ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการผักโรงเรียนปี2 ดาวเรืองบานเหลืองสะพรั่งทั้งโรงเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--อีสท์ เวสท์ ซีด

ความห่างไกลทำให้โรงเรียนหลายที่ขาดโอกาสในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคลลากร อุปกรณ์การเรียนการสอนหรือแม้กระทั่งเรืองของอาหารกลางวัน ซึ่งก็ทำให้หลายๆ โรงเรียนได้เห็นถึงวิกฤตดังกล่าวและหาหนทางแก้ไขดังเช่น โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนบ้านทุ่งกบินทร์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว สังกัดกองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดนที่12 ค่ายเจ้าพระยาราชสุภาวดี(สิงห์ สิงหเสนี) มีนักเรียนตั้งแต่อนุบาลจนถึงระดับประถมปีที่หก รวม 120 คน และอาจารย์ 7 ท่าน ได้ร่วมกันสร้างแหล่งอาหารเพื่อให้นักเรียนได้มีอาหารกลางวันที่มีสารอาหารครบ พตต. สัมฤทธิ์ อุ่นมี อาจารย์ใหญ่ รร. ตชด. บ้านทุ่งกบินทร์ กล่าวถึงโครงการสร้างแหล่งอาหารกลางวันโดยเกิดจากพระดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อให้นักเรียนได้รับอาหารที่เพียงพอ ซึ่งทางโรงเรียนได้น้อมนำพระดำริมาใช้ โดยส่งเสริมให้นักเรียนปลูกผัก เลี้ยงไก่ไข่ เลี้ยงปลา โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ตราศรแดง ที่ได้ส่งเสริมการปลูกผักและเมล็ดพันธุ์ผัก พร้อมกับให้ความรู้การปลูกผักกับนักเรียนเพื่อให้พวกเขาได้มีความรู้ในการทำเกษตรติดตัวสามารถนำไปใช้ที่บ้านได้อีกด้วย

ในส่วน นายวิชัย เหล่าเจริญพรกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด กล่าวถึงการจัดกิจกรรม "โครงการผักโรงเรียน ปีที่ 2 " โดยมุ่งเน้นให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้วิถีเกษตรกรรมซึ่งถือว่าเป็นรากฐานของประเทศและยังสามารถนำมาเป็นอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนได้อีกทาง โดยที่ผ่านมามีโรงเรียนเข้าร่วมมากกว่า 80 โรงเรียนทั่วประเทศ และในปีนี้เองเรายังส่งเสริมให้โรงเรียนปลูกดาวเรืองเพื่อให้บานเหลืองสะพรั่งในช่วงพระราชพิธีถวายเพลิงพระศพในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือขอเชิญร่วมมอบหนังสือดี ๆ ให้โรงเรียนที่ถูกธรณีพิบัติ

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันมอบหนังสือดีที่เหมาะสำหรับห้องสมุดเด็กระดับประถมศึกษา - มัธยมศึกษา ตลอดจนอุปกรณ์การเรียนการสอน...

แมงป่องร่วมหรรษาในวันเด็กแจกฟรีของขวัญชุดพิเศษ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--แมงป่อง แมงป่องร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ วันเดียวเท่านั้น แจกฟรีอุปกรณ์การเรียน สมุด-ดินสอ-ยางลบ-ไม้บรรทัด "รูปน้องมายต์" เจ้าของเพลงฮิต "เด็กดอยใจดี" ให้เด็กๆ ที่แวะมาในร้ายแมงป่องทุกสาขา โดยจะแจกให้ 2 รอบ รอบแรก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง