ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.เกษตรฯ จัดนิทรรศการร.9 หน้ากษ.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมใจจัดนิทรรศการ "สถิตในใจราษฎร์ เกษตรสืบสานศาสตร์พระราชา" บริเวณหน้าอาคาร 1 ภายในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีต่อการเกษตรไทย ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม นี้

นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้รับมอบหมายจากคณะอนุกรรมการฝ่ายรับรองและบริการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้จัดการรับรองและบริการประชาชนที่ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์และผู้ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยได้จัดซุ้มถวายดอกไม้จันทน์หน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และจุดอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีฯ จำนวน 2 จุด ได้แก่ บริเวณด้านหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน้าสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ถ.ราชดำเนินนอก ระหว่างเวลา 09.00 – 22.00 น. ในโอกาสนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้จัดนิทรรศการนำเสนอพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณหน้าอาคาร 1 ภายในกระทรวงเกษตรฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ได้ทรงช่วยเหลือราษฎรผ่านโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริจำนวนมาก ตลอดจนให้ประชาชนทั่วไปได้น้อมนำแนวพระราชดำริไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ได้มอบหมายหน่วยงานในสังกัดร่วมกันจัดแสดงนิทรรศการ และจัดกิจกรรมอื่นเพื่อบริการประชาชนทั่วไป ไม่น้อยกว่า 30,000 ราย ที่จะมาร่วมงานพระราชพิธี ฯ ส่วนรูปแบบการจัดนิทรรศการ ประกอบด้วยนิทรรศการการดำเนินงานตามพระราชดำริที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์น้อมนำมาดำเนินการ และมีการนำไปส่งเสริมและขยายผลจนเกิดประโยชน์อย่างกว้างขวาง และพระราชกรณียกิจที่นำมาร้อยเรียงเนื้อหาเป็นภาพต่อเนื่อง อันแสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นต่อปวงชนชาวไทยตลอดมา นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการมีชีวิตซึ่งตกแต่งด้วยภาพหรือสิ่งของที่ทรงใช้งานจริง เช่น รถจีบพระที่นั่ง เป็นต้น รวมทั้งได้จัดทำโปสการ์ดแจกประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธีฯ

นายเลิศวิโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "กระทรวงเกษตรฯ มุ่งหวังให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการน้อมรำลึกและตระหนักถึงพระเกียรติคุณ พระอัจฉริยภาพ และพระเมตตาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อเกษตรกรและการพัฒนาการเกษตรของประเทศไทย ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ รวมทั้งให้ประชาชนทั่วไปได้น้อมนำแนวพระราชดำริไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้นด้วย" ปลัดกระทรวงเกษตรฯ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"พระยศยิ่งยง" หนังสือวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นางพรนิภา ลิมปพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่ปรึกษา คณะกรรมการจัดทำหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๔๙ ที่จัดทำขึ้นเนื่องในมหามงคลวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริรา...

ภาพข่าว: พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานวโรกาสให้ มร. แพททริค บรูฮ์ลแมน เข้าเฝ้ารับมอบเข็มที่ระลึก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก เมื่อเร็ว ๆ นี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานวโรกาสให้ มร. แพททริค บรูฮ์ลแมน (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด เข้าเฝ้ารับมอบเข...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง