ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไบเทคเตรียมจัด ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018 The Heart Runners วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก สานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 6

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เตรียมเปิดฉากงานวิ่ง "ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018" ครั้งที่ 6 ในวันอาทิตย์ที่28 มกราคม 2561 ภายใต้แนวคิด "The Heart Runners วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก" งานวิ่งที่ดีที่สุดบนถนนบางนา-ตราด รับรองมาตรฐานจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT)

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า "ไบเทค ฮาล์ฟมาราธอน 2018" จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้คนในสังคมเห็นความสำคัญในเรื่องการดูแลสุขภาพด้วยการวิ่ง เกิดประโยชน์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว นอกจากนี้ งานดังกล่าวยังร่วมแบ่งปันความรักและคืนกำไรสู่สังคม ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของการจัดงาน เงินรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายได้มีการมอบให้กับองค์กร มูลนิธิต่างๆมากมาย อาทิ มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรี นครินทราบรมราชชนนี มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก ช่วยเหลือในการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด รวมถึงมูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์"

งานวิ่งในครั้งนี้ เป็นรายการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนที่มีระยะทางได้มาตรฐานรับรองการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) โดยมีผู้แทนจากทางสมาคมฯลงพื้นที่กำหนดจุด และวัดระยะทางตลอดเส้นทางการแข่งขันอย่างแม่นยำเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล ในส่วนของสถานที่จัดงานทางไบเทคได้เตรียมความพร้อมโดยใช้พื้นที่ภายในศูนย์ฯไบเทคเป็นจุดปล่อยตัวนักวิ่งและจุดเข้าเส้นชัย ซึ่งมีบริเวณพื้นที่กว้างขวาง สามารถใช้พื้นที่เพื่อจัดงานได้อย่างเต็มศักยภาพ" นางสาวปนิษฐา กล่าวเสริม

ในแต่ละปีงาน "ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน" ได้รับการตอบรับจากกลุ่มนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับเป็นการสร้างชื่อเสียงและก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทย อีกทั้ง ยังเป็นการตอบสนองเป้าหมายหลักของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการจะสร้างการท่องเที่ยวไทยให้เป็นศูนย์กลางในด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ในขณะเดียวกัน ยังส่งผลดีทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้เข้าประเทศได้อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และไมโครมาราธอน 5 กม. โดยจุดปล่อยตัวเริ่มต้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค วิ่งบริเวณช่องทางด่วนฝั่งขาออกบนถนนบางนา-ตราด ไปจนถึงบุญถาวรสำหรับผู้ที่ทำเวลาได้อันดับที่ 1-3 ของระยะทาง 21.1กม. ของทุกช่วงอายุ ประเภทชายและหญิง จะได้รับโล่รางวัลและเงินรางวัล10,000 7,000 และ 5,000 บาทตามลำดับ ในขณะที่ผู้ที่ทำเวลาได้อันดับที่ 1-3 ของระยะทาง 10 กม. ของทุกช่วงอายุ ประเภทชายและหญิง จะได้รับโล่รางวัลและเงินรางวัล 5,000 4,000 และ 3,000 บาทตามลำดับ รวมทั้งสิ้น 54 รางวัล มูลค่ากว่า 306,000 บาท ซึ่งนักวิ่ง 21.1 กม จะได้ชิปจับเวลาเพื่อให้นักวิ่งสามารถเห็นสถิติของตนเองได้อย่างถูกต้อง และนักวิ่งที่วิ่งเข้าสู่เส้นชัยทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัล

ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018 " The Heart Runners วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก" เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง20 ธันวาคม 2560 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.bitec-halfmarathon.com สำหรับราคาพิเศษสมัครได้ถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ info@bitec-halfmarathon.com โทร 02 726 1999


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

BITEC Half Marathon 2014, The Heart Runners

กลับมาอีกครั้งกับงานวิ่งที่ยิ่งใหญ่บนถนนบางนา - ตราด ไบเทค ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 2 The Heart Runners วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงาน มอบให้กับหัวใจของน้องๆ มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก Name :...

กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล "วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก" จากนิด้าสู่รามา

มูลนิธิรามาธิบดีฯ และ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (ITM 3)ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล "วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก" จากนิด้าสู่รามาวันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน 56 ณ สวนหลวง ร.9ระยะทาง 3,5,10 กิโลเมตรค่าสมัครท่านละ 199 บาทสมัครแบบครอบครัวไม่เกิน...

นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--สสวท. นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี "วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำวิถีไทย ก้าวไกลสู่สากล" วันที่ 10-11 มี.ค.48 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง