ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นครชัยแอร์ รับมือน้ำท่วม เสริมเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ ตรวจสอบความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง คุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--นครชัยแอร์

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้เป็นอุปสรรคในการสัญจร ประชาชนเดินทางค่อนข้างลำบาก ถนนหลายสายมีน้ำท่วมสูงทำให้ไม่สามารถผ่านได้ จากสถานการณ์น้ำท่วมในส่วนของรถโดยสารนครชัยแอร์ มีผลกระทบในเส้นทางไปอ.เรณูนคร จ.นครพนม บริเวณ บ้านโพนยางคำ มีน้ำท่วมขังสูง และสะพานทรุด รถใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ จำเป็นต้องเลี่ยงเส้นทางเพื่อความปลอดภัย ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3054 บ้านม่วงลาย จากนั้นเลี้ยวขวา ลงมาที่ทางหลวงหมายเลข 3051 แล้วออกมาเพื่อเข้าเส้นทางปกติบริเวณ อ.โคกศรีสุพรรณ และอ.บ้านแพง จ.นครพนม พบปัญหาเส้นทางบริเวณ อ.อากาศอำนวย บริเวณสี่แยกบ้านเชื่อม สะพานมีรอยร้าวจึงเลี่ยงเส้นทางมายังทางหลวง 2185 บ้านนายอ แล้วเลี้ยวขวามาทางหลวงชนบทออกสี่แยกบ้านบริบูรณ์ มายังเส้นทางอ.พรรณานิคม ส่วนสถานการณ์จังหวัดสกลนครขณะนี้ รถโดยสารนครชัยแอร์ ให้บริการตามปกติ

ทั้งนี้ เส้นทางการเดินรถในเขตพื้นที่ที่นครชัยแอร์ให้บริการบริเวณ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตลอดช่วงที่มีอุทกภัย บริษัทฯ เปิดเดินรถทุกเส้นทาง รวมทั้งเที่ยวเวลาเดินรถปกติ ด้วยบริษัทฯ มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง แจ้งข่าวและความเคลื่อนไหวของสภาพจราจร หากเส้นทางที่ได้รับผลกระทบจะประสานกับกรมทางหลวง ตำรวจทางหลวง ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ทางเลี่ยงแทนซึ่งอาจจะใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้บริการประชาชนให้ได้รับบริการที่ดี และความสะดวกสบายสูงสุดด้วยรถที่มีมาตรฐานความปลอดภัยของบริษัทฯ พร้อมปรับการให้บริการต่างๆ ให้ตรงกับสถานการณ์ และความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปว่า เพื่อเป็นการเสริมการขับรถด้วยความระมัดระวัง หากเป็นเส้นทางที่รถโดยสารของนครชัยแอร์ต้องขับรถลุยน้ำ โดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เพื่อเป็นการเสริมความปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถมากยิ่งขึ้น บริษัทฯ มีมาตรการรองรับภายใต้ เรื่อง "การขับรถช่วงน้ำท่วม" ให้พนักงานขับรถประเมินระดับน้ำ โดยระดับน้ำที่รถสามารถวิ่งผ่านได้ต้องสูงไม่เกินขอบกระทะล้อด้านบน และลดความเร็ว โดยขับให้ชิดกึ่งกลางถนน เพราะเป็นบริเวณที่ระดับน้ำที่ต่ำสุด ใช้เกียร์ต่ำ ขับให้ช้าเพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าห้องเครื่อง และเว้นระยะห่างคันหน้ามากกว่าปกติ เพราะรถคันหน้าอาจเครื่องดับหรือเกิดเหตุสุดวิสัยจะได้เบรคทัน ซึ่งเบรคจะมีประสิทธิภาพลดลงเมื่ออยู่ในน้ำ เมื่อขับพ้นพื้นที่น้ำท่วมแล้ว ให้แตะเบรคเบาๆเป็นระยะ เพื่อเช็คเบรคให้แห้งเร็วขึ้น นครชัยแอร์ขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับและไว้วางใจเลือกใช้บริการนครชัยแอร์ หากพบความไม่สะดวกในการรับบริการ หรือต้องการแนะนำบริการ ลูกค้าสามารถแจ้งได้ที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ 0-2939-4999 ต่อ 1125,1126 หรือ customerservice@nakhonchaiair.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาที่ดินเตือนภัยแผ่นดินถล่ม

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นายอรรถ สมร่าง อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ ขณะนี้กรมพัฒนาที่ดินได้ร่วมกับหน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สำรวจพื้นที่ความเสียหายทางการเกษตร...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง