ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนิงโป ตั้งเป้าดึงบุคลากรมากความสามารถจากทั่วโลกเข้ามาทำงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนิงโป, จีน--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หนิงโป เมืองอุตสาหกรรมในมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของประเทศจีน รุกส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านเทคโนโลยีล้ำสมัย และเฟ้นหาบุคลากรมากความสามารถจากนานาประเทศ ด้วยการจัดมหกรรม 2017 Ningbo Talents, Science and Technology Week ระหว่างวันที่ 23-28 กันยายนนี้

สำหรับงานในปีนี้จะมีการประชุมหลัก 5 รายการ และกิจกรรมต่างๆ รวม 20 รายการตลอดระยะเวลา 5 วัน เพื่อเปิดเวทีในการจับคู่งานกับผู้หางาน รวมทั้งเปิดโอกาสให้มีการหารือในประเด็นต่างๆด้วย

ภายในงานจะมีการจัดประชุมจับคู่งานกับผู้หางานเพื่อรองรับผู้มีทักษะความสามารถสูงจากทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงงานแสดงสินค้าไฮเทค การแข่งขันของบรรดาบริษัทสตาร์ทอัพ การทัศนศึกษาสำหรับนักวิทยาศาสตร์ และการประชุมหลากหลายหัวข้อ

ขณะเดียวกัน มหกรรมนี้ยังสนับสนุนให้หนิงโปผงาดสู่การเป็นเมืองท่าที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ทั้งยังตอกย้ำบทบาทของหนิงโปในยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศอย่าง Made in China 2025 และ Belt and Road Initiative

สถานะของเมืองหนิงโปถูกยกระดับขึ้นในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน นับตั้งแต่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลกลางให้เป็นเมืองนำร่องแห่งแรกในการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ Made in China 2025 หนิงโปมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการประกันภัยและอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน ดังนั้น การสร้างความมั่นใจว่าจะมีแรงงานที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถจึงเป็นหนึ่งในเงื่อนไขเบื้องต้นที่หนิงโปจะต้องทำให้สำเร็จก่อนที่จะก้าวขึ้นมามีบทบาทในระดับชาติต่อไป

สำนักงานด้านทรัพยากรมนุษย์ของหนิงโปได้ออกเอกสารเกี่ยวกับการสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถมาทำงานในเมือง เพื่อให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับตลาดแรงงานของหนิงโปมากขึ้น โดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ เทคโนโลยีสารสนเทศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชีวการแพทย์ การขนส่งทางเรือ และการผลิตรถยนต์ กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีบุคลากรมากความสามารถกว่า 20,000 คน ซึ่งรวมถึงมืออาชีพ 200 คนจากต่างประเทศ และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในจีนอีกกว่า 10,000 คน มาร่วมแสวงหาโอกาสในการทำงานในงานนี้ โดยจะมีสถาบันราว 20 แห่งที่เป็นสมาชิกของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งประเทศจีน (CAS) และสถาบันวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศจีน (CAE) มาให้คำปรึกษาและคำแนะนำภายในงานอีกด้วย

เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดึงดูดบุคลากรมากความสามารถ เมืองหนิงโปจึงเตรียมประกาศนโยบายที่เอื้อประโยชน์ในด้านที่อยู่อาศัย สุขภาพ และการระดมทุน เพื่อรับประกันความพึงพอใจในการอยู่อาศัยและทำงานในเมืองแห่งนี้

มหกรรม Ningbo Talents, Science and Technology Week จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2006 และมีบทบาทสำคัญในการดึงดูดบุคลากรมากความสามารถมายังเมืองหนิงโป

ผู้ประกอบวิชาชีพกว่า 320,000 คนจากกว่า 30 ประเทศและภูมิภาคได้เข้าร่วมงานนี้ โดยตลอดระยะเวลา 11 ปีของการจัดงาน มีการจ้างบุคลากรมากความสามารถกว่า 26,000 คน รวมถึงมีการตั้งศูนย์วิจัยและสำนักงานกว่า 220 แห่ง และมีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือกว่า 260 ครั้ง คิดเป็นมูลค่าถึง 1.32 หมื่นล้านหยวน (2 พันล้านดอลลาร์)

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170922/1949160-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170922/1949160-1-b

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทย-จีน จับมือร่วมกัน พัฒนาและส่งเสริมท่องเที่ยวคุณภาพ

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานปักกิ่ง จัดทำรายการท่องเที่ยว คุณภาพ ( No Shopping Package ) ในประเทศไทย 5 วัน 4 คืน ในราคาประมาณ 3,800 หยวน ให้แก่บริษัทนำเที่ยวเสนอขายนักท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน...

โตชิบา Readies Diverse, เทคโนโลยีล้ำสมัยสำหรับงานซีบิต 2548

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี และโตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--8 มี.ค.2548 โตชิบา คอร์ปอเรชั่น ประกาศในวันนี้ว่า ที่ "มุมนวัตกรรม" (Innovention Corner) ในบริเวณบูธของบริษัทที่งานซีบิต 2548 จะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์โดยเน้นจุดสนใจที่เทคโนโลยีล่าสุดจากโตชิบาซึ่งได้แก่ อุปกรณ...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง