ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผลักดันการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Medical Wellness)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

วันที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ จ.ระนอง เพื่อประชุมติดตามการดำเนินงานของเขตพัฒนาการท่องเที่ยวฝั่งทะเลตะวันตก ครั้งที่ ๓/๒๕๖๐ ณ ศาลากลางจังหวัดระนอง พร้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดระนองที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นพื้นที่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตามยุทธศาสตร์และวิสัยทัศน์ของเขตพัฒนาการท่องเที่ยวฝั่งทะเลตะวันตก การประชุมครั้งนี้จังหวัดต่างๆ ที่อยู่ในคลัสเตอร์ เข้านำเสนอโครงการที่จะผลักดัน ได้แก่

๑. เพชรบุรี : การท่องเที่ยวเชื่อมโยงโครงการพระราชดำริ

๒. ประจวบคีรีขันธ์ : เน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวครอบครัว , ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ , พัฒนาท่าเรือเชื่อมฝั่งอ่าวไทยตะวันออกและตะวันตก , การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

๓. ระนอง : มุ่งสู่การเป็นเมืองน้ำแร่ต้นแบบ ปรับปรุงบ่อน้ำร้อน รักษะวาริน พัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ปรับภูมิทัศน์ประตูสู่ระนอง สร้างมาตรฐาน Nice & Clean ระนอง เชื่อมกับมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยของกรมการท่องเที่ยว

๔. ชุมพร : นำเสนอการเพิ่มเที่ยวบิน และขยาย Runway เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชุมพรได้ง่ายขึ้น ในราคาที่ถูกลง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.ขอเชิญ "สัมผัสภาคเหนือในมุมมองใหม่

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเชิญชวน "สัมผัสภาคเหนือในมุมมองใหม่ " โดยความร่วมมือของสำนักงาน ททท.ภาคเหนือทั้ง 4 เขต ได้แก่ สำนักงาน ททท.ภาคเหนือเขต 1(เชียงใหม่) โครงการ "เที่ยวเหนือเพื่อสุขภาพ" (การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ) , สำนักงาน ทท...

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง