ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แล็บประชารัฐ คว้ารางวัลหน่วยตรวจสอบรับรองสินค้าเกษตรและอาหารดีเด่นประจำปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ห้องปฏิบัติการกลาง

"แล็บประชารัฐ" คว้ารางวัลหน่วยตรวจสอบรับรองสินค้าเกษตรและอาหารดีเด่นประจำปี 2560พร้อมเดินหน้ายกระดับมาตรฐานของแล็บรองรับพันธกิจช่วยผู้ประกอบการรายเล็กทั่วประเทศ

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 15 ปี วันที่ 9 ตุลาคม 2560 โดยมี พลเอกปัฐมพงศ์ ประถมภัฏ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมมอบรางวัลรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารให้แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่มีผลงานดีเด่น ซึ่งบริษัทห้องปฏิบัติการกลาง(ประเทศไทย)จำกัด หรือ แล็บประชารัฐ ได้รับรางวัลในสาขาระบบมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย ประเภทหน่วยตรวจสอบรับรองสินค้าเกษตรและอาหาร ประจำปี 2560 โดยมีนายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการแล็บประชารัฐ เข้ารับรางวัล

โดยกรรมการผู้อำนวยการ แล็บประชารัฐ กล่าวถึงรางวัลที่ได้รับว่า เป็นรางวัลห้องปฏิบัติการที่มีมาตรฐานและดำเนินการภายใต้ระเบียบข้อบังคับ มกอช.อย่างถูกต้องมาโดยตลอดในเรื่องการตรวจและวิเคราะห์ผลทางห้องแล็บ ถือเป็นรางวัลที่ทรงเกียรติและความภาคภูมิใจของแล็บประชารัฐที่ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือกลุ่ม SMEs OTOP วิสาหกิจชุมชน และเกษตรกร โดยเป็นการนำแล็บมาตรฐานสากล และเทคโนโลยีชั้นสูงลงไปช่วยคนตัวเล็ก ซึ่งถือเป็นการก้าวเข้าสู่เกษตร 4.0 ได้สำเร็จ ตามนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงนโยบายหลักของรัฐบาล ทั้งนี้ แล็บประชารัฐ จะเดินหน้าเข้าสู่การสร้างมาตรฐานของแล็บให้ได้ประสิทธิภาพและคุณภาพในทุกด้าน

โอกาสนี้ แล็บประชารัฐ ได้มอบเงินบริจาคเพื่อสบทบทุนมูลนิธิพระดาบส ในการส่งเสริมให้ผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา ขาดแคลนทุนทรัพย์ ไม่มีความรู้พื้นฐานเพียงพอที่จะเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาชั้นสูง แต่ใฝ่ศึกษาและมีความเพียร ได้รับการฝึกอบรมวิชาชีพและคุณธรรมศีลธรรม เพื่อให้ออกไปประกอบอาชีพ ช่วยเหลือตนเองและประเทศชาติได้ในอนาคต สำหรับมูลนิธิพระดาบสจัดตั้งขึ้นตามกระแสพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่ปี 2518 เปิดสอนใน 8 หลักสูตร ปัจจุบันมีผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนพระดาบสแล้วกว่า 1,250 คน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: SME Development Bank แนะผู้ประกอบการยุค 4.0 พัฒนามาตรฐานสินค้าผ่านแล็บประชารัฐ

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bankหรือ ธพว.) เยี่ยมชมบูธบริการและนิทรรศการตัวอย่างห้องปฏิบัติการแล็บประชารัฐ โดยมี นายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ ผู้อำนวยการ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง...

ภาพข่าว: กรมประมง พร้อมด้วย คณะทำงานจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ เยี่ยมชมกระบวนการตรวจสอบย้อนกลับในการผลิตไก่

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--กรมประมง เยี่ยมโรงงาน : นายนิวัติ สุธีมีชัยกุล รองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยคณะทำงานจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กรมวิชาการเกษตร และกรมปศุสัตว์ เยี่ยมชมกระบวนการตรวจสอบย้อนกลับในการผลิตไก่แปรรูป ณ โรงงาน BFI ในเครือเบทาโ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง