ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงเกษตรฯ เชิญชวนประชาชนดื่มนมช่วงเข้าพรรษา โดยจับมือห้างค้าปลีกลดราคาผลิตภัณฑ์นม 10 30 %

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

พร้อมตั้งศูนย์บริการประชาชน ณ อ.ส.ค. มวกเหล็ก และปราณบุรี เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาล

นายธนิตย์ เอนกวิทย์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในโอกาสเทศกาลเข้าพรรษาที่จะมาถึง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยคณะกรรมการโคนมและผลิตภัณฑ์นม ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหารนมไทย (สอนท.) สมาคมผู้ค้าปลีกไทย จัดกิจกรรมรณรงค์บริโภคนมช่วงเข้าพรรษา โดยร่วมมือกับห้างค้าปลีกทั่วประเทศลดราคานมและผลิตภัณฑ์นม 10 – 30 % ระหว่างวันที่ 5 – 20 กรกฎาคม นี้ ซึ่งจะจัดจำหน่ายในห้างเทสโก้โลตัส สยามแมคโคร ฟู้ดแลนด์ บิ๊กซี แม็กแวลู และท็อปซุปเปอร์มาเก็ต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการบริโภคนมและผลิตภัณฑ์นมของคนไทยให้มากขึ้น จากปัจจุบันที่พบข้อมูลการบริโภคนมของคนไทยเพิ่มขึ้นเป็น 18 ลิตร/คน/ปี และเพื่อให้สอดรับกับนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ผลักดันให้อัตราการบริโภคนมของคนไทยเพิ่มขึ้นให้ถึง 25 ลิตร/คน/ปี นอกจากจะช่วยยกระดับสุขภาพพลานามัยของประชากรในประเทศแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนอาชีพเลี้ยงโคนมของเกษตรกรไทยกว่า 16,000 ราย และสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคในคุณภาพของผลิตภัณฑ์นมไทยที่ทัดเทียมมาตรฐานสากล

"นโยบายรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาบริโภคนมให้มากขึ้น ได้จัดกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ วันสงกรานต์ วันดื่มนมโลก วันเข้าพรรษา วันออกพรรษา และเร็วๆ นี้ วๆนีในวันที่ 1 – 15 สิงหาคมที่จะถึง ซึ่งตรงกับวันแม่แห่งชาติ รวมทั้งวางแผนการส่งเสริมการบริโภคนมในเยาวชน ที่อยู่ในวัยมัธยมศึกษาจนถึงมหาวิทยาลัย โดยจะร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการตั้งจุดจำหน่ายนม (Milk Cornor) ในบริเวณโรงเรียนและมหาวิทยาลัย โดยจำหน่ายในราคาพิเศษ ซึ่งจะสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ไม่ให้มีการจำหน่ายสุราใกล้สถานศึกษา"

นอกจากนี้ ในช่วงเทศการเข้าพรรษาซึ่งมีวันหยุดยาว 3 วัน จะมีประชาชนทั่วไปเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ในโอกาสนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยองค์การส่งเสริมการกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ได้จัดตั้งศูนย์บริการประชาชนเพื่อช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุการจราจร โดยมีบริการนมพร้อมดื่ม/น้ำดื่ม จุดแวะพักรถที่ปลอดภัย และห้องน้ำสะอาดไว้บริการประชาชน 2 จุด คือ บริเวณใกล้หน่วยงาน อ.ส.ค. มวกเหล็ก ถนนมิตรภาพ จังหวัดสระบุรี และเส้นทางสรรจรลงใต้ บริเวณ อ.ส.ค. ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งได้ขอความร่วมมือหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และสถาบันการศึกษาที่ตั้งศูนย์บริการประชาชนอยู่ติดเส้นทางสรรจรอื่นๆ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นมเป็นเครื่องดื่มให้ความสดชื่น และเพิ่มพลังให้แก่ผู้ขับขี่ที่สัญจรไปมาและแวะพักตามศูนย์บริการฯ ด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เซ็นทรัลรีเทลฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดสัมมนาเรื่อง "มาตรการด้านกฎหมายในการป้องกันการบริโภคบุหรี่"

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น ตามที่ภาครัฐได้มีมาตรการด้านกฎหมายในการป้องกันการบริโภคบุหรี่ และในโอกาสวันรณรงค์งดสูบบุหรี่โลก วันที่ 31 พฤษภาคม 2548 สมาคมผู้ค้าปลีกไทยได้กำหนดจัดการสัมมนาเรื่อง "มาตรการด้านกฎหมายในการควบคุมการบริโภคบุหรี่"...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง