ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LIT ปล่อยกู้โครงการติดตั้งเครื่องตรวจอาวุธและระเบิด-สายพานลำเลียง สนามบิน 2 แห่งกับกรมท่าอากาศยาน มูลค่า 290 ลบ. ยกระดับความปลอดภัยสนามบินในประเทศตามมาตรฐาน ICAO

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--IR network

LIT คว้าสัญญาปล่อยสินเชื่อโครงการติดตั้งเครื่องตรวจอาวุธและวัตถุระเบิด พร้อมสายพานลำเลียงสัมภาระห้องควบคุมและอุปกรณ์ ในสนามบิน"อุดรธานี-กระบี่" ให้กับกรมท่าอากาศยาน มูลค่สัญญากว่า 290 ล้านบาท เพื่อยกระดับความปลอดภัยสนามบินในประเทศให้เป็นไปตามมาตรฐาน ICAO ด้านผู้บริหาร "สิตาพัชร์ นิโรจน์ธนรัฐ"มั่นใจช่วยผลักดันรายได้ไตรมาส 2/60 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

นางสาวสิตาพัชร์ นิโรจน์ธนรัฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อครบวงจร ประเภท Non-Bank ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป็นผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ปล่อยสินเชื่อเพื่อสนับสนุนโครงการ (Project Backup Finance) ในโครงการติดตั้งเครื่องตรวจอาวุธและวัตถุระเบิดแบบ EDS พร้อมสายพานลำเลียงสัมภาระห้องควบคุมและอุปกรณ์ งานกรมท่าอากาศยาน ในท่าอากาศยานจ.กระบี่ มูลค่าสัญญา 150 ล้านบาท และท่าอากาศยานจ.อุดรธานี มูลค่าสัญญา 140 ล้านบาท ระยะเวลาโครงการ 210 วัน รวมมูลค่า 2 สัญญากว่า 290 ล้านบาท

โดย LIT ให้สินเชื่อเพื่อสนับสนุนโครงการ(Project Backup Finance) สินเชื่อเพื่อเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิตในประเทศ (DLC) และสินเชื่อเพื่อจัดหาหนังสือค้ำประกัน เป็นวงเงินกว่า 138 ล้านบาท ให้กับลูกค้าเพื่อรองรับงานซื้อขาย ติดตั้งเครื่องตรวจอาวุธและวัตถุระเบิดแบบ EDS พร้อมสายพานลำเลียงสัมภาระห้องควบคุมและอุปกรณ์ ที่ท่าอากาศยานทั้ง 2 แห่งโดยจะให้สินเชื่อเป็นงวดๆตามการชำระเงินของสัญญากับหน่วยงาน พร้อมทั้งรองรับการรับซื้อหนี้ทางการค้า Factoring เป็นวงเงินกว่า 260 ล้านบาท

"โครงการดังกล่าวเป็นโครงการนำร่องในการพัฒนาระบบความปลอดภัยของสนามบิน เพื่อให้สนามบินในประเทศทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐานขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Aviation Organization – ICAO) ซึ่งเป็นองค์การที่จัดตั้งขึ้นเพื่อกำหนดมาตรฐานและกฎข้อบังคับระหว่างประเทศที่จำเป็นสำหรับความปลอดภัย ความมั่นคง ประสิทธิภาพ และถือเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการบิน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และสนับสนุนให้ลูกค้าSMEs ที่ทำงานภาคราชการ ซึ่งเป็นลูกค้าเป้าหมายหลักของ LIT เติบโตขึ้น"นางสาวสิตาพัชร์กล่าว

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) กล่าวอีกว่า การให้สินเชื่อครั้งนี้นอกจากเสริมพอร์ตสินเชื่อให้แข็งแกร่งแล้ว ยังช่วยผลักดันรายได้รวมในไตรมาส 2/60 เติบโตอย่างมั่นคง ตามเป้าหมายที่วางไว้ อีกทั้ง ยังทำให้เห็นความสำเร็จอีกขั้นของการให้บริการสินเชื่อ ที่ไม่จำกัดให้บริการเฉพาะแค่กลุ่มอุตสาหกรรมไอที แต่ ลีซ อิท ยังให้บริการสินเชื่อให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในโครงการอื่นอีกด้วย อีกทั้งยังยกระดับมาตรฐานสนามบินให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปตท.-กรมท่าอากาศยาน ร่วมพัฒนาเชิงพาณิชย์สนามบินอุดรฯ ส่วนต่อขยาย

นำร่อง Business Model ระหว่างองค์กรของรัฐ ร่วมยกระดับมาตรฐานคุณภาพงานบริการ อำนวยความสะดวกให้นักเดินทางชาวไทยและต่างชาติด้วยสินค้าและบริการครบวงจร พร้อมให้บริการต้นปี 60 วันนี้ (8 ส.ค. 59) ดร. จุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน และ นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์...

ภาพข่าว: รมว.คลัง และรมช.คลัง ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังพร้อมด้วยนายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน และระบบสายพานลำเลียงสัมภาระ (Airport Rail Link) ณ สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน...

กระเป๋าแบบใหม่ที่คิง เพาเวอร์

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--คิง เพาเวอร์ ตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป ที่ร้านคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ท่าอากาศยาน หรือร้านคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรีในเมืองสาขาอาคารมหาทุนพลาซ่าหรือสาขาอาคารเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า ซื้อสินค้าอาหารบรรจุกล่อง (Package Food) ครบ 3,000 บาท รั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง