ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูฟ พับลิชชิ่ง เผยเคล็ดลับฝึกลวงสมองให้เป็น ในหนังสือ หลอกสมองให้ลองคิดกลับด้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--โมโนกรุ๊ป

"Move Publishing" (มูฟ พับลิชชิ่ง) ในเครือโมโนกรุ๊ป คัดสรรเรื่องราวดีๆ ที่จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตให้กับผู้อ่านอยู่เสมอ ล่าสุด นำผลงานจากผู้เขียนที่มียอดขายหนังสือรวมกันในญี่ปุ่นมากกว่า 1 ล้านเล่ม ของนักเขียน "ฟุมิโอะ นิชิดะ" ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารสมอง ซึ่งเป็นที่ปรึกษาธุรกิจให้บริษัทชั้นนำในญี่ปุ่น และเป็นผู้พัฒนาสภาพจิตใจของนักกีฬาที่มีชื่อเสียง มาบอกเล่าการฝึกสั่งสมองให้เป็นก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตสูงขึ้นทันที กับหนังสือ "หลอกสมองให้ลองคิดกลับด้าน" แปลไทยโดย สกล โสภิตอาชาศักดิ์

เนื้อเรื่อง จากการศึกษาวิจัยด้านสมองมานานกว่า 45 ปี พบว่า 99% ของสิ่งที่สมองของคนเราเชื่อว่าถูกต้องนั้น ล้วนคือภาพลวงตา ความล้มเหลวในการสร้างสัมพันธ์กับคนรอบข้าง การประสบภาวะว่างงาน การไม่มีเงินเก็บ การแบกความกดดันกับงานและครอบครัว ทุกสิ่งเป็นผลมาจาก "ภาพลวง" ที่สมองสร้างขึ้นทั้งสิ้น ซึ่งมนุษย์บนโลกมีสองประเภท คือคนที่สร้าง "ภาพลวงเชิงลบ"และคนที่สร้าง "ภาพลวงเชิงบวก" คนเราส่วนใหญ่ถูกกับดักของ "ภาพลวงเชิงลบ" ทำให้หลายสิ่งในชีวิตไม่เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น และหลายคนก็เชื่อไปแล้วว่าคงจะเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ ทั้งที่จริงแล้วทุกอย่างที่สมองของเรารู้สึกนั้นคือ "ภาพลวง" ดังนั้น เราเลือกได้ว่าจะทำให้ภาพลวงนั้นเป็น "เชิงลบ" หรือ "เชิงบวก" หากเปรียบเทียบกับคอมพิวเตอร์แล้ว ก็เหมือนกับการถอดเอาหน่วยความจำเชิงลบออก แล้วใส่หน่วยความจำเชิงบวกเข้าไปแทน ซึ่งบุคคลที่ประสบความสำเร็จนั้นมีภาพลวงที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นภาพลวงในปัจจุบันหรืออนาคต พวกเขาสามารถสั่งสมองให้คิดเชิงบวกจนนำไปสู่การลงมือทำที่ได้ผลลัพธ์ดีขึ้น การทำความเข้าใจสมองของคุณเองนั้นไม่ใช่เรื่องยาก และยังสามารถฝึกฝนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย

ติดตามหนังสือ "หลอกสมองให้ลองคิดกลับด้าน" ราคา 325 บาท (282 หน้า) โดย "MovePublishing" (มูฟ พับลิชชิ่ง) ได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมงานเปิดตัวหนังสือ ทำงานแทบตาย ทำไมไม่โต

สำนักพิมพ์ "Move Publishing" (มูฟ พับลิชชิ่ง) ในเครือ โมโนกรุ๊ป เตรียมจัดงานเปิดตัวหนังสือ "ทำงานแทบตาย ทำไมไม่โต" โดยมี "อภิชาติ ขันธวิธิ" ผู้เขียนหนังสือ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ HR มากประสบการณ์มาร่วมไขคำตอบ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45...

ภาพข่าว: "ก้าวทันเทคโนโลยี พัฒนาไอทีพลิกโฉมธุรกิจ"

ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เจนเนอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วยผู้บริหารในเครือโมโนกรุ๊ป ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนา “ก้าวทันเทคโนโลยี พัฒนาไอทีพลิกโฉมธุรกิจ” เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การนำเทคโนโลยีต่างๆมาประยุกต์กับกา...

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา "ครุวิจัย : กระบวนการพัฒนาศักยภาพครูไทย" พร้อมทั้ง แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "ครุวิจัย สกว."

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--สกว. การเรียนการสอนในชั้นเรียน บางครั้งต้องพบกับข้อจำกัดในการสร้างแรงบันดาลใจ และการทำให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ เนื่องจากครูและนักเรียนไม่มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอนวิทยาศาสตร์ที่แยกส่วนออกจากวิถีชีวิตและขาดการป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง