เลือกกินอาหารที่ใช่ ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ให้สดใสห่างไกลวัยทอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๒ น.
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--Chomchaviwan
เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์

สำหรับสุภาพสตรีสูงวัย ไม่ต้องแปลกใจที่อาการต่าง ๆ ที่ส่งผลถึงอารมณ์มักเรียงแถวมาเกิดขึ้นกับร่างกายหลากหลายรูปแบบจนทำให้คนใกล้ตัวเริ่มหวาดกลัวหาก หากแต่ถ้าคุณผู้หญิงรู้เท่าทันอาการที่เกิดขึ้นและแก้ไขอาการอย่างถูกวิธี การดำเนินชีวิตประจำวันร่วมกับคนรอบข้างก็จะเป็นไปอย่างปกติสุข

เพราะอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้น มีสาเหตุหลักมาจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุล ซึ่งโดยปกติจะเกิดขึ้นกับสุภาพสตรีวัย 40 – 45 ปีขึ้นไป เป็นอาการที่ว่าถูกเรียกด้วยภาษาชาวบ้านว่า "วัยทอง" อาจเป็นคำที่ฟังแล้วเจ็บปวดสำหรับคุณผู้หญิงบางคน แต่อย่าคิดให้เป็นเรื่องใหญ่เพราะหากบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นอย่างถูกวิธีแล้วล่ะก็ คุณจะมีความสุขไม่ต่างอะไรกับสาว ๆ เลยล่ะ

สารเคมีในร่างกายของวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือนนั้นไม่สมดุลมาจากรังไข่หยุดทำงาน ทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปเจสเตอโรนลดลงจนส่งผลถึงสุขภาพร่างกายภายนอก หากคุณผู้หญิงคนไหนมีอาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกในเวลากลางคืน นอนไม่หลับหรือหลับยาก อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย หลงลืมง่ายล่ะก็ อาการเหล่านี้เป็นอาการเบื้องต้นที่มีเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนโดยตรง

อย่างไรก็ตามในเมื่อร่างกายคนเราขับเคลื่อนด้วยอาหาร ดังนั้นการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ ล้วนส่งผลต่อร่างกายได้ทั้งหมด นั่นหมายความว่าการรับประทานอาหารที่ประกอบด้วยสารอาหารที่ร่างกายต้องการใช้อย่างเอสโตรเจน จะช่วยเสริมฮอร์โมนส่วนที่ขาดได้เช่นกัน

น้ำเต้าหู้ - อาจไม่ใช่เรื่องใหม่ สำหรับการรับประทานผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองอย่างน้ำเต้าหู้ แต่คุณผู้หญิงรู้หรือไม่ว่านอกจากเต้าหู้แล้ว เจ้าน้ำเต้าหู้ที่หารับประทานได้ทั่วไปในราคาสบายกระเป๋านี่แหละคือ อาหารที่คุณควรติดมือเข้าบ้านเป็นที่สุดเพราะอุดมไปด้วยเอสโตเจนระดับสูง ขณะเดียวกันยังมีโฟโตเอสโตเจนที่อยู่ในรูปของเหลว ช่วยให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว

น้ำมะพร้าว- ถือเป็นผลไม้เพื่อสุภาพสตรีได้เลย เพราะทั้งหาซื้อง่าย ราคาย่อมเยา โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนที่เป็นน้ำมะพร้าว มีสรรพคุณช่วยขับพิษและของเสียออกจากร่างกาย เปรียบเสมือนของขวัญจากธรรมชาติที่อัดแน่นไปด้วยปริมาณเอสโตรเจน และหากนั่นยังไม่น่าสนใจพอ ยังมีสารจำพวกคอลลาเจนและอิสาสตินที่จะช่วยให้ผิวสตรีวัยทองเปล่งปลั่งดุจสาวแรกรุ่นด้วยเช่นกัน

แครอท - ผักสีส้มที่มีชื่อเสียงเรื่องสารเบต้าแคโรทีนช่วยต้านอนุมูลอิสระนั้น ยังมีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่เด็ดดวงไม่แพ้กันก็คือ สารโฟโตเอสโตรเจน ที่มีสรรพคุณคล้ายคลึงกันเอสโตรเจนในร่างกายคุณผู้หญิง ฉะนั้นก่อนกลับบ้านวันนี้แวะซื้อแครอทมารับประทานกันเถอะ

ข้าวสาลีและธัญพืช - อาหารเพื่อสุขภาพอย่างข้าวสาลีและธัญพืชเต็มเมล็ดไม่ผ่านการขัดสี นี่ก็เป็นสุดยอดสารอาหารแห่งมวลมนุษยชาติอย่างชนิดที่ถูกพูดถึงกันมากในกลุ่มอาหารสุขภาพ ยังเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนจากธรรมชาติ ชนิดไอโซฟลาโวน โดยมีคุณสมบัติในการปรับฮอร์โมนเอสโตรเจนภายในร่างกายคุณผู้หญิงให้สมดุลด้วยเช่นกัน

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ - คุณผู้หญิงทั้งหลาย รู้หรือไม่ว่านอกจากจะมีวิตามินซีสูงแล้ว สารเรสเวอราทรอล (Resveratrol) ที่พบมากในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้น เป็นสารซึ่งทำหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน และเป็นศูนย์รวมสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสภาพผิวให้สวยใส ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย และยังเป็นผลไม้กลุ่มที่กินแล้วไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย จัดว่ามีประโยชน์มากมายนอกจากการปรับสมดุลฮอร์โมนเลยทีเดียวนอกเหนืออาหาร 5 ชนิดนี้ยังมีอาหารมากมายที่ช่วยปรับฮอร์โมนของคุณผู้หญิงให้สมดุลได้ ได้ แต่สิ่งที่เราเลือกหยิบยกมาแนะนำในครั้งนี้เนื่องจากเป็นของที่ซื้อหาได้ง่ายตามตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ในท้ายที่สุดอย่าสิ่งสำคัญไม่แพ้อาหารการกิน ก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีจิตใจที่สงบ รวมถึงความรักสวยรักงามแบบสุภาพสตรีนั้นช่วยสร้างเอสโตรเจนได้อีกเหมือนกัน

ที่มา: บริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์

ภาพข่าว: เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เปิดตัวทีมงานบริหารชุดใหม่ พร้อมประกาศเป้าหมาย และเปิดตัวแคมเปญการตลาดใหม่เพื่อฉลองโอกาสบริษัทฯ ครบรอบ 6 ปี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ [Generali (Thailand)] จัดงาน “การ์เซีย ไนท์” เพื่อฉลองบริษัทฯ ครบรอบการดำเนินงาน 6 ปีในประเทศไทย ภายในงานมีการเปิดตัวทีมงานบริหารชุดใหม่ พร้อมทั้งแถลงเป้าหมายของบริษัทฯ ในอนาคต นอกจากนั้นเจนเนอราลี่...

"วิด-ไฮเปอร์" นำประสบการณ์จริงคนใกล้ตัว ถ่ายทอดลงในเพลง "กัดไม่ปล่อย"!!!

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น กระแทกใจแฟนเพลงเข้าอย่างจังสำหรับเพลง "กัดไม่ปล่อย" ของกลุ่มศิลปินร็อกปากจัด "ไฮเปอร์" เจ้าของอัลบั้ม "ไฮเปอร์เป็นพิเศษ" ภายใต้การดูแลของค่าย "มอนสเตอร์ มิวสิก" ในเครือ "อาร์.เอส.ฯ" เพราะว่าหลังจากที่ส่งเพลง "กัดไมปล...