ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิด้า ปั้นโครงการ YES for YOU ปลุกพลังเยาวชนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ในฐานะสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนระดับโท-เอก และผลิตผลงานวิจัย รวมทั้งการให้บริการวิชาการ มีเจตนารมณ์สำคัญประการหนึ่ง คือ การสร้างปัญญาเพื่อการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนการสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับสังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน จึงได้ตระหนักถึงความสำคัญของสภาพปัญหายาเสพติดตลอดจนสภาพปัญหาอื่นที่จะส่งผลต่อการพัฒนาประเทศรวมถึงกลุ่มเด็กและเยาวชนในช่วงอายุ 12-14 ปี ว่าเป็นช่วงอายุที่สำคัญเสมือนกับรอยต่อของวัยเด็กสู่วัยผู้ใหญ่ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศและเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาอื่นในสังคม หากกลุ่มเด็กและเยาวชนขาดการชี้แนะแนวทางและปลูกฝังทักษะชีวิตในการจัดการตนเองอย่างเหมาะสม จึงได้จัดทำหลักสูตร Youth Empowerment for Shaping the future (YES) หรือหลักสูตร YES for YOU ขึ้น เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนเล็งเห็นถึงความสามารถ ตลอดจนเกิดความเข้าใจในตนเอง มีทักษะในการรับมือกับสภาพแวดล้อมหรือสิ่งเร้าของปัญหา และสามารถบริหารจัดการตนเองให้ไปสู่เป้าหมายที่ตนเองมุ่งหวังได้อย่างเป็นผล ทั้งยังส่งผลคุณภาพชีวิตและเป็นกำลังในการพัฒนาประเทศต่อไป

โดยในวันที่ 21-22 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ได้ลงพื้นที่จัดกิจกรรมให้กับน้องๆเยาวชน ในระดับชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 1 - 3 ณ โรงเรียนบางกะปิ จำนวน 250 คน โดยมี ผศ.ดร.เกษมศานต์ โชติชาครพันธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผน สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และหัวหน้าผู้รับผิดชอบโครงการฯ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมหลักสูตร YES for YOU โดยมุ่งให้ผู้เข้ารับการอบรมเห็นคุณค่าและมีทักษะในการเข้าใจตนเอง สามารถกำหนดเป้าหมายในการดำเนินชีวิตและบริหารจัดการตนเองให้มุ่งไปสู่เป้าหมายที่ปรารถนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนสามารถรับมือกับปัญหาที่จะเผชิญได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมต่อไปในภายภาคหน้า

ซึ่งการจัดโครงการอบรมหลักสูตร YES for YOU ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุน และได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนบางกะปิ จนทำให้การดำเนินงานประสบความสำเร็จ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากโรงเรียน และน้องๆเยาวชนผู้เข้าร่วมโครงการอบรมเป็นอย่างดี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การฝึกอบรมหลักสูตร "เพิ่มประสิทธิภาพการฝึกอบรมด้วยกิจกรรมและเกม"

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ กำหนดจัดการฝึกอบรมหลักสูตร "เพิ่มประสิทธิภาพการฝึกอบรมด้วยกิจกรรมและเกม" รุ่นที่ ๙ ให้กับข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และบุคคลทั่วไป โดยจะทำการฝึกอบรม ณ สำนักฝึกอบรม สถาบันบัณฑิตพั...

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเปิด " สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ "

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--be1 communications ตามที่รัฐบาลได้มีโครงการก่อตั้ง " พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ " ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ให้ความรู้สู่สาธารณชน ซึ่งจะนำพาสังคมไทยสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนและเสริมสร้างขีดความสามารถ โดยมอบห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง