งานดีๆ มีอยู่มากมาย อย่าปล่อยให้งานที่ใช่หลุดมือ โดย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๓๕ น.
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--PC & Associates Consulting

คุณเป็นหนึ่งในคนที่ทนทำงานไปแบบไม่แฮปปี้ เพราะยังหางานใหม่ที่ใช่ไม่ได้อยู่หรือเปล่า? หรือใครที่โอเคแฮปปี้ดี๊ด๊ากับงานที่ทำ เพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายก็ดีไม่ได้มีปัญหา เงินเดือนที่ได้รับ สวัสดิการที่บริษัทมีให้ก็เป็นที่พอใจ ...แต่คุณจะพอใจและอยู่กับสิ่งเหล่านี้ตลอดไปจริงหรอ? ไม่ว่าคุณจะอยู่ในคนทำงานประเภทไหน ก็ควรอัปเดตความเคลื่อนไหวของตลาดแรงงานอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวของตลาดแรงงานในสายงานที่คุณทำอยู่ เพื่อให้คุณได้งานที่ใช่กว่าเดิม และไปถึงเป้าหมายที่คุณวางไว้ให้เร็วขึ้น jobsDB ขอบอกว่าตำแหน่งงานดีๆ มีอยู่มากมาย เพราะผู้ประกอบการจำนวนมากต่างก็ต้องการค้นหาคนคุณภาพไปร่วมงานด้วยเช่นกัน รู้แบบนี้แล้ว... อย่าปล่อยให้งานที่ใช่หลุดมือไปง่ายๆ

1. อัปเดตโปรไฟล์กับ jobsDB อยู่เสมอ และตั้งสถานะเป็น "อนุญาตให้ดูข้อมูล"

ไม่ว่าคุณจะยังมีความสุขอยู่กับงานที่ทำ และไม่ได้คิดจะหางานใหม่ หรือคุณจะเป็นคนทำงานที่ต้องการหางานใหม่อยู่ก็ตาม พวกคุณสามารถอัปเดตโปรไฟล์กับ jobsDB ได้ตลอด และควรอัปเดตอยู่เรื่อย ๆ เพราะการอัปเดตโปรไฟล์ก็เหมือนกับการโพสสเตตัสในโซเชียลมีเดีย ถ้าคุณไม่ได้ทำอะไรกับมันเลย โปรไฟล์ของคุณก็จะไม่มาปรากฏอยู่ในทามไลน์ แต่ถ้าคุณอัปเดตมันอยู่เสมอ โปรไฟล์ของคุณก็จะอยู่บนทามไลน์ให้ผู้ประกอบการได้เห็น ซึ่งเป็นสัญญานว่าคุณพร้อมเปิดรับโอกาสงานดี ๆ ให้กับตัวเองอยู่ การที่คุณอัปเดตโปรไฟล์ให้สดใหม่อยู่เสมอ ระบบจะดึงโปรไฟล์ขึ้นมาอยู่ที่ด้านบน เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถเห็นและค้นเจอได้ง่าย เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่กำลังหางานอยู่, คนที่ไม่ได้ตั้งใจหางาน แต่หากมีโอกาสงาน ดี ๆ ก็พร้อมรับข้อเสนอ หรือคนที่ไม่ได้คิดจะเปลี่ยนงานเลย ก็สามารถมาอัปเดตโปรไฟล์ เพื่อให้งานวิ่งตามหาคุณได้ แต่อย่าลืมตั้งสถานะโปรไฟล์ของคุณให้ผู้ประกอบการสามารถค้นหาเจอเป็นสถานะ "อนุญาตให้ดูข้อมูล" และตรวจสอบข้อมูลการติดต่อของคุณให้ถูกต้อง ผู้ประกอบการจะได้ติดต่อคุณได้ง่าย จากการที่ผู้สมัครงานมาอัปเดตโปรไฟล์กับ jobsDB มีถึง 80% ที่ได้รับการติดต่อเสนองานจากผู้ประกอบการ หลังจากที่พวกเขาอัปเดตโปรไฟล์กับ jobsDB ได้ 1 เดือน จะเห็นได้ว่าโอกาสได้งานที่ใช่ไม่ยากอย่างที่คิด

2. หาโอกาสไปร่วมงานอีเว้นท์การรับสมัครงานโดยตรงขององค์กรที่คุณสนใจ

มีวิธีต่าง ๆ ตั้งมากมายที่จะพาให้คุณไปเจอกับงานที่ใช่ และช่องทางออนไลน์ก็เป็นช่องทางที่ดีที่สุด คุณสามารถค้นหาข่าวสารงานอีเว้นท์เกี่ยวกับการรับสมัครงานต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ เช่น งาน Career day, งาน Walk-in interview หรืองาน Open house โดยตรงขององค์กรต่าง ๆ ทำให้คุณสามารถได้ไปร่วมงานอีเว้นท์ที่เกี่ยวกับงานในองค์กรหรืออุตสากหรรมที่คุณสนใจ คุณจะได้ใกล้ชิดกับผู้คนในองค์กรหรืออุตสาหกรรมที่คุณสนใจมากขึ้น หรือถ้าคุณได้เจอกับคนที่มีแนวคิดไปในทางเดียวกับคุณ จะทำให้คุณมีคอนเนคชั่นมากขึ้นอีก ก็จะเป็นทางเพิ่มโอกาสในเรื่องการทำงานของคุณได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยคุณอย่าลืมที่จะนำเสนอตัวตนของคุณให้น่าประทับใจ ต้องระวังเรื่องมารยาท ต้องมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี และรอยยิ้มที่จริงใจ จะทำให้คุณเป็นคนที่โดดเด่นน่าประทับใจ

3. เพิ่มเติมทักษะการทำงานให้ครอบคลุมกับความต้องการในตลาดแรงงาน

จะดึงดูดใจผู้ประกอบการให้เลือกคุณเข้าทำงานได้ ไม่ใช่แค่อัปเดตโปรไฟล์ให้ผู้ประกอบการเห็นคุณ หรือไปร่วมอีเว้นท์การรับสมัครงานเพื่อให้ใกล้ชิดกับผู้ประกอบงานที่คุณสนใจมากขึ้นเท่านั้น คุณต้องมีของดีเข้าช่วยอีกทาง ซึ่งทักษะการทำงานคือคุณสมบัติที่มีค่า คือของดีที่ผู้ประกอบการตามหา คุณควรติดตามตลาดแรงงานในขณะนี้ ว่าคนแบบไหน ทักษะอะไรกำลังเป็นที่ต้องการ คุณต้องรีบไปเพิ่มเติมทักษะทางด้านนั้น ไม่ว่าจะเรียนคอร์สสั้น ๆ หรือเรียนรู้ด้วยตัวเองจากหนังสือ ค้นคว้าในอินเทอร์เน็ต หรือไปร่วมเวิร์คช็อป แค่ขอให้คุณรู้ให้ลึกรู้ให้จริง และสามารถนำทักษะเหล่านั้นมาปรับใช้ในการทำงานได้จริง และสร้างผลงานที่ดีได้ ของดีที่คุณมีก็ทำให้คุณได้รับโอกาสงานที่ใช่กว่าเดิมได้แล้ว

4. คอยติดตามข่าวสารตลาดแรงงานและอุตสาหกรรมที่คุณสนใจ

หากคุณอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยงานใหม่ที่ใช่กว่าเดิม คุณควรติดตามเทรนด์และความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมหรือตลาดแรงงานในสายงานที่คุณสนใจ การเตรียมความพร้อมเป็นหนทางที่จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ และการวางแผนกล-ยุทธ์ จะทำให้คุณก้าวก่อนคู่แข่ง 1 ก้าวหรือมากกว่าหลายก้าวได้ ซึ่งอินเทอร์เน็ทจะเป็นช่องทางที่ดีในการติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดแรงงานและอุตสาหกรรมที่คุณสนใจ

5. ทำงานปัจจุบันให้ดีที่สุด และเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

หรือคุณอาจยังไม่ต้องเริ่มจากที่ไหนไกล แค่มุ่งมั่นทำงานปัจจุบันของคุณให้ดีที่สุด และมากไปกว่านั้นถ้าคุณทำงานที่ได้รับมอบหมายได้เกินจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ ได้หลายผลงานเข้า สิ่งนั้นจะเป็นตัวชี้ให้เห็นว่าคุณกำลังจะก้าวขึ้นไปอีกขั้น ความมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานของคุณ จะผลักดันให้คุณมีความพยายามมากขึ้นไปอีก รับรองว่าการเลื่อนขั้น ขึ้นเงินเดือนก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

การแข่งขันกันในตลาดแรงงานต้องมีมากกว่าแค่ทำงานได้ดี แต่คุณต้องมีทักษะการทำงาน ประสบการณ์ และคอน-เนคชั่นด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นใบเบิกทางให้คุณได้มีโอกาสได้เจอกับงานดี ๆ มากมาย ปรับบุคลิกภาพของคุณให้ดูดี มีความมั่นใจ และหยิบเอาคำแนะนำด้านบนไปปรับใช้กับตัวเอง รับรองว่างานดี ๆ รอคุณอยู่มากมาย ขอให้คุณโชคดีกับงานที่ใช่กว่าเดิม

จ๊อบส์ ดีบี เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทย ชู จ๊อบ อเลิร์ท บุกตลาดสื่อกลางการหางาน เจาะกลุ่มคนหางานทุกระดับ ประกาศดันยอดสมาชิกสู่สี่แสนคนในปี 2548

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเว็บไซต์หางานและสื่อกลางในการหางานผ่านอินเทอร์เน็ตระดับสากลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ www.jobsdb.co.th เวอร์ชันภาษาไทย เน้นบริการข่าวสารและบทความเพ...