ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แซนดี้คว้าโพลโพซิชั่นแรก และที่ 4 ในสนามเซี่ยงไฮ้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--Stuvik Racing Project

การแข่งขันสนามที่ 5 ของ บลองแปลงจีทีซีรีย์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) จัดขึ้นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ เซี่ยงไฮ้ เอฟวัน เซอร์กิต ซึ่งห่างออกจากจากใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ออกมา นักขับไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย มาครั้งนี้มีเพื่อนร่วมทีมใหม่ คือ ยูกิ เนโมโตะ (Yuki Nemot) นักขับหนุ่มชาวญี่ปุ่น ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากการแข่ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ โทรฟีโอ ( European Super Trofeo Championship) ในยุโรป แซนดี้ได้ฉายแววรุ่ง คว้าโพลโพซิชั่นแรก และ คว้าที่ 4 มาครองได้สำเร็จ ในสนามเซี่ยงไฮ้ที่เปียกชุ่ม

การซ้อมในวันศุกร์ อยู่ในสภาวะสนามที่แห้ง ทีมวางกลยุทธ์ที่จะไม่ใช้ยางใหม่ แต่ตั้งใจเก็บยางไว้ใช้สำหรับการซ้อมในวันเสาร์ สำหรับการซ้อมในช่วงเช้าวันเสาร์ฝนตกสนามเปียก แซนดี้ขึ้นนำตลอดอยู่ในอันดับท็อป 3 จนจบการซ้อม ซึ่งห่างจากอับดับแรกด้วยเวลาเพียง 0.1 วินาทีเท่านั้น

ควอลิฟายแรก ในช่วงบ่ายวันเสาร์ ยังคงอยู่สภาวะของสนามที่เปียก เข้าทางถนัดของแซนดี้ในการแข่งในสนามเปียก แซนดี้ก็ยิ่งมั่นใจว่าจะสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นมาได้อีกจากตอนซ้อม นักขับไทยก็ทำได้ดังที่ตั้งใจ คว้าโพลโพซิชั่นมาครอง เป็นครั้งแรกของการแข่งขัน บลองแปลงจีทีซีรีย์ เอเชีย ทางด้านยูกิ เนโมโตะ คว้ากริดสตาร์ทที่ 11 มาครองในควอลิฟายที่สอง

พอเข้าสู่การแข่งขันเรสที่ 1 ฝนตกน้อยลงจนสนามเกือบแห้ง แซนดี้และทีมงาน ปรึกษากันว่าจะใช้ยางสำหรับสนามเปียก หรือ สนามแห้งดี ซึ่งแซนดี้ตัดสินใจใช้สลิคไทร์ ( Slicks Tire) ยางสำหรับสนามแห้ง เมื่อเริ่มต้นออกสตาร์ท แซนดี้ตกอยู่ในสภาวะลำบาก หล่นจากที่นำอยู่ มาอยู่ในอันดับ 4 ต่อมารถเซฟตี้คาร์ต้องออกมานำเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุขึ้นในโค้งแรก (T1) ไม่นานนักก็กลับเข้าสู่การแข่งปกติ ด้วยสลิคไทร์ยางสำหรับสนามแห้งที่แซนดี้เลือกเริ่มร้อนขึ้นได้จังหวะ กลับขึ้นมานำในการแข่งอีกครั้ง จนกระทั่งเปลี่ยนตัวนักขับส่งต่อรถลัมโบกินี ฮูราแคน จีทีสาม ( Lamborghini Huracan GT3) ให้กับ ยูกิ เพื่อนร่วมทีม ก็ยังคงขึ้นนำอยู่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง ต้องถูกปรับโทษด้วยการต้องขับผ่านที่พิท หรือที่เรียกว่า drive-through penalty อันเนื่องจากแซนดี้ เฉี่ยวชนรถอีกคันหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุให้รถอีกคันหนึ่งหมุน ในช่วงแลปแรกหลังจากตอนสตาร์ท ส่งผลให้อันดับของแซนดี้หล่นลงไปที่ 4 ไปโดยปริยาย จนกระทั่งสิ้นสุดการแข่งขัน

เรสที่ 2 เริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ ท่ามกลางสายฝน แซนดี้หวังที่จะทำฝนงานให้ดี เช่นเดียวกับที่ได้โพลโพซิชั่นในวันเสาร์ แต่เนื่องจากออกสตาร์ทในอันดับที่ 11 ประกอบกับหาจังหวะดีดีที่จะขึ้นแซงได้ยาก จึงปิดท้ายการแข่งขันในอันดับที่ 9 ในที่สุด

ติดตามเป็นกำลังใจให้กับแซนดี้ในสนามสุดท้ายของการแข่งขัน บลองแปลงจีทีซีรีส์ เอเชีย กับสนามใหม่ เจอเจี้ยง เซอร์กิต (Zhejiang circuit) สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 21-22 ตุลาคม นี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Sandy Kraokaew Stuvik in the points on GT3 debut

The inaugural race of the Blancpain GT Series Asia took place at Sepang in Malaysia this weekend and Sandy Kraokaew Stuvik was eager to begin the new season in his Vincenzo Sospiri Racing supported Lamborghini Huracan GT3. Partnering Sandy this season is...

แซนดี้นักซิ่งไทย คว้าดับเบิ้ลโพเดียมในฟอร์มูล่า3 ที่โปรตุเกส

ภายหลังจากที่คว้าที่ 2 ในเรสที่ 1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค เข้าเส้นชัยเป็นที่ 3 ในการแข่งขันยูโรเปี้ยน ฟอร์มูล่า 3 (European Formula 3) สนามที่2 เรสที่ 2 ในวันอาทิตย์ ที่พอร์ทติมาวเซอร์กิต...

เจ้าหนูแซนดี้ย้ายสังกัด เข้าทีมชื่อดัง “อินเทอร์เวทเทน เรสซิง”

ในขณะที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สนามแห่งตำนาน ในประเทศอังกฤษ จะมีการแข่งขัน สนาม 9 และ 10 ของฟอร์มูล่าเรโนลต์ยูโรคัพ ในอีก 3-4 วันข้างหน้านี้ ตัวแทนประเทศไทย เจ้าหนูแซนดี้ หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น,...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง