ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานประชุมนานาชาติ คลองไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง

ความร่วมมือจัดการประชุมนานาชาติเรื่องเทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของประเทศไทย "คลองไทย" การศึกษาแบบบรูณาการของ

ระบบโลจิสติกส์ทางเลือกบนเส้นทางสายไหม

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 กรุงเทพฯ ได้มีพิธีลงนามความบันทึกความเข้าใจ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีฯ (ที่ 2 จากขวา) และ สมาคมคลองไทยเพื่อการศึกษาและพัฒนา โดยพลเอก พงษ์เทพ เทศประทีป นายกสมาคมฯ (ที่ 2 จากซ้าย) ในการจัดการประชุมนานาชาติเรื่อง เทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของประเทศไทย "คลองไทย" การศึกษาแบบบรูณาการของระบบโลจิสติกส์ทางเลือกบนเส้นทางสายไหม (INTERNATIONAL CONFERENCE ON TECHNOLOGY FOR SUSTAINABLE PATHS TO THAILAND'S FUTURE, THAI CANAL: Comprehensive Study of Alternative Logistics Systems for the Maritime Silk Road) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. เฮอร์รัลด์ ว้ากเนอร์ (ขวา) และ คุณภักดี ธนะปุระ (ซ้าย) ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน การประชุมนานาชาตินี้จะจัดขึ้นในวันที่ 11 กันยายน 2560 ณ โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ กรุงเทพฯ

การประชุมนานาชาตินี้ ยังได้รับความสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากสมาคมยุโรปเพื่อธุรกิจและการค้า (European Association for Business and Commerce – EABC)

ความร่วมมือดังกล่าวเป็นการผนึกพลังความพยายามและมุ่งมั่นในความเชี่ยวชาญของแต่ละฝ่ายเพื่อสร้างการประชุมระดับนานาชาติอันเป็นเวทีซึ่งมีผู้ชำนาญการในสาขาต่างๆ หลากหลายของการสร้างคลองจากทั่วโลกจะมารวมตัวกันเพื่อแบ่งปันข้อมูลด้านวิชาการและวิสัยทัศน์ในการสร้างคลองเพื่อการพาณิชย์

เวทีการประชุมนานาชาตินี้เปิดกว้างต้อนรับทุกท่านที่สนใจและเห็นความสำคัญของความเป็นไปได้ในการก่อสร้างคลองไทย (เดิมเรียกว่า "คลองกระ") และท่านที่เชื่อมั่นศรัทธาว่า การก่อสร้างคลองไทยจะช่วยเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปสู่ความก้าวหน้าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนทั้งกับประเทศไทยและในระดับโลก

ภายหลังจากการลงนามข้อตลกลงจัดการประชุมนานาชาติคลองไทยฯ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า โนบายจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่เกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาและก่อสร้างทั้งโครงการเล็กหรือใหญ่ ในทางปฏิบัติควรผ่านกระบวนการศึกษาผลกระทบ ทั้งในแง่บวกและลบตามหลักวิชาการอย่างรอบด้าน สำหรับนำไปเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาดำเนินการ เพื่อให้แผนงานมีความเหมาะสม เป็นประโยชน์สูงสุด และส่งผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด เช่นเดียวกับโครงการ "คลองกระ" ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเรียกเป็น "คลองไทย" ในขณะนี้ กำลังเข้าสู่กระบวนการศึกษาความเป็นไปได้ และความเหมาะสมของเทคโนโลยีการก่อสร้าง รวมไปถึงข้อดีในแง่การพัฒนาเศรษฐกิจ การเดินทาง การขนส่งโรจิสติกส์ และข้อเสียที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทย เช่น ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตชุมชน และประเด็นด้านความมั่นคง ดังนั้น การเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และระดมสมองในครั้งนี้ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ จะช่วยทำให้เกิดองค์ความรู้และมุมมองที่รอบด้านต่อโครงการมากอย่างไรก็ตาม สจล. ในฐานะสถาบันการศึกษา ที่มีคณาจารย์ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี อันดับต้นๆ ของประเทศมีความยินดีในการให้ข้อมูลในเชิงวิชาการและสนับสนุนการพัฒนาของประเทศอย่างยั่งยืน

หมายเหตุ: การประชุมนี้ดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษ และมีหูฟังแปลภาษาไทย ท่านที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถติดต่อผู้จัดงานได้ทางอีเมล์ thaicanalconf@gmail.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดีแทคนำคณะเยาวชนสำนึกรักบ้านเกิด เรียนรู้ด้วยประสบการณ์จริง

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ดีแทค ดีแทค ได้นำคณะเยาวชนจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิด รวมถึงผู้ดูแลรวมจำนวนทั้งสิ้นร่วม 100 คน เดินทางเข้าร่วมในงานประชุมนานาชาติ "ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที คอนเฟอเรนซ์ ครั้งที่ 1" ระหว่างวันที่ 17 – 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา...

สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติบรรจุหัวข้อการซ่อมแซม พื้นที่ประสบภัยสึนามิ เป็นวาระการประชุมเร่งด่วนที่กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก การให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมพื้นที่ประสบภัยสึนามิได้รับการบรรจุให้เป็นวาระเร่งด่วนในการประชุมนานาชาติว่าด้วยเรื่อง "อินเตอร์เนชั่นแนล โร้ด เฟดเดอเรชั่น เวิลด์ มีตติ้ง 2005" ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง