ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สป.วธ.เดินหน้าพัฒนาบุคลากรรองรับนโยบายชาติและวธ. ขับเคลื่อนงานชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

นายกฤษศญพงษ์ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานมอบวุฒิบัตรและกล่าวปิดโครงการพัฒนาศักยภาพข้าราชการระดับหัวหน้ากลุ่มงาน รุ่นที่ ๑ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๐ ณ โรงแรมเดอะรอยัลเจมส์ กอล์ฟ รีสอร์ท จ.นครปฐมว่า ทรัพยากรบุคคลถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะงานด้านวัฒนธรรมเป็นเรื่องของจิตใจสิ่งดีงามในชีวิต ชุมชน สังคม ต้องทำงานกันด้วยใจตามนโยบายของนายวีระ โรจน์พจนรัตน์รมว.วธ. สนับสนุนให้มีการจัดหลักสูตรต่างๆเพื่อพัฒนาทักษะความสามารถข้าราชการทุกด้าน โครงการฝึกอบรมครั้งนี้ผู้เข้าอบรมได้มีโอกาสศึกษาเรียนรู้ ร่วมฝึกปฏิบัติในหมวดวิชาต่างๆ ได้แก่ การพัฒนากระบวนการคิด การพัฒนาและการบริหารศึกษาดูงาน ณ ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติท่ามะขาม ต้นจามจุรีอลังการ จ.กาญจนบุรี ชุมชนคุณธรรมต.สนามจันทร์ จ.นครปฐม การบริหารจัดการมรดกวัฒนธรรมที่หอจดหมายเหตุแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชและหออัครศิลปิน จ.ปทุมธานี เป็นต้น

ปลัด วธ. กล่าวต่อไปว่า มั่นใจว่าข้าราชการที่ได้รับการฝึกอบรมจะเป็นกำลังสำคัญในการปฏิบัติงานของกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เตรียมความพร้อมเพื่อพัฒนาที่จะทำหน้าที่บริหารในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนและหน่วยงานขับเคลื่อนโครงการ กิจกรรมต่างๆในแต่ละจังหวัด อาทิ ชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ๘๗๘ ชุมชนทั่วประเทศและขยายไปยังชุมชนอื่นๆต่อไป ติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อต่างๆเกี่ยวกับนโยบายรัฐบาลน้อมนำศาสตร์พระราชานโยบาย วธ.นำไปพัฒนางานวัฒนธรรมในพื้นที่ ทำงานอย่างมีอุดมการณ์เป็นข้าราชการต้นแบบที่ดี ทำงานบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนจับมือกันทำงานแบบกลุ่มจังหวัดขับเคลื่อนภาพรวมประสานงานต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ปลัด วธ. ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (สป.วธ.) ที่ ๙๒๕/๒๕๖๐เรื่อง แต่งตั้งคณะทำงานปรับปรุงโครงสร้างสป.วธ. โดยมีนางพิมพ์กาญจน์ ชัยจิตร์สกุล รองปลัด วธ. เป็นประธาน เพื่อดำเนินการปรับปรุงโครงสร้าง สป.วธ. ทั้งในราชการบริหารส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ให้มีความเหมาะสมและสอดคล้องกับภารกิจ สป.วธ.ศึกษา วิเคราะห์ บทบาทภารกิจให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ นโยบายรัฐบาล ยุทธศาสตร์กระทรวงมากยิ่งขึ้นด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ยุทธการพอเพียง" รายการเรียลลิตี้โชว์แนวใหม่ สาระเพื่อความพอเพียงของคนไทย

ระยะนี้กระแสการใช้ชีวิตแบบพอเพียงมีให้เห็นให้ได้ยินมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง เศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งก็ล้วนแต่มาจากการน้อมนำเอาหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงจากในหลวงมาใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิต ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาความสุขในชีวิตท...

สป.เสนอ 5 เกณฑ์ เสริมศักยภาพแผน 9 ย้ำต้องประยุกต์ "ศก.พอเพียง"สู่ปฏิบัติจริง

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--สป. สภาที่ปรึกษาฯ ประเมินผลการดำเนินงาน แผนพัฒนาเศรษฐกิจ ฉบับที่ 9 (2545 – 2549) ระบุควรมุ่งเสริมสร้างฐานรากของสังคมให้เข้มแข็ง และปรับโครงสร้างเศรษฐกิจให้เข้าสู่สภาวะสมดุลและยั่งยืน โดยควรนำ "ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง" ที่ถือเป็นหัวใจสำค...

เปิดตัว "งานสัปดาห์วัฒนธรรมไทยในกรุงโรม" ยิ่งใหญ่ กระชับสัมพันธ์ "ไทย-อิตาลี" มั่นใจคนเข้าชมกว่า ๒ แสน

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม "กระทรวงวัฒนธรรม" ขานรับนโยบายรัฐบาลไทยสานสัมพันธ์อิตาลี จับมือกระทรวงต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดตัว "งานสัปดาห์วัฒนธรรมไทย ณ ศูนย์วัฒนธรรมกรุงโรม" ยิ่งใหญ่ที่สุดในประ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง