ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมืองเชชอนเตรียมจัดมหกรรม World Korean Medicine-Bio Industry Expo เดือนกันยายนนี้ มุ่งยกระดับอุตสาหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพของเกาหลีใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เชชอน, เกาหลีใต้--4 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมืองเชชอน ซึ่งอยู่ในจังหวัดชุงชองเหนือทางตอนกลางของประเทศเกาหลีใต้ เตรียมจัดมหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพระดับนานาชาติ "World Korean Medicine-Bio Industry Expo" ในเดือนกันยายนนี้ เพื่อผลักดันยาสมุนไพรให้เป็นกลไกขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพในอนาคต

มหกรรมครั้งนี้จะเปิดฉากขึ้นหลังจากเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เทศบาลเมืองเชชอนได้จัดมหกรรมยาสมุนไพร (ฮันบัง) และเทคโนโลยีชีวภาพขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2553 เพื่อโปรโมทภาพลักษณ์การเป็นเมืองแห่งยาสมุนไพรของเกาหลีใต้

สำหรับมหกรรมครั้งล่าสุดจะจัดขึ้นภายใต้ธีม "Recreation of Korean Medicine-Evolve into the Korean Medicine Bio Industry" ณ Korean Medicine Expo Park ในเมืองเชชอน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน รวมเวลาจัดงานทั้งสิ้น 19 วัน

ทางผู้จัดคาดว่ามหกรรมครั้งนี้จะสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้มากถึง 800,000 คน ซึ่งรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 40,000 คน ขณะที่ตัวแทนจากบริษัทเกาหลีใต้และบริษัทต่างชาติ 250 แห่งได้เตรียมเปิดเวทีเจรจาทางธุรกิจและการส่งออกร่วมกับผู้ค้ากว่า 3,500 ราย

อี ซี-จง ผู้ว่าราชการจังหวัดชุงชองเหนือ ผู้รับหน้าที่ประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า มหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพงานนี้ ซึ่งรัฐบาลยกให้เป็นมหกรรม B2B ระดับนานาชาติ จะพุ่งเป้าไปที่การยกระดับความสำคัญและประสิทธิภาพของภาครัฐในการสร้างอุตสาหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพ

"อุตสาหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพของเมืองเชชอน ซึ่งเกิดจากการหลอมรวมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพที่พัฒนาโดยจังหวัดชุงชองเหนือ กับอุตสาหกรรมยาสมุนไพรของเมืองเชชอน จะก้าวสู่การเป็นอุตสาหกรรมแห่งอนาคต"

จอง ซา-ฮวาน เลขาธิการคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า มหกรรมนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตลาดผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั่วโลก ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมยาสมุนไพรของเกาหลีใต้อย่างใกล้ชิด และคาดว่าอุตสาหกรรมยาสมุนไพร เทคโนโลยีชีวภาพ และผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติของเกาหลีใต้ จะกลายเป็นผู้นำในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ซึ่งกำลังเกิดขึ้นทั่วโลก

นอกจากนี้ คุณจองคาดการณ์ว่า ตลาดผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าราว 1,000 ล้านล้านวอน (8.9047 แสนล้านดอลาร์สหรัฐ) จะเติบโตที่ระดับ 8-10% ต่อปี

รัฐบาลท้องถิ่นและเทศบาลเมืองเชชอนจะร่วมกันจัดมหกรรมนี้ ขณะที่หน่วยงานและสถาบันภาครัฐอีก 19 แห่ง เช่น กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า กระทรวงกิจการภายใน กระทรวงวัฒนธรรม รวมถึงสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุน จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170803/1913192-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...

เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตรได้รับการนำไปใช้ทั่วโลก และมีการวิจัยและการผลิตใน 63 ประเทศ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--Aziam Burson-Marsteller บริษัท มอนซานโต้ ไทยแลนด์ จำกัด รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับการเกษตรเป็นหัวข้อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายจากสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ รวมถึงประชาชนทั่วไปในขณะนี้ เนื่องจากบริษัทฯ...

Deadline Looming for 2004 USA Songwriting Competition

Deadline is approaching for the 2004 USA Songwriting Competition. Winners gain music industry exposure and radio aiplay of their songs. Fort Lauderdale, FL (PRWEB) May 7, 2004 –- Entries for the 2004 USA Songwriting Competition are currently being accepte...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง