พาณิชย์ จับมือ บิ๊กซี ดึงนักช้อปซื้อสินค้า T Mark คุณภาพระดับสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๑๖ น.
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--Asialife Media

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ (ที่2จากซ้าย) รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ (ที่1จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนางวิภาดา ดวงรัตน์ (ที่3จากขวา) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้บริหารระดับสูง บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)เปิดโครงการเชิญชวนช้อปสินค้าไทยคุณภาพสากลตรา T Mark กับบิ๊กซีระหว่าง20 สิงหาคม - 20 กันยายน 2560

กระทรวงพาณิชย์ จับมือบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (T Mark) "เชิญชวนช้อปสินค้าไทยคุณภาพสากลตรา T Mark กับบิ๊กซี" เพื่อเชิญชวนลูกค้าเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ไทยคุณภาพสากล มากกว่า 2,500 รายการ ณ จุดขายของบิ๊กซีกว่า 600สาขาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม - 20 กันยายน 2560

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า โครงการ "เชิญชวนช้อปสินค้าไทยคุณภาพสากลตรา T Mark กับบิ๊กซี" มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ตราสัญลักษณ์ T Mark ในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยและชาวต่างประเทศและกระตุ้นให้เลือกหาสินค้าคุณภาพดีมาใช้ ซึ่งสินค้า T Mark นอกจากจะมีคุณภาพดีระดับส่งออกแล้ว ยังมีความโดดเด่นด้านมาตรฐานอื่นอีก ได้แก่ กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล ใช้แรงงานอย่างเป็นธรรม (Fair Labour) การผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Environmental Concern) มีความรับผิดชอบต่อสังคม (Social Responsibility) ซึ่งเป็นประเด็นที่ผู้บริโภคยุคใหม่ทั่วโลกรวมถึงคนไทยให้ความสนใจอย่างมากและที่สำคัญคือคุณภาพของสินค้าเหล่านี้ที่เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจลงมือ "ทำด้วยใจ" ของผู้ประกอบการ (Heartmade Quality) จึงถือเป็นความน่าภาคภูมิใจในสินค้าไทยดังกล่าว

"สินค้า T Mark ส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่คนไทยสามารถพบเจอในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว กิจกรรมนี้ต้องการกระตุ้นให้ผู้บริโภครับทราบถึงตรา T Mark ใส่ใจในรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการผลิตสินค้ามากขึ้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ทำให้ผู้บริโภครับรู้ว่านอกจากจะได้ซื้อสินค้าดีๆ ไปใช้แล้ว ยังรู้สึกภาคภูมิใจที่มีส่วนช่วยเหลือสังคมทางอ้อมอีกด้วย เพราะตราสัญลักษณ์ T Mark เป็นเครื่องการันตีว่าสินค้าดังกล่าวมีคุณภาพระดับสากลและผู้ผลิตมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย"

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ในกลุ่มบริษัทบีเจซี กล่าวว่า บิ๊กซีเดินหน้าตามนโยบาย "ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า" ในการดำเนินโครงการนี้ บิ๊กซีฯ ร่วมสนับสนุนพื้นที่ติดตั้งสื่อประชาสัมพันธ์ภายในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และมินิบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้ารู้จักตราสัญลักษณ์ T Mark มองหาและเลือกซื้อสินค้าที่ได้รับตรา T Mark ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

"การร่วมโครงการนี้สอดคล้องกับหลักการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่มุ่งมั่นให้บริการลูกค้าด้วยสินค้าคุณภาพที่ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นที่นิยมและมีให้เลือกหลากหลายในราคาที่คุ้มค่าเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ซึ่งบิ๊กซี ให้ความสำคัญกับสินค้าไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ T Mark ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่รับรองถึงคุณภาพมาตรฐานส่งออกและเป็นที่ยอมรับในสากลได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าของบิ๊กซีได้รับความสบายใจในการซื้อสินค้าทุกชิ้นที่บิ๊กซีนำมาจำหน่าย เราจึงพร้อมสนับสนุนและส่งเสริมให้สินค้าไทยที่ดีมีคุณภาพได้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างประเทศ"

ทั้งนี้ โครงการ "เชิญชวนช้อปสินค้าไทยคุณภาพสากลตรา T Mark กับบิ๊กซี" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม - 20 กันยายน 2560 เปิดโอกาสให้ลูกค้าบิ๊กซีฯ เลือกซื้อสินค้า T Mark ได้อย่างจุใจมากถึง 2,500 รายการ ณ จุดขาย ในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และมินิบิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ

ปัจจุบันมีบริษัทผลิตสินค้าและบริการของไทยได้รับตราสัญลักษณ์ T Mark รวม 738 บริษัท โดยมี 2 ประเภทหลัก คือ สินค้า ได้แก่ สินค้ากลุ่มอาหาร อุตสาหกรรมหนัก ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น สินค้าทั่วไป และธุรกิจบริการ ได้แก่ กลุ่มส่งเสริมสุขภาพ การศึกษานานาชาติ และธุรกิจบริการรักษาพยาบาล

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตราสัญลักษณ์ T Mark ได้ที่ www.thailandtrustmark.com และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.BigC.co.th หรือโทร.1756

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...