพาเวอร์

"เดอะ ทรินิตี้ ฟอรั่ม 2017" การประชุมสัมมนาที่ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ของกลุ่มผู้ประกอบการเชิงพาณิชย์ในสนามบินชั้นนำจากทั่วโลก มาร่วมอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เกิดจากความร่วมมือระหว่างสภาสมาคมท่าอากาศยานระหว่างประเทศ (Airports Council International) และนิตยสารมู้ดดี้ รีพอร์ต ผู้นำด้านข้อมูลข่าวสารการประกอบการเชิงพาณิชย์ในสนามบินและสายการบิน สนับสนุนและเป็นเจ้าภาพการจัดงานโดยบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์แนชั่นแนล จำกัด และ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โดยปีนี้ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมเป็นครั้งที่ 2 ถัดจากปี 2554 ที่ผ่านมา และครั้งนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดการประชุมตลอดระยะเวลา 15 ปี ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ

หัวข้อหลักในการประชุมจะเกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพในการสร้างรายได้ของธุรกิจในท่าอากาศยาน ทิศทางของกลุ่มลูกค้า การประเมินสถานการณ์ แนวโน้มที่ส่งผลต่อการบริหารจัดการเชิงพาณิชย์ของกลุ่มธุรกิจการบินในอนาคต รวมถึงบทบาทในการตั้งรับภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง พร้อมทั้งภาพรวมของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสนามบิน นวัตกรรมใหม่ที่จะนำมาใช้ในภาคธุรกิจ กฎหมายข้อบังคับต่าง ๆ ตลอดจนความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันและผลประโยชน์สูงสุดในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจ นอกจากนั้น การประชุมในครั้งนี้จะสร้างมาตรฐานระดับสากลและเป็นแผนแม่บทวิสัยทัศน์ในการดำเนินการธุรกิจในท่าอากาศยานทั่วโลกและผลักดันการดำเนินงาน การประเมินสถานการณ์ที่ส่งผลต่อการบริหารจัดการเชิงพาณิชย์ในอนาคต

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า "ประเทศไทยมีวัฒนธรรมที่งดงาม มีการติดต่อการค้าระหว่างประเทศมาอย่างยาวนาน และมีแนวโน้มในการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดี ทำให้กรุงเทพฯ ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ต้อนรับและจัดการประชุมที่สามารถดึงดูดผู้ประกอบการชั้นนำทางด้านการค้าปลีกในธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วโลก กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน เดอะ ทรินิตี้ ฟอรั่ม 2017 และได้แสดงศักยภาพพลังของคนไทยที่ยิ่งใหญ่สู่สายตานักธุรกิจชั้นนำจากทั่วโลก โดยตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ทศวรรษที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ได้ให้บริการนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 300 ล้านคน ใน 10 สาขาทั่วประเทศ ประกอบด้วย 4 คอมเพล็กซ์ คือ รางน้ำ ศรีวารี พัทยา ภูเก็ต และอีก 6 สาขาในท่าอากาศยาน คือ สุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และอู่ตะเพา คิง เพาเวอร์ จึงมุ่งพัฒนาธุรกิจเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้สัมผัสถึงประสบการณ์ที่ตรงใจ ภายใต้แนวคิด We are travellers too เราเข้าใจนักเดินทาง เพราะเราก็เป็นนักเดินทางเช่นกัน"

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการจัดประชุมครั้งนี้ กล่าวว่า "บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) บริหารและดำเนินงานท่าอากาศยานนานาชาติหลัก 6 แห่งของประเทศไทย ประกอบด้วย สุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ แม่ฟ้าหลวง และเชียงราย แนวทางการดำเนินงานของท่าอากาศยานไทยมีความสอดคล้องกับแนวนโยบายของประเทศไทยและมีการประเมินบริบทและสภาพแวดล้อมของอุตสาหกรรมการบินโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ท่าอากาศยานไทย วางเป้าหมายในองค์กรระยะ 20 ปีข้างหน้าในการที่จะเป็น องค์กรที่สนับสนุนการเชื่อมโยงการขนส่งทางอากาศ และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศไทยอย่างยั่งยืน โดยมีวิสัยทัศน์ที่วางกรอบการพัฒนาธุรกิจระยะ 5 ปี คือ "ทอท.เป็นผู้ดำเนินการและจัดการท่าอากาศยานที่ดีระดับโลก: การมุ่งเน้นคุณภาพการให้บริการโดยคำนึงถึงความปลอดภัย และสร้างรายได้อย่างสมดุล" ซึ่งเน้นย้ำความสำคัญของท่าอากาศยานในฐานะที่เป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความมั่งคั่งของประเทศ และจุดมุ่งเน้นของธุรกิจที่ท่าอากาศยานไทยให้ความสำคัญภายใต้กรอบทิศทางการดำเนินงาน AOT Strategy House ที่ขับเคลื่อนการเติบโตที่ยั่งยืน หรือ Sustainable Growth

ขององค์กร"

ด้าน มาร์ติน มูดดี้ ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร Moodie Davitt Report หนึ่งในผู้จัดประชุมครั้งนี้ กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้จัดการประชุม เดอะ ทรินิตี้ ฟอรั่ม 2017 อีกครั้งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ไม่ใช่เป็นแค่เมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเต็มไปด้วยสีสัน แต่ยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายที่สำคัญทางการค้าปลีกของการท่องเที่ยวทั่วโลกซึ่งนับว่าเป็นความภาคภูมิใจของผู้ร่วมจัดงานในปีนี้ ทั้ง คิง เพาเวอร์ และการท่าอากาศยานไทย ที่เสียสละเวลาและแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยมในการร่วมมือกันพัฒนาเพื่อที่จะนำไปสู่ความเป็นเลิศ อีกทั้งแสดงถึงสปิริตที่ดีของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด อันเป็นรากฐานของแนวคิดไตรภาคีเป็นอย่างดี"

งานประชุมระดับโลกครั้งนี้จะมีผู้นำภาคธุรกิจกว่า 400 คน ประกอบด้วยผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและค้าปลีกชั้นนำจากทั่วโลก ผู้ประกอบการในสนามบิน กลุ่มที่ได้รับสัมปทานดูแลท่าอากาศยาน กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้า และบริษัทที่จัดจำหน่ายแบรนด์ชั้นนำระดับโลกต่าง ๆ อาทิ บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทการท่าอากาศยานไทย สนามบินชางงี สนามบินฮ่องกง DFS กลุ่มบริษัทปลอดภาษีของประเทศจีน บริษัท Oreal Diageo บริษัท Estee Lauder และ Remy Cointreau เป็นต้น เพื่อเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเป็นเวลา 3 วัน และได้มีโอกาสแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก และหาแนวทางความร่วมมือเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมให้เติบโตอย่างมั่นคง โดยมีความมุ่งหวังจะขับเคลื่อนและพัฒนาให้เกิดรายได้เชิงพาณิชย์ในภาคธุรกิจ และเพื่อให้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มนักเดินทางได้รับผลประโยชน์สูงสุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง