ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นักศึกษาม.หอการค้าไทย น้อมใจภักดีในหลวงรัชกาลที่9 ผ่านนิทรรศการเพียงพ่อก็พอเพียงหนังสือป๊อบอัพที่ใหญ่ที่สุดของไทย 12-18 ตุลาคม 2560นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดระยะเวลา 70 ปี พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่พรั่งพร้อมด้วยทศพิธราชธรรมเพื่อประชาชนคนไทย และเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการประชุม นิทรรศการและกิจกรรมพิเศษร่วมกับมูลนิธิศิริวัฒนา โดย บริษัท ศิริวัฒนา อินเตอร์พริ้นท์ จำกัด (มหาชน)และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น จัดแสดงนิทรรศการทรงคุณค่า "เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition" หนังสือป๊อปอัพขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยบอกเล่าเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของพสกนิกรไทย อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยี่ยมชมได้ไม่รู้ลืม เปิดให้เข้าชมฟรี ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ตั้งแต่วันที่ 12-18 ตุลาคม 2560 พิเศษสุดในงานยังเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เป็นเจ้าของหนังสือป๊อปอัพ ชุด "เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam" โดยโรงพิมพ์ศิริวัฒนา ได้โดยไม่ต้องสั่งจองล่วงหน้าอีกด้วย

คุณพรเทพ สามัตถิยดีกุล ประธานมูลนิธิศิริวัฒนา กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "หนังสือป๊อปอัพชุด "เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam" เริ่มผลิตครั้งแรกเมื่อปี 2555 ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยปณิธานตั้งต้นของเราคือ การเผยแพร่พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ส่งเสริมและปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน ต่อเติมจินตนาการให้กับเด็กและเยาวชน และครั้งนี้เราได้บรรลุไปอีกขั้น ในรูปแบบหนังสือขนาดใหญ่ 3 มิติที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ในฐานะผู้จัดทำเรารู้สึกภาคภูมิใจที่คนไทยจะได้ชื่นชมผลงานชิ้นเอกนี้ในวงกว้าง เพราะการรำลึกถึงพระองค์ท่านที่ดีที่สุดก็คือการศึกษาในสิ่งที่ท่านทำ ที่สำคัญยังได้คนรุ่นใหม่อย่างนักศึกษาสาขาการจัดการประชุม นิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ คณะท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในหลวงรัชกาลที่9ภายในการจัดงานนิทรรศการครั้งนี้กว่า 50 คน เพื่อร่วมปลูกฝั่งให้เยาวชนคนรุ่นใหม่น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและน้อมนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน"

คุณปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า "ซีพีเอ็น และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับมูลนิธิศิริวัฒนา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยร่วมสร้างสรรค์นิทรรศการหนังสือเล่มยักษ์ "เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition" เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มาสัมผัสและศึกษาเรื่องราวพระราชประวัติของในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมถึงพระราชกรณียกิจและพระราชอัจฉริยภาพในแต่ละด้าน จากที่ทางโรงพิมพ์ศิริวัฒนาได้สร้างความประทับใจด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของพระองค์ในรูปแบบหนังสือป๊อปอัพมาแล้ว ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เราจะนำมนต์เสน่ห์จากหน้ากระดาษมาขยายใหญ่ขึ้นเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ โดยคงความละเอียดของงานศิลป์และข้อมูลครบถ้วนตรงตามหนังสือต้นฉบับ รวมถึงเทคนิคแสง สี เสียงต่างๆ"

นางสาวเกวลิน แกะทอง นักศึกษาชั้นปี 4 สาขาการจัดการประชุม นิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ คณะท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า "สำหรับโครงการนิทรรศการหนังสือเล่มยักษ์ "เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition" นี้ถือว่าเป็นเกียรติประวัติแก่ตนเองและครอบครัวที่สุด ต้องขอขอบคุณมูลนิธิศิริวัฒนาและเซ็นทรัลพัฒนา ส่วนตัวได้เป็นโปรเจคเมเนเจอร์พร้อมเพื่อนในมหาวิทยาลัยกว่า 50 คน ที่คอยดูแลงานทั้งหมด ตั้งแต่ควบคุมงาน ดูแลบริหารตัวแทนนักศึกษาเสมือนเจ้าหน้าที่คอยดูแลงานคอยรันคิวงาน และร่วมผลิตมินิบุ๊คหนังสือเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่9ไว้แจกในงาน ดูแลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารต่างๆในการบรรยายให้กับประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมชมนิทรรศการครั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 12 -18 ตุลาคม 2560 ซึ่งมีการแบ่งเป็น 3 โซน ซึ่งเข้ามาครั้งแรกทางประตูของเซ็นทรัลจะเป็นกล้องถ่ายภาพส่วนพระองค์ขนาดใหญ่ที่จำลองขึ้นมา จากนั้นจะเป็นช้างเผือกคู่พระบารมีซึ่งขนาดของ ป๊อบอัพทุกอย่างนั้นจะเท่าของจริง ต่อมาจะเป็นกังหันชัยพัฒนา ส่วนด้านขวามือ จะเป็นรูปคู่พระบารมีของพระองค์ และรถที่ใช้ทรงงานและพระองค์ได้ทรงนั่งข้างๆรถพระที่นั่งเวลาที่พระองค์ทรงทำงาน ฯลฯ "

"งานครั้งนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่มากๆ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่9 สามารถชมป๊อปอัพขนาดใหญ่ในหลวงรัชกาลที่9ในพื้นที่ 2000 ตารางเมตร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ภายในงานยังเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เป็นเจ้าของหนังสือป๊อปอัพ ชุด "เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam" โดยโรงพิมพ์ศิริวัฒนา ได้โดยไม่ต้องสั่งจองล่วงหน้าอีกด้วยคะ" นางสาวเกวลิน กล่าวเพิ่มเติม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"พระยศยิ่งยง" หนังสือวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นางพรนิภา ลิมปพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่ปรึกษา คณะกรรมการจัดทำหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๔๙ ที่จัดทำขึ้นเนื่องในมหามงคลวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริรา...

กองทัพเรือ ซ้อมกำลังพลเพื่อเตรียมแสดงดนตรีสนามประกอบธงสองมือ ในพิธี ถวายสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของทหารรักษาพระองค์ ประจำปี ๒๕๔๘

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันที่ ๒ ธันวาคมของทุกปี จะมีพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของ ทหารรักษาพระองค์ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งกองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลร่วมในพิธีดังกล่าวเป็นประจำ สำห...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตร MBA ถ่ายภาพร่วมกันในกิจกรรม Road Show โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง