ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูพีเอส จับมือ เอสเอฟโฮลดิ้ง ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

ร่วมจัดตั้งแพล็ทฟอร์มเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการในรูปแบบบีทูบีและบีทูซีที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนเพื่อให้เข้าถึงตลาดยิ่งขึ้น ประเดิมในเส้นทางระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา พร้อมแผนขยายสู่ตลาดโลกในอนาคตผลิตภัณฑ์ของบริษัทร่วมทุนนี้สามารถอาศัยความแข็งแกร่งของบริษัทแม่ ทั้งเครือข่าย กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชนลูกค้าในจีนจะมีทางเลือกในการส่งสินค้าระหว่างประเทศ ระยะเวลาขนส่ง และบริการเพิ่มขึ้น พร้อมติดตามตรวจสอบและควบคุมการส่งสินค้าระหว่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่องจากต้นทางสู่ปลายทางได้ดียิ่งขึ้น บริษัทร่วมทุนใหม่นี้กำลังรอการอนุมัติจัดตั้งจากหน่วยงานกำกับดูแล

เซินเจิ้น ประเทศจีน 8 พฤษภาคม 2560 - ยูพีเอสและเอสเอฟโฮลดิ้ง บริษัทแม่ของเอสเอฟเอ็กซ์เพรส ประกาศแผนจัดตั้งบริษัทร่วมทุนและความร่วมมือเพื่อพัฒนาและให้บริการการส่งสินค้าระหว่างประเทศโดยเริ่มต้นที่เส้นทางจากจีนสู่สหรัฐอเมริกา พร้อมแผนขยายสู่จุดหมายปลายทางอื่น ๆ ในอนาคต ในการร่วมมือคร้งนี้ ทั้งสองบริษัทสามารถเสริมความแข็งแกร่งซึ่งกันและกันในด้านเครือข่าย กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ โดยบริษัทร่วมทุนนี้กำลังรอการอนุมัติจัดตั้งจากหน่วยงานกำกับดูแล

ยูพีเอสคือบริษัทส่งสินค้าด่วนและผู้ให้บริการด้านซัพพลายเชนชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่เอสเอฟคือผู้นำด้านการส่งสินค้าด่วนในจีนที่มีเครือข่ายแข็งแกร่งครอบคลุมทั่วประเทศ มีการบริการที่ครบวงจร และเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในตลาดการส่งพัสดุขนาดเล็กของจีน

รอส แม็คคัลลา ประธาน ยูพีเอส เอเชียแฟซิฟิก กล่าวว่า "ยูพีเอสรู้สึกยินดีที่ได้ตั้งบริษัทร่วมกับเอสเอฟ ซึ่งการร่วมทุนครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อลูกค้าชาวจีนของเราที่กำลังค้าขายหรือมองหาโอกาสทางการค้าในตลาดระหว่างประเทศ ด้วยการประสานพลังของทั้งสองฝ่ายนี้ เราจะมีผลิตภัณฑ์และบริการด้านโลจิสติกส์ใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้การค้าข้ามประเทศของลูกค้าทั้งบีทูบีและบีทูซีง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น"

บริษัทร่วมทุนนี้จะนำเอาจุดแข็งของเอสเอฟซึ่งมีเครือข่ายอันครอบคลุมในจีน ด้วยจุดบริการมากกว่า 13,000 จุดในตลาดการส่งพัสุดที่ใหญ่และเติบโตเร็วที่สุดของโลกแห่งนี้ มาผสานกับเครือข่ายที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วโลกอย่างสมบูรณ์แบบของยูพีเอส ซึ่งให้บริการครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศทั่วโลก

การประสานเครือข่ายการขนส่งของทั้งสองบริษัทจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการในพื้นที่ซึ่งครอบคลุมมากยิ่งขึ้น มีทางเลือกเส้นทางการขนส่งเพิ่มขึ้น เสริมศักยภาพทางธุรกิจ และมีตัวเลือกด้านระยะเวลาการขนส่งและบริการที่มากขึ้น โดยในระยะแรก บริษัทร่วมทุนนี้จะมุ่งเน้นการร่วมให้บริการที่มีความโดดเด่นในเส้นทางการขนส่งจากจีนสู่สหรัฐฯเป็นหลัก พร้อมแผนที่จะขยายสู่ตลาดอื่น ๆ ของโลกในอนาคต

อลัน หว่อง รองประธาน กลุ่มเอสเอฟ กล่าวว่า "ปัจจุบัน จีนกำลังเป็นผู้นำของโลกในด้านขนาดของตลาด การเติบโต และการเข้าถึงบริการด้านอีคอมเมอร์ซ รวมทั้งการใช้เครือข่ายไร้สายในการดำเนินธุรกิจ   เมื่อผนวกรวมกับฐานผู้บริโภคที่มีความคุ้นเคยกับอินเทอร์เน็ตซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เอสเอฟและยูพีเอสจะร่วมมือกันเพื่อการปฏิวัติวงการโลจิสติกส์ เราตั้งใจที่จะเสริมสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับลูกค้าของเราในจีนเพื่อประสบความสำเร็จในระดับโลก"

บริษัทร่วมทุนนี้นับเป็นการประสานพลังเพื่อสร้างจุดแข็งทางการแข่งขันให้กับยูพีเอสและเอสเอฟ ด้วยการรวมเอาขอบข่ายและขนาดของเครือข่ายอันแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทมาส่งเสริมซึ่งกันและกัน โดยทั้งสองฝ่ายต่างใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากสินทรัพย์ที่มีอยู่ในมือเพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการดำเนินงาน ควบคู่ไปกับการร่วมวางขั้นตอนทางธุรกิจเพื่อการให้บริการอันครบวงจรแก่ลูกค้าทุกรายที่ส่งสินค้าออกจากจีน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัทร่วมทุนระหว่างยูพีเอส และเอสเอฟ โฮลดิ้ง ได้รับการอนุมัติจัดตั้งในประเทศจีนแล้ว

บริษัทร่วมทุนนี้ผสานจุดบริการอันแข็งแกร่งของเอสเอฟกว่า 13,000 จุดใน 331 เมืองทั่วจีน เข้ากับเครือข่ายของยูพีเอสที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วโลกครอบคลุม 220 ประเทศ ในตลาดที่การส่งพัสดุขนาดเล็กมีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก ยูพีเอสและเอสเอฟโฮลดิ้ง...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

KPN ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าวการลงนามแต่งตั้งบล.เอเชียพลัสเป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท เคพีเอ็น ออโตโมทีฟ จำกัด(มหาชน) (KPN) ผู้นำในธุรกิจผลิตชิ้นส่วนโลหะทุบขึ้นรูปและชิ้นส่วนพลาสติกครบวงจร สำหรับรถยนต์และจักรยานยนต์ มีความยินดีขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการลงนามแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง