ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#อากะ เผยที่มาและเคล็ดลับการกินปิ้งย่างยากินิคุฉบับต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

'ยากินิคุ' ถือเป็นชื่อเรียกอาหารประเภทปิ้งย่างที่เราคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับคออาหารญี่ปุ่น แต่อาจมีใครหลายคนยังไม่ทราบถึงจุดกำเนิดของอาหารปิ้งย่างสไตล์นี้อย่างแน่ชัด ร้านอากะ (AKA) ผู้นำด้านยากินิคุ ที่เชี่ยวชาญและครองใจชาวไทยมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ขออาสาเจาะลึกถึงความเป็นมาของยากินิคุให้ได้รู้จักกันมากขึ้น พร้อมแนะเคล็ดลับเด็ดในการปิ้งย่างยากินิคุให้อร่อยฟินถึงใจกันถ้วนหน้า

'ยากินิคุ' เป็นคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นที่แปลตรงตัวได้ว่า 'การปิ้ง-ย่างเนื้อ' สำหรับต้นกำเนิดของศาสตร์การปิ้งย่างยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่นนั้น ต้องเล่าย้อนไปถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งสันนิษฐานกันว่าชาวญี่ปุ่นที่โอซาก้า แถบคันไซ ได้รับอิทธิพลของการปรุงอาหารแบบปิ้งย่างจากผู้อพยพชาวเกาหลีในช่วงเวลาดังกล่าว และผู้คนท้องถิ่นก็ได้ปรับเปลี่ยนวิธีการปิ้งย่างให้เข้ากับวิถีชีวิต จนกลายเป็นหนึ่งในประเภทอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ และยังเกิดเป็น ยากินิคุ เดย์ ในวันที่ 29สิงหาคมของทุกปี ซึ่งที่มาของวันดังกล่าวนั้น ก็มาจากการอ่านออกเสียงตัวเลขวันและเดือน ที่พ้องเสียงตัวอักษรญี่ปุ่นว่า 'ยากินิคุ'พอดีนั่นเอง

อีกเรื่องสำคัญที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ คือ การปิ้งย่างแบบยากินิคุนั้นแตกต่างจากโคเรียน บาร์บีคิวของเกาหลี หรือหมูกระทะในบ้านเราอย่างสิ้นเชิง ยากินิคุแบบต้นตำรับนั้นใช้เตาถ่านปิ้งย่างแบบตะแกรง เพื่อให้ความร้อนจากถ่านสัมผัสกับเนื้อสไลด์ชิ้นบางๆ ได้โดยตรง ซึ่งหากเนื้อสไลด์บางพอเหมาะ เมื่อปิ้งจนสุกก็จะได้รับรสสัมผัสที่อร่อยนุ่มละมุนลิ้นกำลังพอดี อีกทั้งยังให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์และเพิ่มอรรถรสได้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญเตาปิ้งย่างประเภทนี้ มาพร้อมเครื่องดูดควันในตัว ที่ช่วยลดกลิ่นติดเสื้อผ้าได้อีกด้วย

สำหรับเคล็ดลับการรับประทานยากินิคุให้อร่อยที่สุด ทางร้านอากะ (AKA) ขอแนะนำวิธีการปิ้งเนื้อโดยพลิกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพื่อให้เนื้อไม่หยาบกระด้างเกินไปและยังได้ความสดของชิ้นเนื้อคงอยู่ เช่นเดียวกับรสชาติที่จะมีคุณภาพมากที่สุดด้วย อีกเคล็ดลับสำคัญคือ ให้ปิ้งเนื้อที่ค่อนข้างมันที่บริเวณรอบนอกของเตา ป้องกันไม่ให้น้ำมันไหลลงไปที่ถ่านโดยตรง ซึ่งอาจทำให้เปลวไฟลุกขึ้น ส่งผลให้เนื้อไหม้ได้ หากต้องการประสบการณ์อร่อยแบบถูกปากคนไทย ขอเชิญชวนให้มาลองลิ้มชิมรสเนื้อย่างแบบฉบับต้นตำรับยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่นที่ร้านอากะ ซึ่งได้คิดค้นเมนูและเครื่องปรุงต่างๆ เพื่อชาวไทยโดยเฉพาะ ให้ทุกคนได้แบ่งปันช่วงเวลาดีๆ กับคนที่คุณรักได้ทุกเมื่อ

และเพื่อตอบแทนลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาตลอด พร้อมกับเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 10 ปีในไทย อากะจัดโปรโมชั่นบุฟเฟต์สุดคุ้ม จุใจ ทุกวัน ทุกเวลา ในราคาเพียง 319 บาท ตั้งแต่ 15 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2560 ที่ร้านปิ้งย่างอากะทุกสาขา

พลาดไม่ได้เป็นอันขาด! คุ้มยิ่งกว่าคุ้มในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 หรือ ยากินิคุ เดย์ ซึ่งตรงกับวันยากินิคุของประเทศญี่ปุ่น อากะจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ จัดเต็มคืนกำไรลูกค้าด้วยโปรโมชั่นบุฟเฟต์ในราคาเพียง 10 บาท ที่ร้านอากะ 5 สาขาที่ร่วมรายการ* สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรกของแต่ละสาขาเท่านั้น

(*เซ็นทรัลเวิลด์, เมกะ บางนา, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต และเซ็นทรัล พระราม 2)

สามารถติดตามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม รวมถึงข่าวสารโปรโมชั่นและกิจกรรมสุดสนุกจาก อากะได้ที่

เฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/akarestaurant/
และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/akayakiniku/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บัตรเครดิตกสิกรไทย ร่วมอิ่มอร่อยกับ “อากะ”

ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับร้านอาหารญี่ปุ่นอากะ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นประเภทปิ้งย่าง (AKA) จัดโปรโมชั่นพิเศษ อิ่ม 1 ฟรี 1 กับอาหารปิ้ง-ย่างชุดครอบครัว หรือเลือกเมนูบุฟเฟ่ต์แบบมา 5 จ่าย 4 กับ AKA ยากินิกุ ชาบู หรือสุกี้ยากี้ เพียงท่านละ 379 บาท ได้ที่ร้านอากะ ทั้ง...

K?ppersbusch (คุปเปอร์สบุช) แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ TeppanYaki เตาสำหรับปิ้ง-ย่าง สุกเร็ว ปลอดภัย

Küppersbusch (คุปเปอร์สบุช) แนะนำผลิตภัณฑ์เตาย่างไร้ควัน TeppanYaki เป็นเตาย่างควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบฝัง ที่ทำให้การปิ้งหรือย่างสุกเร็วกว่าปรกติ ประหยัดเวลาในการทำอาหาร ประหยัดพลังงาน พร้อมความสะดวกปลอดภัยที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ด้วยถาดความร้อ...

โปรโมชั่นของเดือนมกราคม โรงแรมแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ เมนูล๊อบสเตอร์สดๆ ที่ห้องอาหารเบนิฮานา

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--โรงแรมแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ เชฟห้องอาหารญี่ปุ่นเบนิฮานา โรงแรมแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ ขอแนะนำเมนู"ล๊อบสเตอร์" จากทะเลในนิวอิงแลนด์ สดๆ แสนอร่อยในสไตล์เทปปันยากิ ตั้งแต่วันที่ 6 - 31 มกราคม 2548...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง