ป.ป.ช. จัดงานส่งเสริมท้องถิ่นปลอดทุจริต ประจำปี 2560 หวังเป็นเวทีสร้างองค์กรต้นแบบแห่งการเรียนรู้ พร้อมขยายเครือข่ายด้านการป้องกันการทุจริต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สำนักงาน ป.ป.ช.

สำนักงาน ป.ป.ช. โดยสำนักป้องกันการทุจริตภาคการเมือง กำหนดจัดงานส่งเสริมท้องถิ่น ปลอดทุจริต ประจำปี 2560 ในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ห้องมิราเคิล แกรนด์บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจแนวทางในการจัดทำแผนฯ ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ต้องได้รับการพัฒนาแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตให้ได้มาตรฐาน และแนวทางการติดตามประเมินผลแผนฯ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 รวมทั้งประชาสัมพันธ์ผลการจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้มาตรฐานไปสู่ การรับรู้ของสาธารณชนด้วย

โครงการส่งเสริมท้องถิ่นปลอดทุจริตนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยส่งเสริมให้ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแสดงเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริต อย่างเห็นชัดเป็นรูปธรรม ด้วยการจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต ส่งเสริมให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นบริหารงานด้วยความโปร่งใส มีความเข้มแข็งในการบริหารราชการตามหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดีหรือหลักธรรมาภิบาล บังเกิดประโยชน์สุขแก่ประชาชน และยกระดับมาตรฐานในการป้องกันการทุจริตขององค์กรตนเองต่อไปให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศต่อไป โดยในปัจจุบันมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต 4 ปี (พ.ศ. 2561 – 2564) จำนวน 6,282 แห่ง จากทั้งหมด 7,853 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 80 (ข้อมูล ณ วันที่ 25 สิงหาคม 2560)

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556 – 2559 ได้ประกาศให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดีเด่นและที่ดี ด้านการป้องกันการทุจริต ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 – 2558 ที่สมัครใจเข้าร่วมโครงการส่งเสริมท้องถิ่นปลอดทุจริต ให้เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้นแบบ ด้านการป้องกันการทุจริต และร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่องการเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้นแบบ ด้านการป้องกันการทุจริต กับสำนักงาน ป.ป.ช. จำนวน 84 แห่ง โดยทำหน้าที่เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ และขยายเครือข่ายด้านการป้องกันการทุจริต เผยแพร่แนวคิดในการจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งอื่นๆ ต่อไป

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวผลงานและการสัมมนาเรื่อง "ทิศทางงานวิจัยและพัฒนาเรื่องคนพิการและผู้สูงอายุในทศวรรษใหม่"

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--เนคเทค กำหนดการประชุมสัมมนา เรื่อง "ทิศทางงานวิจัยและพัฒนาเรื่องคนพิการและผู้สูงอายุในทศวรรษใหม่"วันที่ 16 มีนาคม 2548 เวลา 8.30 น. – 17.00 น. ณ. ห้องวีนัส ชั้น 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถ.วิภาวดีรังสิต หลักสี่กรุงเทพ ๐๘.๓๐ - ...