ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชลบุรีคึกคัก!! ผู้ประกอบการSMEsแห่ส่งตัวอย่างตรวจวิเคราะห์มาตรฐานความปลอดภัยกับ แล็บประชารัฐ ในงาน เลข อย.อาหาร ของ่าย...ได้ไว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--ห้องปฏิบัติการกลาง

แรงต่อเนื่อง! ยอดเอสเอ็มอีเข้าร่วมอบรม อย. ที่เมืองหน้าด่านอีอีซี "ชลบุรี" ทะลุ 150 ราย สสว.-แล็บประชารัฐ เตรียมจัดอบรมส่งท้ายที่สงขลา 27 กันยายนนี้

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว. ร่วมกับ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) หรือ แล็บประชารัฐ และ อย. จัดงานอบรมยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ครั้งที่ 5 "เลข อย.อาหาร ของ่าย ได้ไว" ในภูมิภาคที่ 5 ที่จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเอสเอ็มอีและวิสาหกิจชุมชนชลบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมงานมากถึง 150 ราย ธุรกิจที่มีผู้ประกอบการเข้าร่วมสูงสุด คือ ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารแปรรูปและผัก-ผลไม้สด จำนวน 63 ราย คิดเป็นร้อยละ 42 ส่วนใหญ่ร้อยละ 86.67 จัดตั้งธุรกิจในรูปแบบบุคคลธรรมดา ส่วนผู้ที่ขอรับคูปองตรวจวิเคราะห์มาตรฐานผลิตภัณฑ์ เลือกรับบริการในแพ็คเกจ A ตรวจวิเคราะห์สารปนเปื้อน มากที่สุดจำนวน 52 ราย รองลงมาเป็นแพ็คเกจ B ตรวจวิเคราะห์สินค้าตามมาตรฐานของรัฐ ซึ่งผู้ประกอบการมีสิทธิ์ใช้คูปองตรวจแล็บได้รายละไม่เกิน 2 ใบ

นายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ แล็บประชารัฐ เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานและเป็นสมาชิก สสว. จะมีโอกาสได้ตรวจวิเคราะห์สินค้าด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล โดยเฉพาะเอสเอ็มอีรายเล็ก (Micro SME) ที่ปกติเข้าถึงบริการตรวจแล็บได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากมีต้นทุนในการดำเนินงานจำกัด โดยครั้งนี้มีผู้ประกอบการถึง 60 ราย นำตัวอย่างสินค้ามารับบริการตรวจวิเคราะห์ภายในงานตามแพ็คเกจที่จองสิทธิ์ไว้ ส่วนผู้ประกอบการที่ยังไม่ได้นำตัวอย่างสินค้ามายื่น แล็บประชารัฐจะเปิดให้นำส่งตัวอย่างทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 13.00-17.30 น. พร้อมแนบหลักฐานการเป็นสมาชิก สสว. / หลักฐานการประกอบกิจการพร้อมสำเนาถูกต้อง และใบคำขอรับบริการ ซึ่งดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ www.centrallabthai.com สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 098-249-6608 หรือ 098-249-0665

ทั้งนี้ แล็บประชารัฐและ สสว. เตรียมจัดงานอบรม "เลข อย.อาหาร ของ่าย ได้ไว" ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายขึ้นที่จังหวัดสงขลา ในวันที่ 27 กันยายนนี้ ตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. โดยผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน 30 คนแรกเท่านั้น ที่จะได้รับคู่มือแนะนำเทคนิคต่างๆ ฉบับจัดพิมพ์ 4 สี จาก อย.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง