ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิเทศ มรภ.สงขลา กวาด 3 รางวัลรวด ประกวดคลิปวิดีโอสั้นทำดีตามรอยเท้าพ่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--มรภ.สงขลา

นักศึกษานิเทศศาสตร์ มรภ.สงขลา โชว์ฟอร์มเจ๋ง คว้า 3 รางวัลรวด ประกวดคลิปวิดีโอสั้นทำดีตามรอยเท้าพ่อ สะท้อนเรื่องราวการใช้ชีวิตตามคำสอน

ผศ.เฉลิมศรี อรรจนกุล ประธานโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้นักศึกษาโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ เข้าร่วมโครงการประกวดผลิตคลิปวิดีโอสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ในหัวข้อตามรอยเท้าพ่อ จัดโดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสงขลา ซึ่งนักศึกษาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้า 3 รางวัลรวด ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ จากทีม 2ND ประกอบด้วย นายจีรพัฒน์ กุลทวี นายศรัญญู มะเด็ง และ นายฮานีฟ รอเซะ จากคลิปวิดีโอเรื่อง "ชีวิตง่ายๆ ตามรอยพ่อ" และเป็นตัวแทนเข้าประกวดในระดับประเทศ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมสาวสาวสาว น.ส.ณัฐกานต์ ชอบทำกิจ น.ส.หทัยภัทร โรจนกิจ และ น.ส.อุมาพร สังขวณิช จากเรื่อง "ตามรอยพระเมตตา" รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมสามหนุ่มสามมุม นายคมศร จันทร์เลื่อน นายณพล แซ่งุ่น และ นายนรากร ชูพุ่ม จากเรื่อง "ปิดทองหลังพระ" คว้าเงินรางวัลรวม 6,000บาท พร้อมเกียรติบัตรมาได้สำเร็จ โดยเข้ารับมอบรางวัลจากนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ณ โรงแรมบีพี สมิหลาบีช อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งทุกทีมที่เข้าประกวดจะต้องผลิตคลิปวิดีโอสั้นความยาว 60 วินาที โดยปีนี้กระทรวงวัฒนธรรมกำหนดหัวข้อในการประกวดว่า "ตามรอยเท้าพ่อ" เพื่อปลูกจิตสำนึกด้านการผลิตสื่อที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ เป็นต้นแบบในการเลือกบริโภคสื่อที่ดีให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป นำไปสู่การร่วมกันป้องกันแก้ไขปัญหา และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับสังคม

ผศ.เฉลิมศรี กล่าวว่า สำหรับคลิปวิดีโอทั้ง 3 เรื่องของนักศึกษานิเทศศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลครั้งนี้เป็นเรื่องราวการทำความดีตามเท้าพ่อในรูปแบบต่างๆ โดยเรื่อง "ชีวิตง่ายๆ ตามรอยพ่อ" นำเสนอถึงนักศึกษาชายคนหนึ่งที่ดำเนินชีวิตประจำวันตั้งแต่ตื่นจนเข้านอนตามแบบอย่างที่พ่อได้สอนไว้ ให้ทุกคนเป็นคนดี เรียบง่ายและพอเพียง ส่วนเรื่อง "ตามรอยพระเมตตา" เป็นเรื่องของหญิงวัยรุ่นคนหนึ่งที่มอบความรักให้กับเพื่อนสี่ขา โดยไม่สนใจว่าเพื่อนสี่ขานั้นจะเป็นเพียงสุนัขจรจัด แต่น้ำใจที่เธอมีให้กับสุนัขเหล่านั้นเกิดจากจิตใจที่มีเมตตาต่อเพื่อนที่ใกล้ชิดมนุษย์ที่สุด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ทรงมีพระเมตตาต่อคุณทองแดงนั่นเอง และเรื่อง "ปิดทองหลังพระ" เป็นเรื่องของชายหนุ่มที่เกิดความสงสัยว่าในปัจจุบันเหตุใดเมื่อคนทำความดีไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม เมื่อทำแล้วจึงต้องโพสต์รูปลงสื่อ โซเชียล เพื่อนำเสนอถึงความดีของตนเอง วันหนึ่งเมื่อชายหนุ่มจะทำทานให้กับขอทานจึงอยากถ่ายรูปเพื่อโพสต์รูปตัวเองบ้าง แต่ขณะทำทานนั้นได้เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ธนบัตร ก็ฉุกคิดถึงคำสอนของพ่อที่สอนให้ทำความดีแบบปิดทองหลังพระขึ้นมาได้ จึงตั้งใจทำดีโดยไม่จำเป็นต้องให้ใครรู้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ศูนย์คุณธรรม จัดโครงการ “ทำดีไม่ยาก ง่ายนิดเดียว”

แกนนำเยาวชนจิตอาสา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ร่วมกันรณรงค์ทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณ ประโยชน์ “กินแล้วเก็บ” ภายในบริเวณโรงอาหารของสถาบัน หนึ่งในโครงการ “ทำดีไม่ยาก ง่ายนิดเดียว” เป็นการเสริมสร้างคุณธรรมด้านจิตอาสา...

วช. แจ้งเลื่อนการจัดนิทรรศการ "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--วช. ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดนิทรรศการงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้) ระหว่างวันที่ 7 – 9 มกราคม 2548 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นั้น เนื่องจากขณะนี้จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง