ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กยท. ลั่น เตรียมยื่นมือให้ความช่วยเหลือสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง ที่ได้รับความเสียหายจากถูกโกงค่ายาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--การยางแห่งประเทศไทย

วันนี้ (28 ก.ค.60) กยท. เตรียมยื่นมือให้ความช่วยเหลือสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้รับความเสียหายจากการไม่ได้รับเงินที่ได้ขายผลผลิตให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท จากการเปิดจุดรวบรวมยางที่ "ลานคนเกษตร" ต.ส้มป่อย อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ โดยให้ตัวแทนกลุ่มสถาบันเกษตรกร ผู้ได้รับความเสียเข้าไปแจ้งและประสานงานได้ที่ กยท. เพื่อเป็นข้อมูล และ กยท. จะเร่งหาแนวทางช่วยเหลือ ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสร้างความเป็นธรรม และถูกต้องให้เร็วที่สุด

ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า กรณีที่มีสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางได้รวบรวบผลผลิตเพื่อจำหน่ายให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้รับเงิน เป็นมูลค่ากว่า 50 ล้านบาทจากการเปิดจุดรวบรวมยางที่ "ลานคนเกษตร" ต.ส้มป่อย อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ พบว่า มีหลายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางจากทั่วประเทศนำผลผลิตมาขาย เนื่องจาก การเสนอราคารับซื้อยางสูงกว่าท้องตลาด ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวได้มีการแจ้งความ ณ สภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางอย่างมาก ดังนั้น หากตัวแทนกลุ่มสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้รับความเสียในกรณีนี้ สามารถเข้าไปแจ้งและประสานงานได้ที่ กยท. ในพื้นที่ที่ท่านสะดวกเพื่อเป็นข้อมูล ข้อเท็จจริง และ กยท. จะเร่งหาแนวทางช่วยเหลือ ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสร้างความเป็นธรรม และถูกต้องให้เร็วที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สกย. ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ส่งเสริมและผลักดัน สถาบันเกษตรกรชาวสวนยางก้าวสู่ตลาดโลกได้ด้วยตนเอง

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินหน้า หาทางออกตลาดยางพาราในต่างประเทศ เพื่อสร้างโอกาสการส่งออกจากการแปรรูปยางพารา และสร้างความเข้มแข็งให้กับสถาบันเกษตรกร หวัง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์...

ไทยเร่งพัฒนาอุตสาหกรรมยางพารา เพิ่มมูลค่าการส่งออกอย่างยั่งยืน

อุตสาหกรรมยางพารา เป็นอุตสาหกรรมที่เกี่ยวพันกับวิถีชีวิตของคนไทยมายาวนาน มีบทบาทสำคัญต่อเกษตรกรชาวสวนยางกว่า 1 ล้านครอบครัว มีพื้นที่เพาะปลูกทั้งสิ้นกว่า 16.89 ล้านไร่ และยังถือว่ายางพาราเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ และทุกส่วนของต้นยางพารา...

กรมวิชาการเกษตรเตรียมจัดตั้งตลาดกลางยางพาราแห่งใหม่ที่ จ.หนองคาย เปิดทางเลือกให้ชาวสวนยางภาคอิสาน หวังให้เกษตรกรได้รับความเป็นธรรมจากการซื้อขาย

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--กรมวิชาการเกษตร กรมวิชาการเกษตรเตรียมจัดตั้งตลาดกลางยางพาราแห่งใหม่ที่ จ.หนองคาย เปิดทางเลือกให้ชาวสวนยางภาคอิสาน หวังให้เกษตรกรได้รับความเป็นธรรมจากการซื้อขาย ไม่ถูกกดราคา ผู้ซื้อได้ยางคุณภาพดี เผย 3 ตลาดกลางในภาคใต้เวิร์ค นายฉกรรจ์ แส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง