เอ็นแซดเอ็มพี มุ่งตอบสนองความต้องการบริโภคโปรตีนในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้น จัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ทีคิวพีอาร์

ผู้บริโภคชาวไทยมีความต้องการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงเพิ่มขึ้นในปีนี้ เอ็นแซดเอ็มพี (NZMP) ผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารจากนมภายใต้การผลิตของบริษัทฟอนเทียร่า (Fonterra) จึงเตรียมจัดแสดง SureProteinTM เครื่องดื่มต้นแบบที่ผลิตจากนมโปรตีนสูงที่เป็นวัตถุดิบธรรมชาติ (clean label) ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชียหรือเอฟไอเอ (Food Ingredients Asia) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน พ.ศ. 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพ

ผลการวิจัยตลาดโดยบริษัทมินเทล ชี้ว่าประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรตีนสูงมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีอัตราเติบโตเฉลี่ย 26 เปอร์เซ็นต์ต่อปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 จนถึง ปี พ.ศ. 2559 ขณะเดียวกัน การสำรวจของบริษัทแคนาเดียน เซอร์เวย์เกี่ยวกับทัศนคติและพฤติกรรมของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่า ประชากรชาวไทยมากกว่าครึ่งหนึ่งต้องการเพิ่มโปรตีนเสริมในอาหารที่เลือกรับประทานเป็นประจำ

นายเฮมิส โกแวนส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทฟอร์เทียร่า เอ็นแซดเอ็มพี อินกรีเดียนท์ส ประจำเอเชียใต้และตะวันออกกล่าวว่า ผู้บริโภคชาวไทยแสวงหาประโยชน์ด้านโภชนาการอย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้นเพื่อสนับสนุนความตั้งใจของพวกเขาที่จะใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพและมีพลังกายที่ดี พร้อมกับต้องการความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับกับวิถีชีวิตคนเมืองที่มีเวลาน้อย

"ความนิยมของการบริโภคโปรตีนเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจาก 'การเสริมการออกกำลังกายในฟิตเนส' มาเป็นส่วนผสมในอาหารเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เมื่อผู้คนมีรายได้เพิ่มสูงขึ้น จึงมีความตระหนักถึงประโยชน์ของโปรตีนมากขึ้น ถึงแม้โปรตีนจะถูกเชื่อมโยงกับนักเพาะกายและนักกีฬาระดับแนวหน้ามาอย่างยาวนาน แต่อาหารที่มีโปรตีนสูงได้ขยายตัวครอบคลุมผู้คนทั่วไปแล้ว

"โปรตีนช่วยสร้างและรักษากล้ามเนื้อ ช่วยควบคุมน้ำหนัก เพิ่มการเติบโตและพัฒนาการ พร้อมกับทำให้ผู้คนยังคงมีพละกำลังเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

"โดยเฉพาะนมที่เป็นแหล่งอันยอดเยี่ยมของโปรตีนคุณภาพสูง และเต็มเปี่ยมด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย โปรตีนจากนมคือหนึ่งในโปรตีนที่มีคุณภาพสูงที่สุดในปัจจุบัน มอบปริมาณกรดอะมิโนที่ย่อยง่ายต่อกรัมมากกว่าโปรตีนจากแหล่งอื่นๆ อาทิถั่วเหลือง" นาย โกแวนส์ กล่าวเพิ่มเติม

ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชียเอฟไอเอได้นำเสนอเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบที่ผลิตด้วยส่วนผสมอาหาร SureProtein TM ของเอ็นแซดเอ็มพี ประกอบด้วย

• น้ำที่มีโปรตีนสูงที่ให้ความสดชื่นเพื่อรักษาระดับน้ำและสารอาหารในร่างกาย

• นมช็อกโกแล็ตฟาสต์ มิลค์ โปรตีน (Fast Milk Protein) เครื่องดื่มโปรตีนสูงแสนอร่อยเพื่อการฟื้นฟู ซึ่งเพิ่มระดับการย่อยและดูดซึมกรดอะมิโนอย่างมีประสิทธิภาพสูง ช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกาย

• เครื่องดื่มประเภทนมโปรตีนสูงที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่ง และเป็นแหล่งชั้นยอดของแคลเซียมและโปรตีน

• บาริสตา มิลค์ (Barista Milk) ผลิตจากมิลค์ โปรตีน เข้มข้น 4424 เพื่อให้เกิดฟองและมีรสชาติทัดเทียมนมพาสเจอร์ไรส์ที่มีไขมันเต็ม

นอกจากนี้ นายมินดี้ วิกเซลล์ นักโภชนาการจากศูนย์วิจัยและพัฒนาของฟอนเทียร่าจะบรรยายเกี่ยวกับนมที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุดตามธรรมชาติในวันที่ 13 – 14 กันยายน พ.ศ. 2560 ระหว่างเวลา 12.00-12.30 น. ที่ห้องสัมมนา 5

การสำรวจของแคนาเดียน เซอร์เวย์ระบุด้วยว่า ผู้ตอบแบบสอบถามชาวไทยเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ชื่นชอบที่จะซื้อสินค้าบริโภคที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

นายโกแวนส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้น มองหาผลิตภัณฑ์นมที่มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ และต้องการทราบว่าอาหารที่พวกเขารับประทานนั้นมาจากที่ใด พวกเขามองหาส่วนผสมอาหารที่มาจากธรรมชาติ มีสารปลุกแต่งน้อยที่สุด และมีฉลากที่แสดงถึงการใช้วัตถุดิบธรรมชาติที่ระบุแหล่งที่มาชัดเจน"

"เมื่อใช้ส่วนผสมอาหารของเอ็นแซดเอ็มพี ผู้ผลิตอาหารจากทั่วโลกจะสามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวของผู้บริโภคด้วยคุณสมบัติของนมวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าตามธรรมชาติในนิวซีแลนด์ของเรา และไว้วางใจในความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร"

เพื่อเน้นย้ำถึง "ความได้เปรียบจากนิวซีแลนด์" ผู้แทนที่เยี่ยมชมบูธของเอ็นแซดเอ็มพีสามารถสัมผัสกับฟาร์มโคนมของนิวซีแลนด์ได้อย่างใกล้ชิดผ่านประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟเสมือนจริงแบบ 360 องศาของเอ็นแซดเอ็มพี พร้อมกับยังสามารถเยี่ยมชมส่วนผสมและแนวทางพัณนาจากร้านค้าเสมือนจริงของเอ็นแซดเอ็มพีที่สามารถส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจ

บูธของเอ็นแซดเอ็มพีตั้งอยู่ที่หมายเลข X9 และยังจะนำเสนอนมผงเพื่อการบริโภคที่มีคุณภาพสูงสุดและส่วนผสมอาหารที่ทำจากไขมันนม อย่างนมผงพร้อมมันเนยแลคโตสต่ำ (Low Lactose Whole Milk Powder) นมผงขาดมันเนยคุณภาพสูง (Super Fortified Skim Milk Powder) และเนยสำหรับทาขนมปัง (Spreadable Butter) ที่พร้อมรับประทานทันที

นายโกแวนส์ กล่าวว่า "เอ็นแซดเอ็มพีมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการจับมือกับบริษัทอาหารและเครื่องดื่มในเอเชียเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีโภชนาการที่ดีสำหรับผู้บริโภค การเข้าร่วมงานเอฟไอเอเปิดโอกาสที่ดีเยี่ยมให้เราได้แบ่งปันความเชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์นม และนวัตกรรมต่าง ๆ จากประเทศนิวซีแลนด์ให้ภูมิภาคนี้ได้รับชม"

มาค้นพบคำตอบว่าทำไมประเทศไทยจึงเป็นประเทศที่มีการบริโภคโปรตีนเพิ่มขึ้น ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชียหรือเอฟไอเอ

• ประเทศไทยป็นประเทศหนึ่งที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรตีนสูงมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ • อัตราเติบโตเฉลี่ย 26 เปอร์เซ็นต์ต่อปี • ประชากรชาวไทยมากกว่าครึ่งหนึ่งต้องการเพิ่มโปรตีนเสริมในอาหารที่เลือกรับประทานเป็นประจำ •...

โปรโมชั่น เดือนมีนาคม 2548 โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ห้องอาหารไวท์ เอลาแฟ้น บุฟเฟ่ก๋วยเตี๋ยวนานาชนิด

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ห้องอาหารไทยไวท์ เอลาแฟ้น ชั้น 2 โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เอาใจผู้รักการรับประทานอาหารชนิดเส้นด้วยโปรโมชั่น บุฟเฟ่ก๋วยเตี๋ยวนานาชนิด ที่จะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบไม่จำกัด ตลอดเดือน มีนาคม ถึง เม...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...