ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Nord Anglia Education ปลื้ม นักเรียนสอบผ่านหลักสูตร IB Diploma มากถึง 94%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฮ่องกง--14 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Nord Anglia Education เครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ประกาศว่า นักเรียนในเครือสามารถสอบผ่านหลักสูตร International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP) ประจำปี 2559/60 ได้มากถึง 94% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 79%* และถือเป็นสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของ Nord Anglia ทั้งนี้ ความสำเร็จดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาของทางโรงเรียน นั่นคือ "จงมุ่งมั่นทุ่มเท" (Be Ambitious) รวมถึงแนวทางการเรียนการสอนที่เป็นเลิศและมีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง

นับเป็นเวลา 7 ปีติดต่อกันแล้วที่นักเรียนของ Nord Anglia ทำคะแนนสอบ IB Diplomaได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วโลก และจำนวนนักเรียนที่ผ่านหลักสูตรก็พุ่งขึ้นถึงสามเท่าจาก 200 คน เป็นเกือบ 700 คน ส่งผลให้ Nord Anglia เป็นโรงเรียนสอนหลักสูตร IB Diploma ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลก นอกจากนี้ นักเรียนของ Nord Anglia จำนวน 4 คนยังได้รับการยกย่องสูงสุดจากการทำคะแนนได้เต็ม 45 คะแนน ซึ่งมีนักเรียนเพียง 218 คนทั่วโลกที่ทำคะแนนเต็มในปีนี้

สรุปผลการสอบหลักสูตร   IB Diploma ของ Nord Anglia Education
  • มีจำนวนนักเรียนสอบผ่านถึง 94% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 79%*
  • นักเรียนทำคะแนนสอบได้เฉลี่ย 33.4 คะแนน ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 30 คะแนน
  • นักเรียน 4 คนจากสถาบันต่อไปนี้สามารถทำข้อสอบได้ 45 คะแนนเต็ม
-- The British International School Shanghai, Puxi (นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน)
-- The English International School Prague (กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก)
-- College du Leman (กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์)
-- The British School Warsaw (กรุงวอร์ซอว์ ประเทศโปแลนด์)
  • นักเรียนของ Nord Anglia จำนวน 696 คนเลือกเรียนหลักสูตร IB Diploma ในปีนี้

แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ซีอีโอของ Nord Anglia Education กล่าวว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งกับผลการสอบ IB Diploma ของนักเรียนในปีนี้ การที่นักเรียนของเราสอบผ่านถึง 94% ได้ตอกย้ำถึงปรัชญา "จงมุ่งมั่นทุ่มเท" ของทางโรงเรียน และเราเชื่อว่าเด็กทุกคนมีศักยภาพไร้ขีดจำกัด ผมขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนที่สอบผ่านหลักสูตร IB Diploma ด้วยคะแนนยอดเยี่ยม"

International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP) เป็นหลักสูตรการศึกษา 2 ปี สำหรับนักเรียนอายุ 16-19 ปี โดยเป็นที่นิยมของโรงเรียนนานาชาติจำนวนมาก อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากสถาบันระดับอุดมศึกษาและมหาวิทยาลัยทั่วโลก

* อ้างอิงจากค่าเฉลี่ยคะแนน IB Diploma ประจำปี 2559 จากทั่วโลก ส่วนค่าเฉลี่ยคะแนน IB Diploma ประจำปี 2560 ยังไม่มีการเปิดเผย

เกี่ยวกับ Nord Anglia Education

Nord Anglia Education คือเครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ที่เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษา (K-12) โดยมีนักเรียนกว่า 38,000 คน ในโรงเรียน 44 แห่งที่ตั้งอยู่ทั่วโลก ทั้งในจีน ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอเมริกาเหนือ Nord Anglia Education มีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง และขับเคลื่อนองค์กรภายใต้ปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน บุคลากรของโรงเรียน และโรงเรียนในเครือ เรามอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านการเรียนการสอนที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง พร้อมมอบโอกาสระดับโลกเพื่อให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จ สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สื่อมวลชนติดต่อ
Connie Young
Communications Manager
โทร. +852-3951-1147
อีเมล: connie.young@nordanglia.com
Sarah Doyle
Head of Brand
โทร. +852-3951-1144
อีเมล: sarah.doyle@nordanglia.com
โลโก้- http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ราชภัฏโคราชเชิญประชุมปฏิบัติการพัฒนาโจทย์วิจัยเชิงประเด็น เพื่อรองรับงบประมาณแผ่นดิน

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ขอเชิญผู้สนใจร่วมประชุมพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อรองรับงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2559โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กุหลาบ รัตนสัจธรรม...

CIS จับมือกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสัมมนาการศึกษาระดับโลก กับกูรูการศึกษาชั้นครู Dr. Howard Gardner

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค " โรงเรียนนานาชาติ คอนคอร์เดียน สมาคมโรงเรียนานาชาติแห่งประเทศไทย และ กระทรวงศึกษาธิการ เปิดโอกาสให้คุณครูไทยได้สัมผัส "กูรูการศึกษา" ระดับโลก Dr. Howard Gardner แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เจ้าของทฤษฏี Multiple Intel...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง