ภาพข่าว: T Mark จับมือซาบีน่าปลุกพลัง ทำด้วยใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๓๔ น.
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--เอเชียไลฟ์ มีเดีย

ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และคุณบุญชัย ปัณฑุรอัมพร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ร่วมจัด T Mark สัญจรที่บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน)

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (T Mark) โดยการจัดกิจกรรม T Mark สัญจรที่บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) โดยได้รับเกียรติจาก ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มาให้ความรู้และอธิบายถึงความเป็นมาของตราสัญลักษณ์ T Mark รวมถึงการดำเนินงานประชาสัมพันธ์ T Mark ทั้งในและต่างประเทศ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดทำตราสัญลักษณ์ T Mark ตั้งแต่ปี 2555 เพื่อตอกย้ำจุดแข็งและสร้างความโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์แก่สินค้าและบริการจากประเทศไทย ซึ่งมีคุณภาพที่ทั่วโลกไว้วางใจ (Trusted Quality) ในทุกมิติ ได้แก่ กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากลใช้แรงงานอย่างเป็นธรรม (Fair Labour) การผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Environmental Concern) มีความรับผิดชอบต่อสังคม (Social Responsibility) และที่สำคัญคือคุณภาพที่เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจลงมือทำด้วย "ใจ" ของผู้ประกอบการ (Heartmade Quality)

โดยพนักงานและผู้บริหารของบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ได้รับฟังเรื่องราวของตราสัญลักษณ์ T Mark และร่วมกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้พนักงานได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ เพื่อปลุกกระแสการรับรู้ตราสัญลักษณ์ T Mark แก่กลุ่มพนักงานในองค์กรให้เกิดความภาคภูมิใจ ในฐานะกำลังสำคัญที่ทำให้องค์กรได้รับตราสัญลักษณ์ T Mark ทั้งในแง่ของการเป็นตัวอย่างของแบรนด์ไทยที่ "ทำด้วยใจ" และมีการใช้แรงงานอย่างเป็นธรรม มีการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและมีความรับผิดชอบต่อสังคม

ปัจจุบันมีบริษัทผลิตสินค้าและบริการของไทยได้รับตราสัญลักษณ์ T Mark รวม 738 บริษัท โดยมี 2 ประเภทหลัก คือ สินค้า ได้แก่ สินค้ากลุ่มอาหาร อุตสาหกรรมหนัก ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น สินค้าทั่วไป และธุรกิจบริการ ได้แก่ กลุ่มส่งเสริมสุขภาพ การศึกษานานาชาติ และธุรกิจบริการรักษาพยาบาล

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.thailandtrustmark.com

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...