ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พิษณุโลก เปิดบ้าน ชวนเที่ยวงานเกษตรรุ่งเรือง เมืองสองแคว ปี 60

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

พิษณุโลก จัดงานใหญ่ "เกษตรรุ่งเรือง และ OTOP ของดีเมืองสองแคว" ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 15 -23 ก.ค.นี้ ณ ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก สศก. ร่วมกิจกรรมให้ความรู้แก่เกษตรกร ชวนใช้แอพพลิเคชั่น "RCMOกระดานเศรษฐี เกษตรกรมีโอกาส" ช่วยเกษตรกรคำนวณต้นทุนการผลิตของตนเอง รู้กำไร ขาดทุน เพื่อใช้ตัดสินใจก่อนลงทุนผลิต

นายคมสัน จำรูญพงษ์ รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการจัดงาน "เกษตรรุ่งเรืองและ OTOP ของดีเมืองสองแคว" ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 15 - 23 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก โดยสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 2 พิษณุโลก (สศท.2) ได้ร่วมจัดงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งงานดังกล่าวนับเป็นการบูรณาการร่วมกันของหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงภาคเอกชน ได้ร่วมสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงระหว่างผู้ผลิต ผู้ขาย และผู้บริโภคให้สามารถติดต่อซื้อขายโดยตรง เป็นการช่วยพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมให้เกิดความมั่นคงยั่งยืน ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัด

กิจกรรมภายในงาน มีการแสดงนิทรรศการ ผลงานด้านการเกษตร ผลผิตที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน โดยเน้นนวัตกรรมและองค์ความรู้ใหม่ๆ ด้านการเกษตร ทั้งการจัดแสดง การสาธิต การประกวด การแข่งขัน และการแสดงบนเวที อันเป็นการเพิ่มพูนความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ให้กับผู้มาร่วมงาน เช่น แปลงใหญ่ข้าว กล้วยน้ำว้า ไก่นเรศวร ไก่ดำ ไก่พื้นเมือง สุนัขบางแก้ว มะม่วงกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 นิทรรศการด้านการประมง นิทรรศการเทคโนโลยีและเครื่องจักรกลการเกษตรของภาคเอกชน พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพต่างๆ มากมาย

ทั้งนี้ สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 2 จะร่วมกิจกรรมในงาน โดยให้ความรู้เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น "RCMOกระดานเศรษฐี เกษตรกรมีโอกาส" ให้แก่เกษตรกรและผู้สนใจ สามารถคำนวณต้นทุนการผลิตสินค้าเกษตรของตนเอง บอกความเหมาะสมของพื้นที่ (Zoning) และจุดรับซื้อและราคารับซื้อ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุน ด้วยตนเองได้ ดังนั้น จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเที่ยวชมงาน "เกษตรรุ่งเรืองและ OTOP ของดีเมืองสองแคว" ประจำปี 2560 โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15–23 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เพื่อร่วมกันส่งเสริมและสนับสนุนสินค้าจากเกษตรกรไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

งานมะยงชิด มะปรางหวาน นครนายกมรดกธรรมชาติ และงานกาชาดประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ททท. งานมะยงชิด มะปรางหวาน นครนายกมรดกธรรมชาติ และงานกาชาดประจำปี 2548 ระหว่างวันที่ 18 - 24 มีนาคม 2548 ณ บริเวณสนามข้างศาลากลางจังหวัดนครนายก เชิญเที่ยวงานประจำปี พร้อมเลือกชิมผลไม้เลื่องชื่อ เลือกซื้อของดีของดัง ชมการละเล่นพื้นบ้าน ส...

สวนนกไทยศึกษาพร้อมเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ เขต 3 แนะนำแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ สวนนกไทยศึกษา ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลกพร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปเข้าชมแหล่งอนุรักษ์เรียนรู้นกที่พบในเมืองไทย ซึ่งบางชนิดหายาก และใก...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง