ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สศก. เตรียมเปิดสัมมนา ศกอ. รุกสร้างองค์ความรู้ พัฒนาเครือข่าย ขับเคลื่อน ศพก. ในพื้นที่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เตรียมเปิดสัมมนาพัฒนาเศรษฐกิจการเกษตรอาสา วันที่ 8-9 สิงหาคมนี้ ณ จังหวัดนครนายก เน้นสร้างองค์ความรู้ตามแนวศาสตร์พระราชา และการพัฒนาสู่เกษตร 4.0 เพื่อร่วมขับเคลื่อนการดำเนินงานของ ศพก. ทั่วประเทศ ในการให้ความรู้แก่เกษตรกรในพื้นที่

นายคมสัน จำรูญพงษ์ รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่าจากที่ สศก. ได้ดำเนินการแต่งตั้งเศรษฐกิจการเกษตรอาสา (ศกอ.) จำนวน 882 รายใน 882 อำเภอ เพื่อร่วมปฏิบัติงานสนับสนุนการขับเคลื่อนศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) ตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นั้น

ปี 2560 สศก. ได้เดินหน้าพัฒนาศักยภาพของ ศกอ. มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี โดยได้มีการจัดสัมมาระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม จำนวน 5 ครั้งทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อให้สามารถนำความรู้ความสามารถไปให้บริการข้อมูลข่าวสารในพื้นที่ อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในการจัดเก็บข้อมูลการผลิตการตลาดและสถานการณ์ด้านการเกษตรอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย และในเดือนสิงหาคมนี้ สศก. ได้จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการอีกครั้ง เพื่อพัฒนาศักยภาพเศรษฐกิจการเกษตรอาสาในการขับเคลื่อนศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรภายใต้ภารกิจสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ปีงบประมาณ 2560

การสัมมนาดังกล่าว มีกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 - 9 สิงหาคม 2560 ณ ชลพฤกษ์รีสอร์ท อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก มีการบรรยายแลกเปลี่ยนความรู้ให้แก่ ศกอ. ในหัวข้อ "ศาสตร์พระราชา นำพาประชาอยู่รอด" และ"การพัฒนาสินค้าเกษตรและสินค้าเกษตรแปรรูปสู่ตลาดอาเซียน" รวมทั้งการเสวนาเรื่อง "เศรษฐกิจการเกษตรอาสาร่วมสร้างภูมิปัญญาพัฒนาสู่เกษตร 4.0" จากผู้แทน ศกอ. ซี่งมั่นใจได้ว่าการสัมมนาดังกล่าวจะเพิ่มพูนความรู้ ในการจัดเก็บข้อมูลและประชาสัมพันธ์ผลงานของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร และนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็นการเปิดโอกาสให้ ศกอ. สร้างความคุ้นเคยและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร 882 ศูนย์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้การผลิตสินค้าเกษตรของชุมชน ตลอดจนเป็นศูนย์กลางการให้บริการและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารด้านการเกษตรโดยให้ทุกหน่วยงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์บูรณาการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนเกษตรกรในด้านข้อมูลข่าวสารถ่ายทอดความรู้ให้บริการและแก้ไขปัญหาด้านการเกษตรแก่ชุมชน ซึ่ง สศก.ได้ดำเนินการฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านเศรษฐกิจการเกษตรที่สำคัญให้แก่ ศกอ. เพื่อจะสามารถนำความรู้ดังกล่าวไปถ่ายทอด และให้บริการ ณ ศพก. ที่รับผิดชอบต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับกระทรวงกลาโหม จัดตลาดเคลื่อนที่รับซื้อ "ยางพารา" ในจังหวัด ชายแดนภาคใต้

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นางอัญชลี อุไรกุล เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบ และความเสียหายจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลกระทบ โดยตรงต่อราคายางพาราในพื้นที่ เนื่องจ...

ภาพข่าว: สวัสดีปีใหม่จาก สศค.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายวีระชัย วีระเมธีกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง รับกระเช้าอวยพรจากนาย นริศ ชัยสูตร ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่พุทธศักราช 2548 ณ กระทรวงการคลัง เมื่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง