ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็นแซดเอ็มพี มุ่งตอบสนองความต้องการบริโภคโปรตีนในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้น จัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ทีคิวพีอาร์

ผู้บริโภคชาวไทยมีความต้องการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงเพิ่มขึ้นในปีนี้ เอ็นแซดเอ็มพี (NZMP) ผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารจากนมภายใต้การผลิตของบริษัทฟอนเทียร่า (Fonterra) จึงเตรียมจัดแสดง SureProteinTM เครื่องดื่มต้นแบบที่ผลิตจากนมโปรตีนสูงที่เป็นวัตถุดิบธรรมชาติ (clean label) ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชียหรือเอฟไอเอ (Food Ingredients Asia) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน พ.ศ. 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพ

ผลการวิจัยตลาดโดยบริษัทมินเทล ชี้ว่าประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรตีนสูงมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีอัตราเติบโตเฉลี่ย 26 เปอร์เซ็นต์ต่อปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 จนถึง ปี พ.ศ. 2559 ขณะเดียวกัน การสำรวจของบริษัทแคนาเดียน เซอร์เวย์เกี่ยวกับทัศนคติและพฤติกรรมของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่า ประชากรชาวไทยมากกว่าครึ่งหนึ่งต้องการเพิ่มโปรตีนเสริมในอาหารที่เลือกรับประทานเป็นประจำ

นายเฮมิส โกแวนส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทฟอร์เทียร่า เอ็นแซดเอ็มพี อินกรีเดียนท์ส ประจำเอเชียใต้และตะวันออกกล่าวว่า ผู้บริโภคชาวไทยแสวงหาประโยชน์ด้านโภชนาการอย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้นเพื่อสนับสนุนความตั้งใจของพวกเขาที่จะใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพและมีพลังกายที่ดี พร้อมกับต้องการความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับกับวิถีชีวิตคนเมืองที่มีเวลาน้อย

"ความนิยมของการบริโภคโปรตีนเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจาก 'การเสริมการออกกำลังกายในฟิตเนส' มาเป็นส่วนผสมในอาหารเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เมื่อผู้คนมีรายได้เพิ่มสูงขึ้น จึงมีความตระหนักถึงประโยชน์ของโปรตีนมากขึ้น ถึงแม้โปรตีนจะถูกเชื่อมโยงกับนักเพาะกายและนักกีฬาระดับแนวหน้ามาอย่างยาวนาน แต่อาหารที่มีโปรตีนสูงได้ขยายตัวครอบคลุมผู้คนทั่วไปแล้ว

"โปรตีนช่วยสร้างและรักษากล้ามเนื้อ ช่วยควบคุมน้ำหนัก เพิ่มการเติบโตและพัฒนาการ พร้อมกับทำให้ผู้คนยังคงมีพละกำลังเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

"โดยเฉพาะนมที่เป็นแหล่งอันยอดเยี่ยมของโปรตีนคุณภาพสูง และเต็มเปี่ยมด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย โปรตีนจากนมคือหนึ่งในโปรตีนที่มีคุณภาพสูงที่สุดในปัจจุบัน มอบปริมาณกรดอะมิโนที่ย่อยง่ายต่อกรัมมากกว่าโปรตีนจากแหล่งอื่นๆ อาทิถั่วเหลือง" นาย โกแวนส์ กล่าวเพิ่มเติม

ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชียเอฟไอเอได้นำเสนอเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบที่ผลิตด้วยส่วนผสมอาหาร SureProtein TM ของเอ็นแซดเอ็มพี ประกอบด้วย

• น้ำที่มีโปรตีนสูงที่ให้ความสดชื่นเพื่อรักษาระดับน้ำและสารอาหารในร่างกาย

• นมช็อกโกแล็ตฟาสต์ มิลค์ โปรตีน (Fast Milk Protein) เครื่องดื่มโปรตีนสูงแสนอร่อยเพื่อการฟื้นฟู ซึ่งเพิ่มระดับการย่อยและดูดซึมกรดอะมิโนอย่างมีประสิทธิภาพสูง ช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกาย

• เครื่องดื่มประเภทนมโปรตีนสูงที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่ง และเป็นแหล่งชั้นยอดของแคลเซียมและโปรตีน

• บาริสตา มิลค์ (Barista Milk) ผลิตจากมิลค์ โปรตีน เข้มข้น 4424 เพื่อให้เกิดฟองและมีรสชาติทัดเทียมนมพาสเจอร์ไรส์ที่มีไขมันเต็ม

นอกจากนี้ นายมินดี้ วิกเซลล์ นักโภชนาการจากศูนย์วิจัยและพัฒนาของฟอนเทียร่าจะบรรยายเกี่ยวกับนมที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุดตามธรรมชาติในวันที่ 13 – 14 กันยายน พ.ศ. 2560 ระหว่างเวลา 12.00-12.30 น. ที่ห้องสัมมนา 5

การสำรวจของแคนาเดียน เซอร์เวย์ระบุด้วยว่า ผู้ตอบแบบสอบถามชาวไทยเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ชื่นชอบที่จะซื้อสินค้าบริโภคที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

นายโกแวนส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้น มองหาผลิตภัณฑ์นมที่มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ และต้องการทราบว่าอาหารที่พวกเขารับประทานนั้นมาจากที่ใด พวกเขามองหาส่วนผสมอาหารที่มาจากธรรมชาติ มีสารปลุกแต่งน้อยที่สุด และมีฉลากที่แสดงถึงการใช้วัตถุดิบธรรมชาติที่ระบุแหล่งที่มาชัดเจน"

"เมื่อใช้ส่วนผสมอาหารของเอ็นแซดเอ็มพี ผู้ผลิตอาหารจากทั่วโลกจะสามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวของผู้บริโภคด้วยคุณสมบัติของนมวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าตามธรรมชาติในนิวซีแลนด์ของเรา และไว้วางใจในความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร"

เพื่อเน้นย้ำถึง "ความได้เปรียบจากนิวซีแลนด์" ผู้แทนที่เยี่ยมชมบูธของเอ็นแซดเอ็มพีสามารถสัมผัสกับฟาร์มโคนมของนิวซีแลนด์ได้อย่างใกล้ชิดผ่านประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟเสมือนจริงแบบ 360 องศาของเอ็นแซดเอ็มพี พร้อมกับยังสามารถเยี่ยมชมส่วนผสมและแนวทางพัณนาจากร้านค้าเสมือนจริงของเอ็นแซดเอ็มพีที่สามารถส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจ

บูธของเอ็นแซดเอ็มพีตั้งอยู่ที่หมายเลข X9 และยังจะนำเสนอนมผงเพื่อการบริโภคที่มีคุณภาพสูงสุดและส่วนผสมอาหารที่ทำจากไขมันนม อย่างนมผงพร้อมมันเนยแลคโตสต่ำ (Low Lactose Whole Milk Powder) นมผงขาดมันเนยคุณภาพสูง (Super Fortified Skim Milk Powder) และเนยสำหรับทาขนมปัง (Spreadable Butter) ที่พร้อมรับประทานทันที

นายโกแวนส์ กล่าวว่า "เอ็นแซดเอ็มพีมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการจับมือกับบริษัทอาหารและเครื่องดื่มในเอเชียเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีโภชนาการที่ดีสำหรับผู้บริโภค การเข้าร่วมงานเอฟไอเอเปิดโอกาสที่ดีเยี่ยมให้เราได้แบ่งปันความเชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์นม และนวัตกรรมต่าง ๆ จากประเทศนิวซีแลนด์ให้ภูมิภาคนี้ได้รับชม"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มาค้นพบคำตอบว่าทำไมประเทศไทยจึงเป็นประเทศที่มีการบริโภคโปรตีนเพิ่มขึ้น ที่งานแสดงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารแห่งเอเชียหรือเอฟไอเอ

• ประเทศไทยป็นประเทศหนึ่งที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรตีนสูงมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ • อัตราเติบโตเฉลี่ย 26 เปอร์เซ็นต์ต่อปี • ประชากรชาวไทยมากกว่าครึ่งหนึ่งต้องการเพิ่มโปรตีนเสริมในอาหารที่เลือกรับประทานเป็นประจำ •...

โปรโมชั่น เดือนมีนาคม 2548 โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ห้องอาหารไวท์ เอลาแฟ้น บุฟเฟ่ก๋วยเตี๋ยวนานาชนิด

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ห้องอาหารไทยไวท์ เอลาแฟ้น ชั้น 2 โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เอาใจผู้รักการรับประทานอาหารชนิดเส้นด้วยโปรโมชั่น บุฟเฟ่ก๋วยเตี๋ยวนานาชนิด ที่จะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบไม่จำกัด ตลอดเดือน มีนาคม ถึง เม...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง