ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ทำทะเลบางแสนเดือด โอดะ-ธัญชนก-สุพงศ์- นฤชิตโชว์ฟอร์มสุดร้อนแรง คว้าแชมป์สนาม 2 ในงานบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น

รายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017สนามที่ 2 เพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้เกมส์ปะทะความเร็ว ยก 2 ในเทศกาลความเร็วระดับเวิลด์คลาส ริมชายหาดสวยที่สุดในโลก รายการ "บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017" บนแทรค บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี เก็บคะแนนสะสมสนามที่ 2 ของฤดูกาลระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันในเรซที่ 2 นั้นเริ่มต้นขึ้นในช่วงบ่ายวันที่ 1 เปิดสนามโดยรุ่นวีออส วันเมคเรซ ทั้ง ดิวิชั่น 1 และ 2 โดยมีหมายเลข 25 โชเอะ โอดะ (Shohei Oda) ทำเวลารอบคัดเลือกได้ดีที่สุด ออกสตาร์ทนำเป็นจ่าฝูง ตามมาด้วยหมายเลข 22 เคนทาโร่ ซึจิโทริ (Kentaro Tsuchitori) ในขณะที่ แชมป์สนามแรก ไกรวุธ จันทะคำแพง หมายเลข 31 ออกสตาร์ทในกริดที่ 3 ขับเคี่ยวกัน 8 รอบสนาม ก็ยังคงครองอันดับกันอย่างเหนียวแน่น ผลการแข่งขันอันดับที่ 1 รถหมายเลข 25 โชเอะ โอดะ (Shohei Oda) อันดับที่ 2 เคนทาโร่ ซึจิโทริ (Kentaro Tsuchitori) รถหมายเลข 22 และอันดับที่ 3 ไกรวุธ จันทะคำแพง ขับรถหมายเลข 31

ในวันที่ 2 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ที่ออกสตาร์ทพร้อมกันด้วยรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ และรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ที่นักขับแต่ละคนต่างขับเคี่ยว ใส่โค้งกันอย่างเต็มสปีด

โดยสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ รถหมายเลข 36 ที่ทำเวลาเร็วสุดออกสตาร์ทในอันดับที่ 1 คว้าแชมป์ สนามที่ 2 ไปครอง ตามด้วยชิบะ เคนทาโร่ นักแข่งสายเลือกซามูไร ขับรถหมาย 3 ไล่บี้ติดหวังชิง ตำแหน่งผู้นำ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 และ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข รถหมายเลข 7 ที่ตามเข้ามารับธง ในอันดับที่ 3 ของรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ

ส่วนในรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ มี ริน่า อิโตะ รถหมายเลข 124 ที่ทำเวลารอบคัดเลือก ได้ดีที่สุดขึ้นโพลโพสิชั่นเป็นอันดับ 1 แต่ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ รถหมายเลข 139 อาศัยจังหวะช่วงชิง ตำแหน่งผู้นำได้ตั้งแต่ออกสตาร์ทไม่นาน หลังจากนั้นก็เป็นการประลองฝีมือชิงชัยและป้องกันตำแหน่ง ในสนามของสองสาวพันธุ์แรง ก่อนที่ธันชนก เจริญสุขวัฒนะ จะเข้าเส้นชัยรับตำแหน่ง แชมป์สนามนี้ ไปครอง ทำให้ขณะนี้ธันชนกเป็นแชมป์สนามที่ 1 และ 2 มีคะแนนสะสมนำเป็นอันดับ 1

สรุปผลการแข่งขัน อันดับที่ 1 ธันชนก เจริญสุขวัฒนะ รถหมายเลข 139 อันดับที่ 2 ริน่า อิโตะ รถหมายเลข 124 และอันดับที่ 3 มิเชล มิโมโตะ ขับรถหมายเลข 133

ปิดสนามที่ 2 ด้วยการแข่งขันในรุ่นใหญ่ที่สุดคือ "ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ" การแข่งขันรถกระบะ พันธุ์แกร่ง เครื่องยนต์ 2,400 ซีซี ที่ลงสนามขับเคี่ยวอย่างสนุกไม่มีใครยอมใคร จนครบ 8 รอบ นฤชิตเกียรติมณีศรี รถหมายเลข 4 ทะยานเข้าสู่เส้นชัยอันดับที่ 1 เฉือนอันดับที่ 2 อย่าง ธกร โชควนิช รถหมายเลข 98 เพียงแค่ครึ่งคัน และอันดับที่ 3 ชานนท์ รจนา ขับรถหมายเลข 39

ติดตามข่าวสารและชมภาพการแข่งขัน สัมผัสความมันส์ ขั้นสุด! สด! ทุกสนาม ตลอดฤดูกาล ของโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ได้ทาง FB, IG: ToyotaMotorsportThai และ www.toyotamotorsport.net

สนามถัดไปพบกับความมันส์ของโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ได้ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ระหว่าง วันที่ 15 – 17 กันยายน 2560


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซานิ-เติ้ล-กวาง ติดใจกีฬาความเร็ว แท็กทีมพร้อมลุยแข่งต่อในโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017

ลุ้นกันมันหยดส่งท้ายสำหรับการแข่งขัน "Toyota Motorsport 2016 : Fast Fun Fest" สนามที่ 5 ในงานบางแสน กรังปรีซ์ 2016 ณ ริมหาดบางแสน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต...

โตโยต้า มอเตอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแนะนำกิจกรรม โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2005

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ สำนักงานประชาสัมพันธ์และกิจกรรมสังคม บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในงานแนะนำกิจกรรมโตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2005 โดยมีกำหนดการดังต่อไปนี้ วัน : วันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2548 เว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง