ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วศ. / ก.วิทย์ ร่วมมือผลักดันงานด้านวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนางานพิสูจน์หลักฐานของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--กรมวิทยาศาสตร์บริการ

กรมวิทยาศาสตร์บริการ(วศ.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(วท.) โดย ดร.สุทธิเวช ต.แสงจันทร์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมด้วย นางอุมาพร สุขม่วง รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ เรื่อง "ความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนางานพิสูจน์หลักฐานของประเทศไทย ระหว่าง กรมวิทยาศาสตร์บริการ และสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ"ซึ่งจัดขึ้นภายในงานสัมมนาวันรับรองระบบงานโลก และวันมาตรวิทยาโลก 2560 เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2560 ณ ห้องแกรนด์ไดม่อนด์ บอลรูม อาคารอิมแพ็กฟอรั่ม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม เมืองทองธานี นนทบรี

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ กล่าวภายหลังการลงนามบันทึกความเข้าใจ ว่า กรมวิทยาศาสตร์บริการ ยินดีที่จะให้การสนับสนุนการทำงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานเรื่องที่จะทำให้ห้องปฏิบัติการพิสูจน์หลักฐานของตำรวจได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งทาง วศ. ได้มีความพร้อมในเรื่องของบุคลากรและความรู้ต่างๆที่จะมาช่วยในการพัฒนาบุคลากรของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานและการจะใช้ห้องปฏิบัติการต่างๆ ที่กรมวิทยาศาสตร์บริการมีมาตรฐานในหลายสาขามาช่วยที่จะเสริมสร้างขีดความสามารถของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานเพิ่มขึ้น นับเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ และการใช้ทรัพยากรร่วมกันซึ่งจะเกิดประโยชน์อย่างยิ่งในการสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศชาติ

อย่างไรก็ตามกรมวิทยาศาสตร์บริการยินดีที่จะสนับสนุน และเสริมสร้างขีดความสามารถของงานพิสูจน์หลักฐานของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฝึกอบรม เรื่องของการทดสอบ หรือเรื่องการรับรองระบบงานห้องปฏิบัติการ อย่างไรนั้นในความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้เกิดมาตรฐานในด้านของการพิสูจน์หลักฐานมีความชัดเจน และรองรับการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้อย่างครบถ้วน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กฟผ. จับมือ บริษัท คันไซ ฯ ศึกษาแหล่งพลังงานประเทศเพื่อนบ้าน

กฟผ. ลงนามบันทึกความเข้าใจ กับบริษัท คันไซฯ ร่วมมือด้านเทคนิค เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของการพัฒนาแหล่งพลังงานในประเทศและโครงการพลังน้ำในประเทศเพื่อนบ้าน วันที่ 4 ส.ค. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ เรื่องความร่วมมือด้านเท...

วว. จัดการฝึกอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี กำหนดจัดการอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548 ดังนี้ ลำดับ หลักสูตร วัน-เวลา-สถานที่ 1 กลยุทธ์การบริการมืออาชีพ วันที่ 7 ก.พ. 2548 / ...

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง