ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กอช. มินิมาราธอน วิ่งออมบุญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--กอช.

วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) จัดกิจกรรม "กอช. มินิมาราธอน" ครั้งที่ 1 Run for The Blind ณ สวนวชิรเบญจทัศ โดยมี นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลังและประธานคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ คณะผู้บริหารกองทุนการออม แห่งชาติ หน่วยงานภาคี และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม

เนื่องในทุกวันที่ 20 สิงหาคมของทุกปี ถือเป็นวันสถาปนากองทุนการออมแห่งชาติ และปีนี้เป็นโอกาสที่ กอช. ครบรอบ 2 ปี จึงจัดกิจกรรม "กอช. มินิมาราธอน" ครั้งที่ 1 Run for The Blind ณ สวนวชิรเบญจทัศ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ รวมกว่า 1,300 คน ซึ่งเงินรายได้จากการสมัครและผู้ร่วม บริจาค เป็นจำนวนเงิน 119,687.68 บาท ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการให้ประชาชนที่รักสุขภาพได้ร่วมทำบุญกับ กอช. ที่มีอายุครบรอบ 2 ปี ตลอดจนให้ประชาชน พนักงาน เจ้าหน้าที่ กอช. และหน่วยงานภาคี ได้มีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีด้วยการออกกำลังกาย ถือเป็นการ "ออมเงิน ออมสุขภาพ" ร่วมกันด้วย นอกจากนี้กิจกรรมในครั้งนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รู้จัก กอช. ในวงกว้างยิ่งขึ้น แม้ว่า กอช. จะเป็นหน่วยงานที่เกิดขึ้นใหม่ โดยมีหน้าที่ส่งเสริมให้ประชาชนที่เป็นแรงงานนอกระบบได้ออมเงินและมีเงินใช้ในยามชราภาพ แต่เรื่องการออมเงินก็เป็นเรื่องสำคัญที่แรงงานทั้งในระบบและนอกระบบจะต้องให้ความสำคัญกับการออมเงินเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ สำหรับการแข่งขัน "กอช. มินิมาราธอน" ครั้งที่ 1 Run for The Blind นี้ มีรายชื่อ ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่

ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภท Over All

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 : คุณสมชาย พรหมเอาะ ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 : คุณเอกชัย แก้วเจือ ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 : คุณจีรวัฒน์ ถาวร ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 4 : คุณคมสันต์ บัณฑิตธรรมคุณ ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 800 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 5 : คุณวันเพ็ญ สุดรักษ์ ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 500 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

ระยะทาง 5 กิโลเมตร ประเภท Over All

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 : คุณเสฎฐ์วุฒิ ธนาเอกนิธิวัฒน์ ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 : คุณอาจหาญ มั่นคง ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 : คุณก่อศักดิ์ จันทร์ดวง ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 4 : คุณคมสันต์ จุลทะสี ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 800 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

• รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 5 : คุณจินตวัฒน์ น้ำแก้ว ได้รับรางวัลเป็นเงินจำนวน 500 บาท พร้อมถ้วยรางวัล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คลังจัดประชุมคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาตินัดแรก

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เล็งเห็นความสำคัญในการออมเพื่อการดำรงชีพในยามชราภาพของประชาชนอย่างทั่วถึง และมีนโยบายในการจัดตั้งกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.)...

ผอ.สศค. เป็นประธานเปิดการสัมมนา "ร่าง พ.ร.บ.กองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. ..."

ผอ.สศค. เป็นประธานเปิดการสัมมนา "ร่าง พ.ร.บ.กองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. ..." โดยมีที่ปรึกษา รมว.คลัง (นายตรัยรักษ์ เต็งไตรรัตน์) ร่วมงาน วันศุกร์ 18 กันยายน 2552 เวลา 09.00 น. ณ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์...

ภาพข่าว: สวัสดีปีใหม่ 2548

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายวิสุทธิ์ มนตริวัต รองปลัดกระทรวงการคลัง นำคณะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกระทรวง การคลัง เข้าคารวะนายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2548 ณ กระทรวงกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง