ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมอ. เปิดอบรมหลักสูตรด้านการมาตรฐานพัฒนาผู้ประกอบการ สร้างความเข้มแข็ง SMEs พร้อมสู่ตลาดการค้าสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เปิดอบรมหลักสูตรด้านการมาตรฐานเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการ เพื่อพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย และ SMEs ให้มีขีดความสามารถที่สามารถแข่งขันได้ตลาดการค้าสากล

นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เปิดเผยว่า สมอ. ได้ส่งเสริมและสนับสนุนให้ความรู้แก่บุคลากรภาครัฐและภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยในปีงบประมาณ 2560 นี้ สมอ. ได้ดำเนินการจัดฝึกอบรมไปแล้วทั้งสิ้น จำนวน 7 หลักสูตร คือ 1) หลักสูตร ISO 9001 มาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ 2) หลักสูตร ISO 14001 มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม 3) หลักสูตร ข้อกำหนด ISO/IEC 17025 4) หลักสูตร การจัดทำเอกสาร ISO/IEC 17025 5) หลักสูตร ISO 31000 การฝึกอบรมบริหารความเสี่ยง 6) หลักสูตร ISO 50001 มาตรฐานการจัดการด้านพลังงาน 7) หลักสูตร BCM มาตรฐานการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ รวม 23 ครั้ง และมีผู้เข้ารับการอบรมกว่า 800 คน เพื่อให้ ผู้ประกอบการได้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องมาตรฐานสากลที่นานาประเทศให้ความสนใจและใช้ในการดำเนินธุรกิจปัจจุบัน เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยสามารถนำมาตรฐานไปใช้ประโยชน์ทั้งในการบริหารจัดการองค์กร การจัดการสิ่งแวดล้อม การจัดการระบบห้องปฏิบัติการ การจัดการพลังงาน การจัดการความเสี่ยง เป็นต้น

การฝึกอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับมาตรฐานต่างๆของ สมอ. เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถยกระดับเป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูง มีทักษะการควบคุมคุณภาพ ส่งผลให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจของประเทศ สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้นโยบายส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เป็นวาระแห่งชาติ ด้วย

สมอ. เป็นองค์กรนำด้านการมาตรฐานของประเทศ และมีภารกิจด้านการส่งเสริมอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการของประเทศ ซึ่งมุ่งเน้นการเผยแพร่ให้ความรู้ด้านการมาตรฐานแก่ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ให้เกิดการพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายให้มีศักยภาพด้านมาตรฐาน จนเป็นที่ยอมรับในระดับสากลและมีขีดความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้รับความปลอดภัย ส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นในสินค้า/บริการที่ผ่านการรับการรับรองมาตรฐานมากยิ่งขึ้น

เลขาธิการ สมอ. กล่าวทิ้งท้ายว่า สมอ. ได้เปิดให้มีการฝึกอบรมด้านการมาตรฐาน เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการเป็นประจำทุกปี ดังนั้นผู้ประกอบการที่มีความประสงค์เข้ารับการฝึกอบรมดังกล่าว สามารถดูรายละเอียดได้ที่ กลุ่มพัฒนาผู้ประกอบการด้านการมาตรฐาน กองส่งเสริมและพัฒนาด้านการมาตรฐาน สมอ. โทรศัพท์ 0 2202 3431 หรือ www.tisi.go.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้มาตรฐาน GMP จาก สมอ.เป็นแห่งแรก

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP Good Manufacturing Practice สุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม นับเป็นสาขาร้านอาหารแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง