ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิมแพ็ค ปลื้ม อินเทอร์แมท อาเซียน 2017 โชว์งาน 3 วัน สร้างเงินสะพัดกว่า 10,000 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นแมเนจเม้นท์

ปิดฉากอย่างสวยงาม INTERMAT ASEAN 2017 มหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีและการเจรจาธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้างแห่งอาเซียนครั้งแรกในประเทศไทย ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ประสบความความสำเร็จดีเยี่ยม ด้วยยอดผู้ประกอบการเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 350 แบรนด์ เจ้าของธุรกิจ นักลงทุนชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งประชาชนให้ความสนใจ ตบเท้าเข้าร่วมงานตลอด 3 วันกว่า 10,000 ราย เงินสะพัดทะลุเป้ากว่า 10,000 ล้านบาท ยืนยันจัดต่อปีหน้า

นายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมก่อสร้างปี 2560 ข้อมูลโดย คุณชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม ซึ่งกล่าวระหว่างพิธีเปิดงานอินเทอร์แมท อาเซียน 2017 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องด้วยรัฐบาลยังคงให้ความสำคัญในการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ทั้งโครงการลงทุนภายใต้งบประมาณประจำปีกว่าแสนล้านบาท ซึ่งในส่วนของกระทรวงคมนาคมเป็นโครงการขนาดใหญ่และมีความสำคัญในการพัฒนาระบบคมนาคมและขนส่ง ได้รับการอนุมัติในช่วงที่ผ่านมามากเป็นประวัติการณ์ และยังมีโครงการเป้าหมายที่จะได้รับการอนุมัติโครงการในช่วงปีที่จะถึงอีกจำนวนมาก อาทิ โครงการรถไฟความเร็วสูง โครงการรถไฟทางคู่ โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง โครงการทางพิเศษหรือทางด่วน โครงการระบบขนส่งมวลชนของกรุงเทพและปริมณฑล และเมืองขนาดใหญ่ในภูมิภาค โครงการพัฒนาและขยายท่าอากาศยานทั้งของกรมท่าอากาศยาน และ ทอท. โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง และเชื่อมระบบขนถ่ายสินค้า โดยเป็นการดำเนินงานของโครงการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งระยะเร่งด่วน พ.ศ. 2559 จำนวน 20 โครงการ มูลค่าการลงทุนรวม 1.8 ล้านล้านบาท และโครงการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งระยะเร่งด่วน พ.ศ. 2560 จำนวน 36 โครงการ มูลค่าการลงทุนรวม 9 แสนล้านบาท ซึ่งในส่วนนี้จะส่งผลโดยตรงต่ออุตสาหกรรมการก่อสร้างของประเทศ ผู้ประกอบการในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและธุรกิจในห่วงโซ่ อาทิ ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างและร้านค้า ธุรกิจเครื่องจักร และอุปกรณ์ก่อสร้าง ธุรกิจที่เกี่ยวกับระบบประปา และไฟฟ้า เป็นต้น

สืบเนื่องจากการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของทางภาครัฐ ส่งผลให้ภาคเอกชนโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการก่อสร้างได้รับอานิสงส์ในระยะยาว จากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่เปิดใหม่ การเติบโตของอุตสาหกรรมการก่อสร้างมิได้จำกัดเฉพาะงานของภาครัฐเท่านั้น ยังจะมีงานของเอกชนตามมาอีกจำนวนมาก และมิได้จำกัดวงเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้น ดังนั้น ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก จึงจำเป็นในการติดตามข่าวสารเทคโนโลยีเครื่องจักรและอุปกรณ์การก่อสร้างและวัสดุก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการก่อสร้างให้ได้งานที่มีคุณภาพขึ้น ลดระยะเวลาการก่อสร้าง และประหยัดต้นทุน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถที่จะบริหารจัดการรับงานโครงการใหม่เพิ่มขึ้น อีกทั้งการใช้เทคโนโลยีใหม่สามารถทำให้งานก่อสร้างมีคุณภาพจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในตัวผู้ประกอบการ ด้วยปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้การจัดงาน INTERMAT ASEAN 2017 หรือมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีและการเจรจาธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้างแห่งอาเซียนครั้งแรกในประเทศไทย โดยความร่วมมือของ สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ อิมแพ็ค และพันธมิตรธุรกิจจากฝรั่งเศสจัดขึ้นนั้น ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม

โดยตลอด 3 วันของการจัดงานวันที่ 8-11 มิถุนายน 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 350 แบรนด์ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากเจ้าของธุรกิจ นักลงทุนชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งประชาชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมงานตลอด 3 วันกว่า 10,000 ราย โดยมีเงินยอดการซื้อขายเครื่องจักรภายในงานทะลุเป้ากว่า 10,000 ล้านบาท ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมนวัตกรรมใหม่ด้านงานก่อสร้างในปีถัดไป ภายใต้ชื่อ INTERMAT ASEAN 2018 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์www.asean.intermatconstruction.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อีสเทิร์นไวร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "บรรยายสรุปข้อมูลการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุน(PO)"

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท อีสเทิร์นไวร์ จำกัด (มหาชน)หรือ EWC ผู้ประกอบการธุรกิจลวดเหล็กแรงดึงสูงสำหรับงานอุตสาหกรรมก่อสร้าง ยานยนต์ และไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์,ด้วยปรัชญาการบริหารงานที่ยึดมั่นความโปร่งใส ในการทำงาน...

"กรมส่งเสริมการส่งออก" จัดงานใหญ่ "Tiff 2005" 4-8 มี.ค. นี้ ชูคอนเซ็ปท์ใหม่ Color Your Life โชว์ผู้เข้าร่วมงานกว่าหกหมื่นราย

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เปิดตัวงานยิ่งใหญ่ "Tiff 2005"ขยายเต็มพื้นที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กว่า 47,000 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ "Color Your Life" หวังผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง