ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยประกันชีวิตรุกสร้างแบรนด์ผ่านออนไลน์ ต่อยอดภาพยนตร์โฆษณาโอกาส สร้างสรรค์ ชุด #ถ้ามีโอกาสจะรักษามันไว้ ดึงผู้กำกับร้อยล้าน บาส นัฐวุฒิ ถ่ายทอด ชี้แตกต่างจากโฆษณาทุกเรื่องที่ผ่านมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--ไทยประกันชีวิต
นำเสนอในลักษณะ Documentary-Drama เชื่อโดนใจผู้บริโภคยุคใหม่ที่นิยมเสพสื่อออนไลน์

นางดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไทยประกันชีวิตเป็นบริษัทประกันชีวิตแห่งแรก ที่ปรับการสื่อสารและการสร้างแบรนด์ผ่านสื่อออนไลน์ โดยวางกลยุทธ์เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาผ่าน YouTube ก่อนการเผยแพร่ทางโทรทัศน์ ตั้งแต่ปี 2555 ก่อนที่โซเชียลมีเดีย จะมีบทบาทสำคัญในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้ภาพยนตร์โฆษณาของบริษัทฯ ทุบสถิติยอดวิวอย่างต่อเนื่อง โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด "โอกาส" มียอดวิวสูงถึง 20 ล้านวิว ภายในระยะเวลาเพียง 7 วัน

และเพื่อต่อยอดกระแสภาพยนตร์โฆษณาภาพลักษณ์องค์กรชุด "โอกาส" ซึ่งได้ตอกย้ำให้คนในสังคมตระหนักว่าทุกโอกาสในชีวิตคนเรา เกิดขึ้นได้จากการตัดสินของตัวเอง ว่าจะเลือกคว้าโอกาสนั้นหรือไม่ ไทยประกันชีวิตจึงได้พัฒนาภาพยนตร์โฆษณาภาพลักษณ์องค์กรผ่านสื่อออนไลน์ชุดใหม่ "#ถ้ามีโอกาสจะรักษามันไว้" ที่สื่อสารถึงคุณค่าของการ "มีโอกาส" การ "ใช้โอกาส" และการ "รักษาโอกาส" ทั้งเพื่อตัวเองและเพื่อคนที่เรารักให้ดีที่สุด โดยเผยแพร่ผ่าน YouTube และ Social Media ของบริษัทฯ ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป

ภาพยนตร์โฆษณาชุด "#ถ้ามีโอกาสจะรักษามันไว้" นำเสนอในรูปแบบสารคดีชีวิต หรือ Documentary-Drama โดยได้ผู้กำกับคนรุ่นใหม่ คือ คุณนัฐวุฒิ พูนพิริยะ ซึ่งกำกับภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง ที่สร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท มาเป็นผู้ถ่ายทอดภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ ทำให้รูปแบบและมุมมองในการนำเสนอ แตกต่างจากภาพยนตร์โฆษณาของไทยประกันชีวิตทุกเรื่องที่ผ่านมา แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์อันโดดเด่นในการสื่อสารด้านอารมณ์ หรือ Emotional ซึ่งเชื่อว่าจะโดนใจผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่นิยมเสพสื่อผ่านสื่อออนไลน์

นอกจากภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะให้แง่คิดและแรงบันดาลใจกับผู้ชมแล้ว ยังมีการกระตุ้นให้ผู้ชมแสดงความตั้งใจที่จะกระทำบางสิ่ง เพื่อรักษาโอกาสต่างๆ ของตัวเองไว้ โดยในตอนท้ายของภาพยนตร์โฆษณายังเชิญชวนให้ผู้ชมร่วมแสดงความรู้สึกและแชร์โอกาสของตัวเองที่อยากจะรักษาไว้ ผ่านไมโครไซต์ www.thailifeopportunity.com พร้อมติดแฮชแท็ก #ถ้ามีโอกาสจะรักษามันไว้ เพื่อเตือนใจให้ตระหนักถึงคุณค่าของทุกโอกาส และรักษาโอกาสนั้นไว้ให้ดีที่สุด

"เนื้อหาของภาพยนตร์โฆษณาสะท้อนเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของ 3 ครอบครัว นำเสนอโดยการจำลองเหตุการณ์ในอดีตที่เคยเกิดขึ้นจริงให้ย้อนกลับมาอีกครั้ง ภายใต้บรรยากาศที่ใกล้เคียงกับเหตุการณ์ในอดีตมากที่สุด เพื่อให้ผู้ชมเห็นถึงคุณค่าของโอกาสที่แต่ละครอบครัวอยากรักษาเอาไว้หากย้อนเวลาได้ โดยจะดำเนินเรื่องผ่านบุคคลต้นเรื่อง" นางดวงเดือนกล่าว

ไทยประกันชีวิตนับเป็นผู้นำนวัตกรรมในการสร้างแบรนด์ โดยเป็นบริษัทประกันชีวิตลำดับแรก ที่สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ รวมถึงการปรับสู่การเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ โดยมุ่งพัฒนาเนื้อหาให้แปลกและแตกต่างกันออกไป เพื่อสร้างความต่อเนื่องในการสร้าง Brand Awareness และ Brand Engagement ให้เกิดกับผู้บริโภค อันจะส่งผลให้ไทยประกันชีวิตเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจผู้บริโภค


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพมหานคร ขอเชิญร่วมกิจกรรม หนึ่งคนให้หลายคนรับ : มหกรรมให้เพื่อชีวิต

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ สภากาชาดไทย บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท อาร์ เค มีเดีย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัท อาร์ เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท สกาย ไฮด์ เน็ตเวิร์ค จัดกิจกรรม "หนึ่งคนให้หลายคนรับ...

6 ยักษ์ใหญ่กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย จัด Fast Program พัฒนานักวางแผนการเงินรุ่นใหม่

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย 6 สถาบันการเงินพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของประเทศ กลุ่มเมืองไทย ภัทร กสิกรไทย ประกอบด้วย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด(มหาชน) บริษัท หลักทรัพย์ ภัทร ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง