ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มณฑลไห่หนานจัดกิจกรรม Hainan-Themed Day ณ ไชน่า พาวิลเลียน ในมหกรรมอัสตานา เอ็กซ์โป 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อัสตานา, คาซัคสถาน--17 ส.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

"ขอเชิญมาเที่ยวชมเทียนหยาไหเจี่ยว สถานที่ซึ่งอยู่ในฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้งปี พืชพันธุ์ผลิดอกออกผลบานสะพรั่งทั้งบนเนินเขาและหุบเขา" นี่คือส่วนหนึ่งของข้อความเชิญชวนในกิจกรรม "Hainan-Themed Day" ภายใต้ชื่อ "Beautiful Hainan, Healthy Island" ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ไชน่า พาวิลเลียน ในมหกรรมอัสตานา เอ็กซ์โป 2017

พิธีเปิดงานเริ่มต้นด้วยการร้องเพลงและร่ายรำแบบเขตร้อนสไตล์ไห่หนาน ท่ามกลางผู้เข้าร่วมงานประมาณ 160 คน ซึ่งรวมถึง คุณหยู ซุน   ประธานคณะกรรมการสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติ (CPPCC) ประจำมณฑลไห่หนาน, คุณหวาง จินเจิ้น รองประธานสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจีน (CCPIT), คุณหลิว เจียงผิง เอกอัครราชทูตชั่วคราว สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำคาซัคสถาน, คุณมินยูรา มูร์ซามาดีวา ประธานคณะกรรมการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว กระทรวงวัฒนธรรมและกีฬาแห่งคาชัคสถาน ตลอดจนตัวแทนเจ้าหน้าที่ประจำพาวิลเลียน ภาคธุรกิจของคาชัคสถานพร้อมแขกผู้มีเกียรติ คณะผู้แทนการค้าและเศรษฐกิจของไห่หนาน รวมถึงสื่อมวลชนทั้งจากจีนและประเทศอื่นๆ

หยู ซุน กล่าวสรุปผลการดำเนินงานทางเศรษฐกิจของไห่หนานในระหว่างพิธีเปิดงาน โดยระบุว่า "Beautiful Hainan, Healthy Island" ไม่ได้เป็นเพียงแค่ธีมของงานนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นภาพสะท้อนที่ชัดเจนของไห่หนาน ไห่หนานมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนามณฑลให้เป็นบ้านที่ประชาชนอาศัยอยู่อย่างมีความสุข เป็๋นสวนที่เขียวชอุ่มของประเทศจีน และเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก การปฏิรูปและยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของมณฑลไห่หนานนั้นเป็นที่ประจักษ์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวครบวงจรเต็มรูปแบบ หรือนโยบายสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ สำหรับในอนาคตนั้น มณฑลไห่หนานจะมุ่งเน้นไปที่ 12 อุตสาหกรรมสำคัญ อาทิ การท่องเที่ยว การเกษตรเขตร้อน และการดูแลสุขภาพ เป็นต้น

มินยูรา มูร์ซามาดีวา กล่าวว่า เธอสัมผัสได้ทันทีว่าไห่หนานเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวผ่านทางกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ และเธอคาดหวังถึงอนาคตที่สดใสของความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างจีนและคาซัคสถาน นอกจากนี้ เธอยังเปิดเผยด้วยว่า รัฐบาลของคาซัคสถานกำลังปรับปรุงกระบวนการขอวีซ่า รวมถึงนโยบาย Transit Without Visa เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าประเทศคาซัคสถานได้โดยไม่ต้องมีวีซ่าเดินทางผ่าน เพื่ออำนวยความสะดวกและดึงดูดให้ชาวจีนมาเยือนคาซัคสถานมากขึ้น

โดยในระหว่างพิธีเปิดได้มีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือ 2 ฉบับระหว่างสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีนประจำมณฑลไห่หนาน, สมาคมการค้าระหว่างประเทศแห่งคาซัคสถาน และสมาคมส่งเสริมการค้าจีนและคาซัคสถาน สำหรับความร่วมมือในด้านอื่น ๆ นั้น กรมวิชาการเกษตรในมณฑลไห่หนาน, คณะกรรมการการท่องเที่ยวไห่หนาน ร่วมกับเมืองไหโข่ว ต้านโจว เหวินชาง ฉงไห่ และว่านหนิง ได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมพิเศษประจำท้องถิ่นของตนภายในงาน อาทิ การเกษตรเขตร้อน การท่องเที่ยว และการดูแลสุขภาพ เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการสาธิตกรรมวิธีการทอผ้าไหมดิ้นทองอันโด่งดังของชนเผ่าหลี ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นมรดกแห่งประวัติศาสตร์สิ่งทอจีน รวมไปถึงการกายภาพบำบัดตามตำราแพทย์แผนจีน ยิ่งไปกว่านั้น บรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือน ไชน่า พาวิลเลียน ยังมีโอกาสได้ลิ้มรสกาแฟไห่หนานและอาหารท้องถิ่นอีกมากมาย

ที่มา: สภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีนประจำมณฑลไห่หนาน
ลิงค์ภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=294653
AsiaNet 69667

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงพลังงาน จัดงานแถลงข่าว การเข้าร่วมงาน Astana Expo 2017 ของประเทศไทย

ตามที่ กระทรวงพลังงาน ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล ให้เป็นหน่วยงานหลักรับผิดชอบเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการระดับโลกในงาน International Recognized Exhibition Expo 2017 Astana หรือ "อัสตานา เอ็กซ์โป2017" (Astana Expo 2017) ณ กรุงอัสตานา สาธารณรัฐคาซัคสถาน...

โรงแรม รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมชมการขับร้องประสานเสียงเพื่อการกุศล โดยคณะนักร้องประสานเสียงเด็ก ดิ ออสเตรียน ฟลอเรียน จากประเทศออสเตรีย

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--โรงแรม รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท โรงแรม รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท ขอเชิญชมการขับร้องประสานเสียงเพื่อการกุศล โดยคณะนักร้องประสานเสียงเด็ก ดิ ออสเตรียน ฟลอเรียน จากประเทศออสเตรีย ณ เลคไซด์ พาวิลเลียน โรงแรม รีเจ้นท์ ชะอำ วันอังคาร ที่ 5 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง