ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน เริ่มปลูกป่าประจำปี 2560 แล้วที่แม่กำปอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--Flight of the Gibbon

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) ผู้นำอันดับหนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ด้วยการผจญภัยโหนสลิง หนึ่งเดียวในป่าแม่กำปอง ได้จัดกิจกรรมปลูกป่าประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ ป่าชุมชนหมู่บ้านแม่กำปอง

Mr. Ian Leonard ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร กล่าวว่า ในปี 2560 บริษัทฯ ให้บริการการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการผจญภัย โหนสลิงเหินเวหา ครบรอบปีที่ 10 ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะร่วมปกป้องและฟื้นฟูผืนป่าของเมืองไทย เรามีแผนที่จะปลูกต้นไม้ จำนวน 15,000 ต้น ใน 3 พื้นที่ ได้แก่ ป่าชุมชนหมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ จำนวน 2,220 ต้น อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ จ. เชียงใหม่ จำนวน 7,780 ต้น และอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จังหวัดลำปาง จำนวน 5,000 ต้น

จากกิจกรรมฟื้นฟูป่าที่หมู่บ้านแม่กำปองในปีที่ผ่านมา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นพ่อหลวงและชาวบ้านแม่กำปอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนและอุทยาน แห่งชาติแม่ตะไคร้ กรมป่าไม้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาเฟสติวัล เชียงใหม่ และกาดสวนแก้ว ตัวแทนการค้าด้านการท่องเที่ยว (Travel Agents) ในจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนตำบล ห้วยแก้ว เครือข่ายจิตอาสาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ แฟนเพจในเฟสบุ๊ค รวมทั้งสื่อต่างๆ

เราคัดเลือกต้นไม้จำนวน 26 สายพันธุ์สำหรับโครงการปลูกป่าที่หมู่บ้านแม่กำปองซึ่งล้วนเป็นไม้ท้องถิ่นที่เจริญเติบโตได้ดี มีอัตราการรอดสูง ให้ร่มเงากว้างเพื่อยับยั้งการเจริญของวัชพืชในแปลงปลูก รวมทั้งยังให้ผลที่เป็นอาหารของสัตว์ป่า นอกจากนี้บางชนิดยังเป็นพืชหายากที่พบได้เฉพาะทางภาคเหนือของไทยได้แก่ ขี้ผึ้งหลวง และอีกหลากหลายพันธุ์ เช่น หมีเหม็น นางพญาเสือโคร่ง มะกัก มะยาง มะเม่าดง เติม สลีนก หว้าขี้กวาง ทองหลางป่า ตองแตน คำแสด มะเดื่อปล้อง แคหางค่าง ขนุนป่า ฝาละมี ทังใบช่อ มะซัก เสี้ยวดอกขาว และพญาไม้ เป็นต้น

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน มีเป้าหมายระยะยาว ที่จะเพิ่มพื้นที่ผืนป่าของเมืองไทยให้มีความอุดมสมบูรณ์เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย ห่วงโซ่อาหารของสัตว์ป่า และเพิ่มความสามารถของการบริการของระบบนิเวศให้แก่ผืนป่า และเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิง

อนุรักษ์ให้ยั่งยืน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน จัดกิจกรรมปลูกป่าประจำปี ภายใต้โครงการ “ต้นไม้เพื่อชีวิต”

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน ร่วมกับศูนย์เพาะชำกล้าไม้เชียงใหม่ สื่อมวลชน ตัวแทนจากบริษัททัวร์และโรงแรมต่าง ๆ องค์กรท้องถิ่น รวมถึงชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง จำนวนกว่า 70 คน ร่วมกิจกรรมปลูกป่าประจำปี ภายใต้โครงการ “ต้นไม้เพื่อชีวิต” (Trees for Life) ณ...

บุราส่าหรี ผนึกกำลังกับทัวร์เอเย่นต์ชั้นนำของไทย จัดโปรโมชั่นพิเศษ เร่งกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองภูเก็ต ก่อนทรุดหนัก

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--โรงแรมบุราส่าหรี บุราส่าหรีร่วมกับ ทัวร์เอเย่นต์ชั้นนำของเมืองไทย จัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเพื่อสนับสนุนให้คนไทย และนักท่องเที่ยวในแถบเอเซียใช้เวลาในช่วงวันหยุด 3 วัน 2 คืน ในราคาสุดประหยัด เพียง 3,600 บาท เพื่อเร่งกระตุ้นภาวะการท่องเที่ย...

โครงการปรับปรุงพัฒนาป้อมผีเสื้อสมุทรเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และประวัติศาสตร์ของกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ กำลังดำเนินการโครงการปรับปรุงพัฒนาป้อมผีเสื้อสมุทรซึ่งตั้งอยู่บนเกาะผีเสื้อสมุทร บริเวณใกล้พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และประวัติศาสตร์ของกองทัพเรือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง