ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยแลนด์แล็บ 2017 งานดีที่ไม่ควรพลาดรวมเทคโนโลยีและเครื่องมือแล็บจากทั่วโลกมารวมไว้ในงานเดียว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ไทยเจ้าภาพจัดยิ่งใหญ่ไทยแลนด์แล็บ 2017 ขนสารพัดเทคโนโลยีและเครื่องมือแล็บอัพเดทจากทั่วโลกมาจัดแสดง พร้อมผลักดันเป็นฮับการจัดแสดงของภูมิภาคอาเซียน หลังผลสำรวจชี้ชัด ตลาดเครื่องมือห้องปฏิบัติการพุ่งทะยานถึงกว่า 5 พันล้านเหรียญ และมีแนวโน้มโตต่อเนื่อง คาดผู้ร่วมชมงานทะลุ 10,000 คน พลาดไม่ได้ 6-8 กันยายน นี้ที่ไบเทค

นายธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ผู้อำนวยการสายงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชีย แปซิฟิค จำกัดผู้จัดงานไทยแลนด์แล็บ อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 กล่าวว่า จากความสำเร็จของการจัดงานในปีที่ผ่านมา มีนักธุรกิจ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย และผู้ที่สนใจเข้าชมงานถึงกว่า 9,000 คนจาก 47 ประเทศทั่วโลก มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจนำไปสู่ความร่วมมือหลายราย ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ โดยในปีนี้ ผู้จัดงานฯ มีเป้าหมายชัดเจน ที่จะผลักดันงานไทยแลนด์แล็บฯ ให้เป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องมือห้องปฏิบัติการที่สำคัญที่สุดงานหนึ่งในภูมิภาค พร้อมเป็นศูนย์รวมทุกเทคโนโลยี ทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ไว้อย่างครบครัน เพิ่มโอกาสการต่อยอดธุรกิจ ครอบคลุมการทำงานที่หลากหลายในห้องปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น การวินิจฉัยทางคลินิก การวิเคราะห์และทดสอบ การประกันคุณภาพ ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม การวิจัยและพัฒนา และการสอบเทียบและมาตรวิทยา ภายใต้แนวความคิด "ความเที่ยงตรงและความแม่นยำ" ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการทุกประเภท ที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพและการรับรองระดับนานาชาติ พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และแนวทางประยุกษ์ใช้กับการทำงานอย่างสอดคล้อง ก่อให้เกิดความแม่นยำและผลลัพธ์ที่ถูกต้อง เพื่อตอบสนองมาตรฐานระดับสากล นับเป็นเวทีสำหรับการสร้างเครือข่ายธุรกิจ การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเพิ่มโอกาสทางการค้าอย่างสมบูรณ์แบบ

"จากผลสำรวจของ BBC Research เมื่อปี 2558 พบว่า ตลาดการลงทุนด้านเครื่องมือห้องปฏิบัติการทั่วโลก มีมูลค่าสูงถึง 5.4 พันล้านเหรียญ และคาดการณ์ว่าจะเติบโตถึง 9.4 พันล้านเหรียญภายในปี 2563 นับเป็นอัตราการเติบโต 11.7% ต่อปี สำหรับภูมิภาคเอเชีย การลงทุนด้านเครื่องมือห้องฏิบัติการคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 1.4 พันล้านเหรียญ สู่ 2.8 พันล้านเหรียญในปี 2563 เช่นเดียวกัน อัตราการเติบโตมากถึง 15% การเติบโตของตลาดอุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง นำมาสู่การจัดงานในครั้งนี้ " นายธีรยุทธ์ กล่าว

นายธีรยุทธ์ กล่าวว่า การจัดงานปีนี้ เน้นรวบรวมสุดยอดเทคโนโลยี และนวัตกรรมทางห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์จากทั่วเอเชียมารวมกันที่ประเทศไทย โดยมีบริษัทชั้นนำ ทั้งในและต่างประเทศ ตอบรับเข้าแสดงงานกว่า 330 บริษัทจาก 30 ประเทศ พร้อมพาวิลเลี่ยนแสดงเทคโนโลยี เครื่องมือแล็บจากประเทศต่าง ๆ อาทิ เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เยอรมนี สหราชอาณาจักร สิงคโปร์ มาเลเซีย ฝรั่งเศส และอินเดีย มีการจับคู่ทางธุรกิจ ระหว่างผู้ซื้อจากต่างประเทศ และภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งจากภาครัฐและเอกชน การประชุมสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญอีกมากมาย

สำหรับงานไทยแลนด์ แล็บ อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 นั้น เป็นงานแสดงเทคโนโลยีและเครื่องมือห้องปฏิบัติการระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน มีการจัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 โดยเลือกประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดงาน นอกจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่บริษัทชั้นนำต่างนำมาจัดแสดงแล้ว ยังมีการจัดงานพร้อมกันกับ งานแสดงเทคโนโลยีชีวภาพและการลงทุนในชีววิทยาศาสตร์ ตลอดจนเคมีภัณฑ์ และความปลอดภัยภายในห้องปฏิบัติการอย่างครบวงจร กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2560 ณ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค กรุงเทพฯ ประเทศไทย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-670-0900 ต่อ 201-206 / อีเมล์ thailandlab@vnuexhibitionsap.com / www.thailandlab.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เสวนาเชิงวิชาการ งานไทยแลนด์แล็บ 2013

เสวนาเชิงวิชาการคณะผู้จัดงานไทยแลนด์แล็บ 2013นำโดย ธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ, ผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจบริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัดและอนุชา พันธุ์พิเชฐ, ผู้จัดการโครงการไทยแลนด์แล็บ2013 ร่วมด้วย กรุณา จีนถนอม,...

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง