ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KFC ปิ๊งไอเดียสุดปัง ดังไกลทะลุชั้นบรรยากาศ ส่ง #KFC Zinger Burger เบอร์เกอร์ไก่กรอบยอดฮิตบนผืนโลกทะยานขึ้นสู่อวกาศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

KFC ปิ๊งไอเดียสุดปัง ดังไกลทะลุชั้นบรรยากาศ ส่ง 'KFC Zinger Burger' เบอร์เกอร์ไก่กรอบยอดฮิตบนผืนโลกทะยานขึ้นสู่อวกาศ

พอได้ยินข่าว KFC จะส่ง Zinger Burger ขึ้นไปยังอวกาศเร็วๆนี้ ยอมรับว่า "ทึ่ง" ในความคิดสุดเซอร์ไพร์สไม่น้อย บางคนอาจสงสัยว่า "จะส่งนอกโลกไปขายใคร" แต่นั่นอาจไม่ใช่ประเด็นนัก เมื่อรู้ว่าที่แท้แล้วเป็นแผนการตลาดฉบับ Out of the Box ของเคเอฟซีที่จะเปิดตัวเบอร์เกอร์ไก่กรอบรสชาติเผ็ดร้อนถูกปากมวลมนุษยชาติขึ้นสู่ห้วงอวกาศ หลังจากสร้างเสียงฮือฮาไปกับการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ ร็อบ โลว์ (Rob Lowe) ที่มีความเป็น 'ลุงเคน' แบบโมเดิร์นสวมชุดนักบินอวกาศ พร้อมปรากฎตัวอยู่ในโฆษณาสไตล์วินเทจ "KFC Announcement Zinger" กลายเป็นไวรัลที่ต้องแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ และกำลังทำหน้าที่ส่งสารให้ทุกคนครุ่นคิดและลุ้นไปกับภารกิจที่แหวกแนวและฉีกกฎการตลาดทุกตำราบนโลกใบนี้

เคเอฟซี เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีกลยุทธ์การนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อโฆษณาและการสื่อสารการตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายได้อย่างสร้างสรรค์ ทุกไอเดียมีความแปลกใหม่ เหนือความคาดหมาย สะกิดปุ่ม wow ของผู้บริโภค แล้วยังสามารถโยงใยให้เข้ากับสินค้าได้อย่างแยบยล แม้หลายคนดูแล้วก็รู้ว่า Tie-in แต่พวกเขากลับลบลืมมันไปได้เพราะความ "เหลือเชื่อ" และ "เหนือชั้น" อย่าง คลิปวิดีโอเพื่อโปรโมทแคมเปญหนังสือนิยาย "Tender Wings of Desire" ที่จับผู้พันแซนเดอร์มาเป็นพระเอกนิยายรักโรแมนติกเอาใจกลุ่มลูกค้าคุณแม่ที่เป็นวัยชอบอ่านนิยาย ซึ่งนิยายเล่มนี้สามารถหาซื้ออ่านได้จริงๆ ใน Amazon E-book แต่ที่เด็ดไปกว่านั้น คือคลิปวิดีโอสามารถสอดแทรกนำเสนอชุดไก่ราคา 20 เหรียญไปได้แบบเนียนๆ

หรือแม้กระทั่งการสร้างลูกเล่นทางการตลาดใหม่ โดยนำเสนอยาทาเล็บ รสไก่เผ็ด และรสไก่ดั้งเดิมให้กับลูกค้าเคเอฟซีฮ่องกง และส่งไม้ต่อให้เคเอฟซีในสหรัฐอเมริกาทำการเปิดตัว "KFC Extra Crispy Sunscreen" หรือ ครีมกันแดด SPF 30 กลิ่นไก่ทอดเป็นของแจกฟรีให้กับลูกค้าในช่วงเวลาจำกัด สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกระแสให้เกิดการบอกต่อ ชวนให้ผู้บริโภคทั่วโลกเข้ามาดูตามสื่อต่างๆ และส่งต่อกันในโลกออนไลน์จนเป็น Talk of the town ในที่สุด

สำหรับแคมเปญล่าสุดของเคเอฟซี สหรัฐฯ กับการเปิดตัวเบอร์เกอร์ไก่กรอบที่ขายดีไปทั่วโลกอย่าง Zinger Burger ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ไก่ทอดกรุบกรอบชิ้นโตรสชาติเผ็ดร้อนอันเป็นเอกลักษณ์นั้นขึ้นไปยังชั้นอวกาศให้ได้ โดยทำการโปรโมทผ่านภาพยนตร์โฆษณา จับพรีเซนเตอร์คนล่าสุด Rob Lowe มาแต่งตัวเป็นผู้พันแซนเดอร์สวมชุดนักบินอวกาศ เลียนแบบบรรยากาศย้อนไปช่วงปี 1950 ที่มนุษยชาติส่งนักบินขึ้นสู่ห้วงอวกาศได้สำเร็จ แต่ครั้งนี้กลับแตกต่างออกไปด้วยการประกาศอุดมการณ์ที่จะนำเบอร์เกอร์ยอดนิยมของ KFC ไปเปิดตัวในอวกาศครั้งแรก พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลก และถ้าสังเกตให้ดี โฆษณาตัวนี้ได้ทำการโปรโมทชุด Zinger Burger ที่มาพร้อมกับมันฝรั่งทอดชิ้นโต เครื่องดื่ม และคุกกี้ช็อคชิป ซึ่งมันสามารถ "ยั่วน้ำลาย" ให้หลายคนกลายร่างเป็นลูกค้าเคเอฟซีโดยไม่รู้ตัว

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมต้องเป็น Zinger Burger ที่จะถูกส่งออกไปนอกโลก ก็คงจะหนีไม่พ้น เจ้าซิงเกอร์เบอร์เกอร์นั้นเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประเภทเบอร์เกอร์ที่ขายดีที่สุดของเคเอฟซีใน 120 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยบ้านเราที่การันตีความอร่อยด้วยคำเชื่อมั่นจากชาวเน็ตตามกระทู้ในสื่อออนไลน์ ที่สรุปได้ว่า "ถ้าอยากกินไก่ทอดต้อง KFC แล้วถ้าเป็นเบอร์เกอร์ไก่ก็ต้อง KFC Zinger Burger" ที่สำคัญซิงเกอร์เบอร์เกอร์ยังเป็นเมนูประจำของเคเอฟซี ที่ไม่เคยถูกถอดออกจากบอร์ดขายสินค้าเลยตั้งแต่ปี 1994 กับรสชาติของเบอร์เกอร์ไก่กรอบที่คุ้นเคยถูกปากชาวไทย ทั้งไก่สูตร Hot & Spicy ชิ้นโต กรอบนอก นุ่มฉ่ำ เต็มปากเต็มคำ คลุกเคล้าด้วยแป้งและส่วนผสมรสเผ็ด พร้อมกรรมวิธีการทอดตามแบบสูตรลับของเคเอฟซี ประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์โรยงาหอมเนยเนื้อนุ่มฟู ตัดรสด้วยซอสมายองเนสที่ราดบนชิ้นไก่ ตามด้วยผักกาดแก้วสด ฟังดูเป็นเหตุผลที่เข้าท่าที่เคเอฟซีจะแบ่งปันเมนูอร่อยของคนบนโลกออกไปสู่อวกาศ ให้ได้อร่อยกันทั้งจักรวาล!

แว่วข่าวล่าสุดมาว่า ขณะนี้ทีมการตลาดเคเอฟซี สหรัฐฯ กำลังปฏิบัติการลับๆ อยู่ในระหว่างการเตรียมการที่จะพา Zinger Burger ไปยังนอกโลกให้ได้ในเร็ววันนี้ ซึ่งผู้บริโภคและสาวกไก่ทอดขนานแท้คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า KFC จะทำได้จริงหรือไม่ ระหว่างรอก็ลองเดินเข้าร้านเคเอฟซีใกล้บ้านหรือโทรสั่งเดลิเวอรี่ ลิ้มลองความพิเศษของเบอร์เกอร์ยอดฮิตนี้กันก่อนที่มันจะถูกส่งไปไกลจนลิบตา

เพราะไม่แน่ว่าหลังจากส่งออกไปยังห้วงอวกาศแล้ว อาจจะมีออเดอร์ล้นทะลักจากนอกโลก จนทำให้สินค้า KFC Zinger Burger สาขาดาวโลกขาดตลาดก็เป็นได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคเอฟซีจัดกิจกรรมตอกย้ำ #เคเอฟซีไม่ได้มีแค่ไก่ #เคเอฟซีมีเบอร์เกอร์

เคเอฟซีจัดกิจกรรมตอกย้ำความอร่อยของเบอร์เกอร์ยอดฮิตตลอดกาล เคเอฟซี ซิงเกอร์ เบอร์เกอร์ (KFC Zinger Burger) เบอร์เกอร์ไก่กรอบเน้นๆ เต็มคำ ที่รสชาติอร่อยถูกใจคนทั่วโลกและวางจำหน่ายเป็นเมนูถาวรในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 1994...

กรมโรงงานอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมพิเศษเพื่อเฉลิมฉลอง "วันโอโซนสากล ประจำปี พ.ศ. 2548"

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--กรมโรงงานอุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2530 ประเทศไทยและอีก 46 ประเทศทั่วโลก ได้ลงนามในพิธีสารมอนทรีออล เพื่อลดละเลิกใช้สารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน (เช่น CFC) อันเป็นสาเหตุที่ทำให้รังสีอุลตร้าไวโอเล็ตทะลุชั้นบรรยากาศมาสร้างความเสียหาย...

มั่นคงเคหะการเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ "สิรีนเฮ้าส์ บางนา" เหนือกว่าด้วยทำเล ในระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น -เดินทางสะดวกสบาย เพียง 15 นาทีถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า - มั่นคงเคหะการผู้พัฒนาโครงการ "ชวนชื่น" ที่ได้รับความเชื่อถือจากกลุ่มลูกค้ามานานกว่า 48 ปี เซอร์ไพร์สลูกค้ารับปีระกา ส่งแบรนด์น้องใหม่ "สิรีนเฮ้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง