ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แซนดี้ตั้งคว้าโพเดียมเพิ่มที่สนามฟูจิ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--Stuvik Racing Project

หลังจากการแข่งขันสนามที่สาม อันน่าตื่นเต้นที่ ซูซูกะเซอร์กิตจบลง ซึ่งนักขับชาวไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค คว้าโพเดียมครั้งแรกในรถ GT ได้สำเร็จ และครั้งนี้แซนดี้พร้อมที่จะทำมันให้ได้อีกครั้ง ในสนามถัดไป ฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น สนามดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิที่มีชื่อเสียง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน บลองแปง จีที ซีรีส์เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) สนามที่ 4 ในระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม นี้

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ผมไม่เคยขับที่ฟูจิมาก่อน ดังนั้น มันจึงเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับผม ผมได้ทำวิจัยและทดลองขับสนามนี้ในเครื่องซิมูเลเตอร์ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ และจากตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของสนาม เราหวังว่า ฝนจะตกตลอดสัปดาห์ที่แข่ง ซึ่งถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับเรา "

จะเป็นอีกครั้งที่แซนดี้จะโคจรกลับมาจับคู่กับเพื่อน ร่วมทีมเก่า มาร์ติน โคร์ดริค นักขับชาวโครเอเชีย ซึ่ง เป้าหมายสำหรับสุดสัปดาห์นั้น คือการพยายามทำคะแนนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อพยายามชดเชยกับคะแนนที่ขาดหายไปก่อนหน้านี้ในช่วงต้นฤดูกาล

แม้ว่าไลน์สนามฟูจิจะไม่ได้เอื้อประโยชน์มากนักกับ รถลัมโบกินี ฮูราแคน จีทีสาม (Lamborghini Huracan GT3) แต่เราก็พยายามที่ชิงจังหวะในช่วงโค้งให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อลดความสูญเสียของเส้นทางตรง แซนดี้อธิบายว่า "ผมรอคอยที่จะแข่งอีกครั้ง และเป้าหมายหลักของเราในสุดสัปดาห์ดังกล่าว คือโพเดี้ยม พยายามที่จะจบในอันดับที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเพื่อคว้าคะแนนเพิ่มให้ได้ในทั้งสองเรส" แซนดี้ปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แซนดี้นักซิ่งไทย คว้าดับเบิ้ลโพเดียมในฟอร์มูล่า3 ที่โปรตุเกส

ภายหลังจากที่คว้าที่ 2 ในเรสที่ 1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค เข้าเส้นชัยเป็นที่ 3 ในการแข่งขันยูโรเปี้ยน ฟอร์มูล่า 3 (European Formula 3) สนามที่2 เรสที่ 2 ในวันอาทิตย์ ที่พอร์ทติมาวเซอร์กิต...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง