ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#ทีวี ไดเร็ค เปิดฉากขยายธุรกิจ Fulfillment and Delivery เจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไป ปั้น #ลาสไมล์ ไดเร็ค เป็นหัวหอกชิงส่วนแบ่งตลาด ตั้งเป้าติดท็อปเท็นภายใน 1 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'ทีวี ไดเร็ค' หรือ TVD เปิดแผนปั้น 'ลาสไมล์ ไดเร็ค' บริษัทในเครือ ขยายธุรกิจบริหารคลังสินค้าและการจัดส่งแบบครบวงจร (Fulfillment and Delivery) เจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไปทั้งกลุ่มผู้ประกอบการและลูกค้ารายย่อย จากเดิมที่ให้บริการส่งสินค้าให้แก่บริษัทแม่เป็นหลัก ชูจุดแข็งพร้อมให้บริการส่งสินค้าชิ้นใหญ่ที่มีน้ำหนักมากกว่า 20 ก.ก. และมีบริการคลังเก็บสินค้า รวมถึงการจัดส่งสินค้าพร้อมเก็บเงินปลายทาง ตั้งเป้าปีแรกมีสัดส่วนรายได้จากลูกค้าภายนอก 30% ของรายได้รวมและติดอันดับท็อปเท็นในธุรกิจ Fulfillment and Delivery

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดหลากหลายช่องทาง (Multi-Screen) เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนผลักดันบริษัท ลาสไมล์ ไดเร็ค จำกัด (Last Mile Direct Co.,Ltd) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของทีวี ไดเร็ค ที่ถือหุ้น 100% ให้ก้าวสู่บริษัท 1 ใน 10 ของธุรกิจบริหารคลังสินค้าและการจัดส่งแบบครบวงจร (Fulfillment and Delivery) ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า โดยชูศักยภาพและความพร้อมด้านการขยายธุรกิจบริหารคลังสินค้าและการจัดส่งแบบครบวงจร เพื่อให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าทั่วไป ทั้งที่เป็นผู้ประกอบการในภาคธุรกิจต่างๆ และลูกค้ารายย่อย จากเดิมที่ให้บริการจัดส่งสินค้าแก่ ทีวีไดเร็ค และ ทีวีดี ช้อปปิ้ง (ทีวีดีโมโม่) เป็นหลัก

สำหรับแผนขยายธุรกิจครั้งนี้ ลาสไมล์ ไดเร็ค จะใช้ความเชี่ยวชาญจากประสบการณ์จัดส่งสินค้าให้แก่บริษัทแม่ นำมาต่อยอดในการให้บริการลูกค้าทั่วไป โดยปัจจุบัน ลาสไมล์ ไดเร็ค ให้บริการจัดส่งสินค้าแก่บริษัทแม่เฉลี่ย 1.3 แสนออเดอร์ต่อเดือนหรือปีละกว่า 1.5 ล้านออเดอร์ ประกอบกับบริษัทฯ มีรถบริการรถ 6 ล้อและรถปิกอัพสำหรับจัดส่งสินค้ามากกว่า 150 คัน และยังมีพันธมิตรที่เข้ามาช่วยเสริมด้านการจัดส่งสินค้าอย่างเพียงพอ รวมถึงมีศูนย์ให้บริการและจุดพักสินค้า (Hub) กระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศรวม 36 แห่ง จึงสามารถให้บริการลูกค้าได้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ทั้งนี้ ลาสไมล์ ไดเร็ค มีการให้บริการ 3 ส่วน ได้แก่ 1.การให้บริการคลังเก็บสินค้าในย่านบางนา ซึ่งครอบคลุมการจัดการสินค้าคงคลัง การประมวลผลคำสั่งซื้อและบริการบรรจุหีบห่อ 2.บริการขนส่งสินค้าสำหรับกลุ่ม B2B และ 3.บริการเพิ่มเติมแบบครบวงจรสำหรับกลุ่ม B2C อาทิ การจัดส่งสินค้าพร้อมเก็บเงินปลายทาง การตรวจสอบสถานะจัดส่ง ฯลฯ และยังสามารถให้บริการจัดส่งสินค้าที่มีขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมต่อชิ้น เช่น ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ พร้อมทั้งมีบริการประกอบสินค้า ซึ่งถือเป็นความแตกต่างด้านการให้บริการจากคู่แข่งในธุรกิจประเภทเดียวกัน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าวว่า จากแผนดำเนินงานครั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะผลักดันให้ ลาสไมล์ ไดเร็ค เติบโตและยกระดับสู่การเป็น Profit Center ที่สามารถสร้างผลกำไรที่ดี หลังมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจให้บริการจัดส่งสินค้าที่ได้รับปัจจัยบวกจากภาคธุรกิจอี-คอมเมิร์ชที่กำลังขยายตัวในประเทศไทย โดยประเมินว่า ภาพรวมธุรกิจบริหารคลังสินค้าและการจัดส่งแบบครบวงจรในปีที่ผ่านมา มีมูลค่าตลาดรวมไม่ต่ำกว่า 3,600 ล้านบาท และมีไปรษณีย์ไทยซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจที่ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด รวมถึงมีผู้ประกอบการเอกชนทั้งไทยและต่างชาติที่อยู่ในตลาดอีกหลายราย

"เราตั้งเป้าว่า ลาสไมล์ ไดเร็ค จะมีรายได้จากลูกค้าทั่วไปคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 30% ของรายได้รวมภายใน 1 ปี และเพิ่มสัดส่วนเป็น 50% ของรายได้ภายใน 2 ปี โดยมีแผนสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการชั้นนำในธุรกิจบริหารคลังสินค้าและการจัดส่งแบบครบวงจร หรือ Fulfillment and Delivery"นายทรงพล กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

#ลาสไมล์ ไดเร็ค ยกระดับธุรกิจขนส่งสินค้า รุกเป็นตัวแทนรับฝากส่งให้ Kerry ผนึก SKYBOX เพิ่มทางเลือกลูกค้า ทีวี ไดเร็ค นัดรับของที่สถานี BTS

'ลาสไมล์ ไดเร็ค' ในเครือ บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD ยกระดับธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้า รุกเป็นตัวแทนรับฝากส่งสินค้าให้ Kerry นำร่องใช้พื้นที่ร้าน TV Direct Showcase 10 สาขาเป็นจุดให้บริการ เพื่อโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้น พร้อมขยายบริการใหม่ให้แก่ลูกค้าทีวี...

เปิดตัวบล.กสิกรไทย: พร้อมให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปี ส่วนแบ่งตลาด 3%

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บล.กสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย เปิดตัว 3 ผู้บริหารบริษัทเตรียมให้ นายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธน...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง