ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วีลแชร์บาสฯทีมชาติไทยคว้าแชมป์อาเซียนพาราเกมส์สมัยที่ 6 ซีพีเอฟมอบเงินอัดฉีด 1 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--ซีพีเอฟ

นายภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมวีลแชร์บาสเกตบอล นำผู้บริหารสมาคมฯ พร้อมคณะนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย และโค้ชผู้ฝึกสอน เข้าพบคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ในฐานะองค์กรผู้สนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 เพื่อขอบคุณและรับมอบรางวัลพิเศษเป็นขวัญกำลังใจจากซีพีเอฟ โดย นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ซีพีเอฟ หลังประสบความสำเร็จสามารถคว้า 2 เหรียญทอง ประเภททีม 3 คน และทีม 5 คน ในการแข่งขันกีฬา "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ประเทศมาเลเชีย" เป็นการรักษาตำแหน่งแชมป์ 6 สมัยติดต่อกัน ณ อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม

นายภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมวีลแชร์บาสเกตบอล เปิดเผยว่า ความสำเร็จของทีมวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทยในครั้งนี้ เกิดจากนักกีฬาทุกคนที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักตั้งแต่ก่อนแข่ง และทุ่มเทในการแข่งขันอย่างเต็มความสามารถ และยังได้แรงสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากซีพีเอฟ นอกจากเงินอัดฉีดจำนวน 1,000,000 บาท ที่บริษัทมอบให้เป็นรางวัลพิเศษแก่นักกีฬาทั้งทีมแล้ว ก่อนหน้านี้ยังให้การสนับสนุนรถวีลแชร์แก่นักกีฬาเพื่อใช้ในการฝึกซ้อมและแข่งขันจนคว้าเหรียญทองกลับมาฝากคนไทยได้อีกครั้ง ที่สำคัญยังเชื่อมั่นว่าจะสามารถไปสู่เป้าหมายสนามระดับโลกในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก Tokyo 2020 Paralympic Games ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2565 ได้อย่างแน่นอน

ด้าน นายเอกสิทธิ์ จูมเจริญ นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ชัยชนะในครั้งนี้ทำให้นักกีฬาทุกคนมีความมั่นใจมากขึ้น และมีกำลังใจที่จะร่วมกันยกระดับกีฬาด้านนี้สู่สากล ไปให้ถึงพาราลิมปิกเกมส์ในอีก 5 ปีข้างหน้าให้ได้ และขอขอบคุณสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย สมาคมวีลแชร์บาสเกตบอล โค้ชผู้ฝึกสอน ซีพีเอฟ และพี่น้องชาวไทย ที่สนับสนุนนักกีฬาทุกคนมาตลอด ทำให้นักกีฬาทุกคนได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ความสำเร็จของนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะชาวซีพีเอฟที่รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับเพื่อนนักกีฬาผู้พิการซึ่งเป็นบุคลากรของบริษัทที่ได้สร้างผลงานคว้าชัย และนำเหรียญทองกลับมาฝากชาวไทยได้อีกครั้ง

"ขอชื่นชมและขอบคุณทีมนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชทุกท่าน ที่เสียสละทั้งแรงกายแรงใจในทุกๆการแข่งขัน สำหรับการมอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนมีกำลังใจที่จะมุ่งมั่นฝึกฝนและพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง และบริษัทก็จะเป็นแรงหนุนให้กับทีมนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลเช่นนี้ต่อไป เพื่อให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายในการแข่งขันพาราลิมปิคตามที่ตั้งใจไว้" " นายพงษ์ กล่าว.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ สนับสนุนนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย

นายสมควร ชูวรรธนะปกรณ์ (ที่ 4 จากขวา) รองประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ มอบเงินจำนวน 200,000 บาท แก่ นายอรรคพล กุลประดิษฐ์ (ที่ 3 จากซ้าย) เลขาธิการ สมาคมวีลแชร์บาสเก็ตบอลประเทศไทย...

หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อา...

ภาพข่าว: อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัยเป็นตัวแทนมอบเงินสินไหมเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย คุณฌอง พอล บูรแบช ผู้อำนวยการ-ปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัท มอบเงินสินไหม จำนวน 9,562,350 บาท แก่คุณสุจินต์ ธรรมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง